เปิดคลิป นาทีอาสาสมัครตำรวจขับรถสายตรวจไล่ล่าวัยรุ่น ชนรถ จยย. ล้มคว่ำ

407

ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจประจำป้อมบางกุ้ง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขับรถสายตรวจไล่ล่าชายวัยรุ่น 2 คนที่ขี่รถจักรยานยนตร์ หลังพบพิรุธไม่ยอมหยุดให้ตรวจ สุดท้ายขับรถเบียด จนรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ ทำให้ชายวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุด ผู้บังคับการจังหวัดสุราษฎร์ธานีสั่งให้อาสาสมัครตำรวจคนดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว

กล้องวงจรปิดหน้าร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จับภาพขณะรถตำรวจสายตรวจขับประกบรถจักรยานยนตร์คันหนึ่งที่ขี่มาตามถนน ก่อนขับเบียดแล้วชนรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำ กล้องวงจรปิดอีกมุม จับภาพรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ไถลไปตามพื้นถนน แล้วชนเข้ากับรถจักรยานยนต์อีกหลายคันที่จอดอยู่หน้าร้านจนล้มระเนระนาด ก่อนที่ชาย 3 คนจะวิ่งออกมาจากรถตำรวจตรงเข้าจับกุมตัวชายวัยรุ่น 2 คนที่เป็นคนขี่และคนซ้อนท้าย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความเสียหาย และผู้ที่อยู่บริเวณนั้นซึ่งเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ได้เข้าไปสอบถามและต่อว่ากลุ่มชายที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ขับรถไล่ล่าชายวัยรุ่นหลังสงสัยว่ามีน้ำกระท่อมและขี่รถหลบหนี โดยตั้งคำถามว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ส่วนชายวัยรุ่นทั้ง 2 คน ถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ หนึ่งในนั้นอาการสาหัสมีเลือดไหลเต็มหน้า ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

หนึ่งในชายวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า รถสายตรวจขับตามมาและพยายามขับเบียดหลายครั้ง จนมาถึงจุดเกิดเหตุ เขากำลังชะลอรถเตรียมจอด กลับถูกชนจนเสียหลักล้มลง โดยยืนยันไม่มีน้ำกระท่อมตามที่ถูกกล่าวหา คาดว่าที่ถูกไล่ล่า เป็นเพราะพี่ที่ขี่รถจักรยานยนต์เคยถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับน้ำกระท่อมมาก่อน

ขณะที่แม่ของชายวัยรุ่นอีกคนซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส บอกว่า อาการของลูกชายพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดยรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะตำรวจสายตรวจและอาสาสมัครตำรวจขับรถตรวจตราบริเวณถนนเลี่ยงเมือง เจอกับชายวัยรุ่นกำลังขี่รถจักรยานยนต์จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่ทั้งคู่กลับเร่งเครื่องหลบหนี จึงติดตามมาถึงจุดเกิดเหตุ จากนั้นอาสาสมัครตำรวจซึ่งเป็นคนขับพยายามขับรถบีบช่องทางไม่ให้ขี่ต่อไปได้ เกิดชนเข้ากับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจนเสียหลักล้มคว่ำ ล่าสุดได้ให้อาสาสมัครตำรวจคนดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ชายวัยรุ่นถูกกล่าวหา โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านซึ่งได้รับความเสียหายระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ตำรวจจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Nattida Preechawad

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน