หนุ่มขับรถชนกลุ่มคู่กรณีหน้าร้านเหล้า จ.จันทบุรี งัดหลักฐานเปิดคลิปยันถูกรุมทำร้ายก่อน

1757

ก่อนหน้านี้เคยมีการนำเสนอข่าว หนุ่มเลือดร้อนขับรถชนคู่กรณี หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในร้านเหล้า จ.จันทบุรี ล่าสุด ชายวัย 44 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว นำหลักฐานซึ่งเป็นภาพจากกล้องหน้ารถในวันเกิดเหตุ ออกมายืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุ เขาถูกกลุ่มชายนับ 10 คนเข้ามาหาเรื่องและรุมทำร้ายก่อน จนได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก

กล้องหน้ารถที่จอดอยู่หน้าร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิท ในอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี จับภาพเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่อยู่ภายในร้านซึ่งกำลังเป็นไปอย่างวุ่นวาย มีเสียงตะโกนดังขึ้นตลอดเวลา

ผ่านไปนานกว่า 3 นาที ทั้งสองฝ่ายเดินมาทะเลาะวิวาทกันต่อที่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับรถคันดังกล่าว แม้ว่าจะอยู่นอกรัศมีกล้อง แต่ยังสามารถบันทึกเสียงเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน จากนั้นไม่นานรถคันนี้ ก็ถูกถอยออกมาจากร้าน แล้วพุ่งชนกลุ่มชายนับสิบคนที่ยืนอยู่ริมถนนทันที

ขณะที่อีกฝ่ายขว้างของที่อยู่บริเวณนั้นใส่รถจนยอมถอยออกไปตั้งหลักบนถนน ก่อนที่คนขับรถจะเหยียบคันเร่ง พุ่งชนชายกลุ่มเดิมอีกครั้ง จนต้องวิ่งหนีกระจัดกระจาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึก วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คนหนึ่งมีบาดแผลถูกฟันที่ใบหน้า ส่วนอีกคนถูกรถชนได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า และมีรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านได้รับความเสียหาย 3 คัน

ล่าสุด นายอิศเรศ รัดลอย อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะที่ขับพุ่งชนคู่กรณี เดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจ ให้การว่า  ขณะนั่งดื่มสุราอยู่ภายในร้าน คู่กรณีซึ่งเป็นกลุ่มชายประมาณ 8-12 คนเดินมาหาเรื่องที่โต๊ะ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท

โดยถูกอีกฝ่ายขว้างแก้วใส่หน้าและถูกรุมทำร้ายจนเขาจนมุม เข้าไปในห้องครัว จึงคว้ามีดมาถือแล้วกวาดไปมาเพื่อป้องกันตัว ก่อนวิ่งขึ้นรถกระบะที่จอดอยู่หน้าร้าน ระหว่างนั้นอีกฝ่ายยังตามมาดึงรั้งไม่ให้ออกไป เมื่อเขาขึ้นรถได้จึงพยายามขับรถออกมาจากจุดเกิดเหตุ เพื่อไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ โดยไม่ได้ตั้งใจขับรถชนกลุ่มคู่กรณีแต่อย่างใด

เขาบอกอีกว่า จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่รับแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณี แม้ว่าจะนำภาพจากกล้องหน้ารถมาเป็นหลักฐานยืนยัน จากนี้จะเดินทางไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความเป็นธรรม

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน