ชื่นชมรองผู้ว่าฯ บุรีรัมย์และภรรยาจอดรถช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ

592

ชื่นชมรองผู้ว่าฯบุรีรัมย์และภรรยา รีบจอดรถลงมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุรถชนกันกลางถนน ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่า

นายอนุรัฐ  ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กำลังให้ความช่วยเหลือหญิงวัยกลางคน ที่นอนแน่นิ่งได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน บริเวณหน้าศาลากลาง จังหวัดบุรีรัมย์หลังเก่า พื้นที่อำเภอเมืองบุรีรัมย์ โดยมี นางธิดาพร ไทยตรง  ภรรยาของรองผู้ว่าฯ ได้นำร่มมากางให้กับคนเจ็บระหว่างที่รอหน่วยแพทย์ฉุกเฉินเข้ามาช่วยเหลือปฐมพยาบาลในจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางความชื่นชมของผู้ที่เดินทางผ่านไปมา ทั้งนี้หญิงผู้บาดเจ็บประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถเก๋งสีเทาดำของข้าราชการหญิงคนหนึ่ง ขณะกำลังเลี้ยวรถตัดหน้าอย่างกะทันหัน

เหตุเกิดขึ้น เมื่อเวลา 08.30 น. ของเมื่อวานนี้ในระหว่างที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กำลังนั่งรถประจำตำแหน่งมาพร้อมกับภรรยา โดยออกจากศาลากลางจังหวัด เพื่อเดินทางไปเป็นประธานพิธีอุปสมหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่วัดกลางพระอารามหลวง

ขณะที่รถวิ่งผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุและทันทีที่พบเห็นผู้บาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน รองผู้ว่าฯ ได้บอกให้คนขับรถหยุดรถแล้วพร้อมด้วยภรรยา รีบลงจากรถเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุในทันทีอย่างไม่รีรอ โดยประสานไปยังหน่วยแพทย์ฉุกเฉินและตำรวจในพื้นที่ พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึงทั้งยังบอกให้เจ้าหน้าที่แขวงการทางที่ทำงานอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ให้นำกรวยยางมาวางตั้งกั้นพื้นที่ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นอีก