เปิดคลิปเจ้าของร้านทองขับรถปาดหน้าชายต่างชาติ ชนวนเหตุไล่ฟัน-ขับรถพุ่งชน

493

ความคืบหน้าคดีที่เจ้าของร้านทองในเมืองพัทยาต่อยชายชาวออสเตรเลียจนบาดเจ็บ ซึ่งต่อมามีการเปิดคลิป เหตุการณ์ก่อนถูกต่อย ว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าว ใช้มีดฟัน และขับรถพุ่งชนคู่กรณี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง ล่าสุดวันนี้ มีการเปิดคลิปวิดีโอจากชาวบ้าน ที่ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด    

เพจชื่อดังทางเฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอของชาวบ้านในซอยเทพประสิทธิ์เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  เผยให้เห็นเหตุการณ์ ขณะนายสุเมธ รุ่งรัตนพันธุ์ อายุ 28 ปี เจ้าของร้านทองขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นบริโอ สีขาวแซงซ้ายรถคันหน้า แล้วเลี้ยวขวามาเบียดรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน เอ็นวี สีบรอนซ์ ที่นายเจอร์ราจ โคลินส์ อายุ 72 ปี ชาวออสเตรเลียขับเลี้ยวขวามาตามปกติ

เมื่อทั้งคู่ขับตรงไปในซอยกอไผ่เจ้าของห้างทองก็ขับรถเก๋งของตัวเองแซงหน้ารถกระบะอีกคัน  สักพักก็ชะลอความเร็วให้กระบะแซง แล้วรถเก๋งของเขากลับมาวิ่งอยู่ด้านหน้ารถเก๋งของชายชาวต่างชาติ  จากนั้นก็ขับปาดหน้าไม่ให้รถเก๋งของชายชาวต่างชาติขับแซงไปได้

หลังคลิปนี้ถูกโพสต์ มีชาวเน็ตจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ ว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุทะเลาะวิวาท จนนำไปสู่การที่เจ้าของร้านทอง ต่อยชาวต่างชาติล้มทั้งยืน ได้รับบาดเจ็บ ถูกเย็บเกือบ 10 เข็ม โดยจากคลิป เห็นได้ชัดเจนว่า  เจ้าของร้านทอง ขับรถไปเบียดรถเก๋งของชายชาวต่างชาติก่อน จากนั้นก็ขับปาดหน้าไปมา ซึ่งมีลักษณะคล้ายจงใจหาเรื่องคู่กรณี  มากกว่าการเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจ

ก่อนที่คลิป ลำดับเหตุการณ์หลังจากนั้นจะถูกโพสต์ เมื่อทั้งคู่หยุดรถชายชาวต่างชาติก็ลงจากรถ เปิดกระโปรงท้ายรถ หยิบเอามีดอีโต้ ก่อนวิ่งตรงไปที่ เจ้าของร้านทองที่จอดอยู่ด้านหน้า ทั้งคู่มีปากเสียงกัน จากนั้นชายชาวต่างชาติใช้มีดฟันรถและทำร้ายเจ้าของห้างทอง ชายชาวต่างชาติเดินกลับมาขับรถของตัวเอง พุ่งชนเจ้าของร้านทองที่พยายามยืนขวางทางจนกระเด็นไปริมถนน เมื่อลุกขึ้นได้ เจ้าของร้านทองก็ขับรถติดตามชายชาวต่างชาติไปทันที

เจ้าของห้างทองขับรถเก๋งของตัวเองสภาพพังเสียหาย ตามไปเจอกับชายชาวต่างชาติ ที่กำลังรอรับลูกสาวอยู่หน้าโรงเรียนในเมืองพัทยา แต่ระหว่างที่นายเจอร์ราจ พยายามอธิบายให้ตำรวจเข้าใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  นายสุเมธก็ตรงเข้าชกใบหน้าคู่กรณีจนล้มทั้งยืน แม้ในวันเกิดเหตุ

เจ้าของร้านทองจะยอมรับว่า เขาขับรถปาดหน้ารถเก๋งของชายชาวต่างชาติก่อนจริง   แต่ครั้งนั้น ยังไม่ปรากฏคลิป  ทำให้หลายฝ่ายมองว่า อาจเป็นการขับเบียดโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่วนชายชาวต่างชาติยืนยันว่านายสุเมธขับรถปาดหน้าหาเรื่องตัวเองก่อน จึงโมโหจนนำมีดในรถเก๋งของตัวเองไปป้องกันตัว

ล่าสุด ตำรวจภูธรเมืองพัทยา ยังอยู่ระหว่างสอบสวนเอาผิดกับทั้งคู่ ซึ่งอาจต้องแยกสอบสวนทั้งหมด 3 เหตุการณ์  นั่นก็คือเหตุการณ์ตั้งแต่นายสุเมธขับรถปาดหน้านายเจอร์ราร์จ ที่มีข้อหาขับรถโดยประมาท

ส่วนเหตุการณ์ที่ 2 นายเจอร์ราร์จไล่ฟันและขับรถชนนายสุเมธ อยู่ระหว่างสอบสวนและรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิดข้อหาพยายามฆ่า รวมทั้งเหตุการณ์ที่นายสุเมธ ชกหน้านายเจอร์ราร์จ จนได้รับบาดเจ็บ ต้องถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย ซึ่งทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น

ชนะชัย แก้วผาง

รายงาน