ตำรวจปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ใน จ.เชียงใหม่ค้นยาเสพติด ผู้ต้องหายิงปืนขู่

466

ตำรวจเชียงใหม่ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายเพื่อตรวจค้นยาเสพติด แต่ถูกหนุ่มเจ้าของบ้านยิงปืนขู่ ไม่ให้เข้าค้น ทำให้ต้องเจรจา นาน 6 ชั่วโมง ก่อนบุกชาร์จ รวบตัวได้สำเร็จ

ตำรวจสืบสวนภูธรเมืองเชียงใหม่ ปิดล้อมบ้านพักหลังศูนย์สุขภาพชุมชน ศรีวิชัย เทศบาลนครเชียงใหม่ หลังช่วง6 นาฬิกา เปิดปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด แต่เมื่อจะเข้าค้นบ้านหลังนี้ ชายหนุ่มซึ่งเป็นเจ้าของบ้านไม่ยอมให้เข้าค้น เขาชักมีดขู่ ก่อนจะยิงปืนอีก 1 นัด ก่อนจะขังตัวเองอยู่ในบ้าน

ตำรวจใช้ความพยายามในการเกลี้ยกล่อม ให้หนุ่มเจ้าของบ้านออกมามอบตัว แต่ผ่านไปนาน 3 ชั่วโมง การเจรจายังไม่สำเร็จ ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมบ้านพัก ปรับยุทธวิถี เนื่องจากเกรงว่า ชายหนุ่มซึ่งมีอาวุธ จะต่อสู้ หรือทำร้ายตัวเอง กระทั่งการเจรจาเริ่มมีท่าทีดีขึ้น เมื่อชายหนุ่มยอมให้พ่อแม่และญาติเข้าไปพูดคุยในบ้าน แต่เมื่อเห็นว่า ด้านนอก มีกำลังตำรวจจำนวนมาก จึงเปลี่ยนใจ ไม่ยอมออกมามอบตัวตามที่พ่อแม่ร้องขอ

หลังปิดล้อม และเจรจานาน 6 ชั่วโมง ในที่สุด ชายหนุ่มยอมให้ตำรวจเข้าไปในบ้าน ขณะที่ตำรวจอีกชุด อาศัยช่วงที่ชายหนุ่มเผลอละมือจากมีด และปืนปากกา ที่ใส่ในกระเป๋า บุกเข้าชาร์จตัวทันที โดยที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ตำรวจคุมตัว นายสุพจน์ ศรีโพธิ์ อายุ 30 ปี ในสภาพคลุ้มคลั่งมาสงบสติอารมณ์ เขาอ้างว่าไม่ได้ใช้ปืนยิงขู่ แต่ใช้ประทัดปา เพราะกลัวถูกจับ แต่จากการตรวจค้นภายในบ้าน ตำรวจพบปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนที่ใช้ยิงแล้ว จำนวน1นัด  และพบมีดยาวตกอยู่ใกล้ตัวผู้ต้องหา

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองและคดียาเสพติดส่งตัว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

อายุทัย  นนท์นิติรัตน์

รายงาน