สลด! น้ำป่าพัดรถหัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูผาแดง จมเสียชีวิต

630

หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูผาแดง ขับรถข้ามลำห้วยเพื่อไปประชุมที่พิษณุโลก เจอน้ำป่าไหลหลากพัดรถจมเสียชีวิต

นี่เป็นสภาพรถกระบะ สีบรอนซ์เงินของนายสุดจิตร์ ค้อทอง หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูผาแดง จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ถูกกระแสน้ำพัดจนรถตกลงไปในลำห้วยจมมิดเกือบทั้งคัน กระจกด้านหน้าและด้านข้างแตกเสียหาย ภายในรถไม่พบร่างของนายสุดจิตร์  เจ้าหน้าที่อุทยานฯต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง จึงได้ระดมกำลังกันออกค้นหาท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว กระทั่งพบร่างของนายสุดจิตร์ติดอยู่กับโขดหินห่างจุดเกิดเหตุราว 2 กิโลเมตร

สอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า ช่วงเช้ามืดนายสุดจิตร์ได้ขับรถออกมาเพียงคนเดียว เพื่อจะไปประชุมที่จังหวัดพิษณุโลก  แต่เนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมามีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดกระแสน้ำรุนแรง  เมื่อนายสุดจิตร์ขับรถผ่านทางน้ำจึงถูกน้ำพัดเสียชีวิต

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายสุดจิตร์ออกจากจุดเกิดเหตุอย่างทุลักทุเล ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อชันสูตรที่โรงพยาบาลหล่มสัก ก่อนมอบให้ญาตินำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลในพื้นที่ตำบลวังชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ สำหรับประวัติของนายสุดจิตร์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดง เดิมทีเคยเป็นผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และต่อมาได้มารับตำแหน่งหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดงได้ราวปีเศษ และเป็นผู้ที่มีอัธยาศัยดีตั้งใจทำงาน มีฝีมือทางด้านการปราบปราม เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและลูกน้อง

ขณะที่ล่าสุด ถนนสายน้ำหนาว-ชุมแพ ตลอดทางขึ้นเขาไปจนถึงหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดง ยังมีดินสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทางเป็นช่วงๆ  โดยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงหล่มสักได้ระดมเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทาง แต่ก็ยังเกิดดินสไลด์ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ที่ใช้เส้นทางสายนี้ไม่สามารถสัญจรผ่านได้นานกว่า 3 ชั่วโมง