เปิดคลิปก่อนถูกต่อย ชายต่างชาติ ไล่ฟัน-ขับรถพุ่งชนเจ้าของร้านทอง

983

หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล กรณีเจ้าของร้านทองในเมืองพัทยา ต่อยชายชาวออสเตรเลีย  ปมปัญหาการขับรถบนท้องถนน ซึ่งมีการมองว่า เป็นการใช้ความรุนแรง แต่ที่สุด คดีส่อแววพลิก เมื่อมีการเปิดคลิปจากกล้องหน้ารถยนต์ เห็นพฤติกรรมก่อนถูกต่อยจนร่วง 

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ของชาวบ้าน ในซอยกอไผ่ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่รถคันหน้าของเขาหยุดกะทันหัน จู่ๆ ก็มีชายชาวต่างชาติ ลงจากรถ มาเปิดกระโปรงท้ายรถ หยิบเอามีดอีโต้ ก่อนวิ่งตรงไปที่ เจ้าของรถเก๋งที่จอดอยู่ด้านหน้า

ทั้งคู่มีปากเสียงกัน จากนั้นชายชาวต่างชาติใช้มีดฟันรถและทำร้ายคู่กรณี แต่ภาพจากกล้องหน้ารถเห็นไม่ชัด กระทั่งชายชาวต่างชาติเดินกลับมาขับรถของตัวเอง พุ่งชนเจ้าของรถเก๋งที่พยายามยืนขวางทางจนกระเด็นไปริมถนน เมื่อลุกขึ้นได้ เจ้าของรถเก๋งก็ขับรถติดตามชายชาวต่างชาติไปทันที

นายสุเมธ รุ่งรัตนพันธุ์ อายุ 28 ปี เจ้าของห้างทองย่านตลาดวัดชัยมงคล จังหวัดชลบุรี  ขับรถเก๋งของตัวเองที่พังเสียหายตามไปเจอกับผู้ก่อเหตุ คือ นายเจอร์ราจ โคลินส์ อายุ 72 ปี ชาวออสเตรเลีย ที่กำลังรอรับลูกสาวอยู่หน้าโรงเรียนในเมืองพัทยา

เขาอธิบายให้ตำรวจเข้าใจ โดยยอมรับว่า ขับรถเบียด นายเจอร์ราจก่อน แต่กลับถูกนายเจอร์ราจ ใช้มีดฟันบริเวณแขน และทุบรถ ก่อนจะขับรถพุ่งชนแล้วหลบหนี โดยได้พาตำรวจไปดูสภาพรถเก๋งของตัวเองที่ถูกทุบ และ ร่องรอยการถูกใช้มีดฟัน พร้อมกับพาไปดูมีดที่ยังวางอยู่ในรถของผู้ก่อเหตุ ส่วนกระจกหน้ารถของชายชาวต่างชาติก็แตกเช่นกัน

แต่เหตุการณ์กลับไม่จบเพียงแค่นั่น เพราะระหว่างที่ นายเจอร์ราจ ก็พยายามอธิบายให้ตำรวจเข้าใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายสุเมธก็ตรงเข้าชกใบหน้าคู่กรณีจนล้มทั้งยืน วันนี้นายเจอร์ราจ และภรรยา เข้าแจ้งความเอาผิดกับคู่กรณี ข้อหาทำร้ายร่างกาย หลังถูกชกเข้าใบหน้าบาดเจ็บสาหัส เย็บ 9 เข็ม ซึ่งยอมรับว่าได้ใช้มีดทุบรถเก๋งของคู่กรณีก่อน อ้างว่าคู่กรณีจะเข้ามาทำร้าย แต่ไม่ได้เจตนาขับรถพุ่งชน

ตำรวจภูธรเมืองพัทยา เปิดเผยว่าคดีนี้ต้องแยกเป็น 2 เหตุการณ์ หากนายสุเมธ ต้องการแจ้งความเอาผิดกับนายเจอร์ราร์จ ในข้อหาพยายามฆ่า ต้องดูพยานหลักฐาน หากเข้าข่ายก็สามารถดำเนินคดีได้ ส่วนเหตุการณ์ที่นายสุเมธ ชกหน้านายเจอร์ราร์จ จนได้รับบาดเจ็บ ต้องถูกดำเนินคดีทำร้ายร่างกาย ซึ่งทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งคู่

ชนะชัย แก้วผาง

รายงาน