พ่อค้าอาหารตามสั่งโวย ซื้อเนื้อวัวในตลาดนัดแต่กลับได้เนื้อหมูย้อมสี

535

พ่อค้าขายอาหารตามสั่งโวย ซื้อเนื้อวัวจากตลาดนัดแต่กลับได้เนื้อหมูย้อมสีแทน หอบหลักฐานขึ้นโรงพักแจ้งตำรวจช่วยตรวจสอบ

นายวิศรุต จันทร์ทองคำ พ่อค้าขายอาหารตามสั่งในตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี นำหลักฐานเนื้อสัตว์จำนวน4 ถุง ที่ซื้อมาจากตลาดนัดในซอยโรงเรียนบูรพาวิทยา เมื่อเย็นวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยที่หญิงคนขายบอกว่าเป็นเนื้อวัว นำมาให้พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเสม็ด ตรวจสอบว่าเป็นเนื้อวัวจริงตามที่แม่ค้ากล่าวอ้างหรือไม่

โดยพ่อค้ารายนี้บอกว่าหลังจากนำเนื้อสัตว์ที่ซื้อมาจำนวน 2 กิโลกรัม ในราคา 400 บาท มาล้างทำความสะอาดและนำไปทำอาหาร ปรากฏว่า เนื้อดังกล่าวมีสีซีดลงและไม่มีกลิ่นของเนื้อวัวแต่อย่างใด ขณะที่รสชาติของเนื้อก็เหมือนกับเนื้อหมูทุกอย่าง จึงอยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบว่าแบบนี้เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่ และไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้กับตัวเอง เพราะเคยดูแต่ในคลิปต่างประเทศ ที่นำเนื้อหมูมาย้อมสีแล้วหลอกขายว่าเป็นเนื้อวัวเท่านั้น

ภายหลังที่ตำรวจรับแจ้งเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้เชิญตัวแม่ค้าขายเนื้อสัตว์ในตลาดนัดดังกล่าวที่ถูกอ้างถึงมาสอบถาม  โดยที่เจ้าตัวยืนยันว่าเนื้อที่ชายดังกล่าวซื้อไปเป็นเนื้อวัวที่ซื้อมาจากเขียงเนื้อในตลาดจังหวัดกาญจนบุรีอีกทอดหนึ่ง โดยไม่รู้ว่ามีการใส่สีหรือมีสิ่งปลอมปนหรือไม่ หญิงแม่ค้ารายนี้บอกด้วยว่ายินดีให้ตำรวจตรวจสอบและพิสูจน์ข้อเท็จจริงทุกอย่างเพื่อความบริสุทธิ์ใจ ในเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจแจ้งว่าหากพบคนขายมีเจตนาปกปิดข้อเท็จจริงก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย