จับแล้วหญิงชาวจีน ถอยรถชนตำรวจอาสา พุ่งชนจยย.สองแม่ลูกเจ็บ

301

แฉพฤติกรรมซ้ำซากของนักท่องเที่ยวจีน ที่เกิดจากความไม่ชำนาญเส้นทางและไม่เคารพกฎจราจร  ล่าสุดเกิดเหตุหญิงชาวจีนถอยรถชนตำรวจอาสากลางเมืองพัทยา เพราะไม่พอใจที่จะถูกยกรถ เนื่องจากไปจอดในที่ห้าม ก่อนจะเร่งเครื่องหนีไปพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของสองแม่ลูก จนได้รับบาดเจ็บ 

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่มีผู้บันทึกไว้ได้ ขณะตำรวจอาสาเข้าไปเจรจากับหญิงคนหนึ่ง หลังเธอจอดรถในที่ห้ามจอด  โดยเจ้าหน้าที่เตรียมที่จะเข้ามายกรถแต่เธอไม่ยอมแล้วโวยวาย จู่ๆ  เธอเหยียบคันเร่งถอยหลังอย่างเร็วทำให้ประตูรถที่เปิดอยู่ ดันร่างตำรวจอาสาไถลออกไปจนเกือบล้มแล้วขับเดินหน้าอย่างแรง ไปชนกับรถจักรยานยนต์ของหญิงอีกคนที่มีเด็กซ้อนท้ายมาด้วย จนเสียหลักล้มลงก่อนที่เธอจะขับรถหลบหนีไป

เหตุการณ์นี้ทำให้หญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ หลังล้มไปกระแทกกับฟุตบาทอย่างแรง ส่วนลูกสาวที่ซ้อนท้ายมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังก่อเหตุเธอพยายามขับรถหนี โดยมีพลเมืองดีขี่รถไล่ตาม กระทั่งไปจอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่บริเวณถนนเขาพระตำหนัก พลเมืองดีจึงเข้าไปเปิดประตูแล้วดึงกุญแจรถออก เพื่อไม่ให้หลบหนี ก่อนเข้าไปเจรจาแต่เธอยังไม่ยอมลงจากรถ

หลังถูกกดดันหญิงคนขับจึงเก็บของแล้วเดินลงจากรถ โดยไม่สนใจรถที่จอดทิ้งไว้ทำให้พลเมืองดีต้องวิ่งไล่ตาม จนเธอยอมเดินกลับมาตรงเข้าไปเตะรถเพื่อระบายอารมณ์แล้วพยายามเดินหนีอีกครั้ง พลเมืองดีจึงต้องรีบเข้าไปล็อกตัวเอาไว้ ตำรวจคุมตัวหญิงชาวจีนวัย 36 ปี ไปแจ้งข้อหาขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย จนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ โดยมีบริษัทประกันภัย ออกมารับผิดชอบดูแลค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ

จากข้อมูลพบว่าหญิงชาวจีนรายนี้ เข้ามาทำธุรกิจและอาศัยอยู่ในเมืองพัทยานานกว่า 1 ปี สอดคล้องกับผู้เห็นเหตุการณ์ที่ระบุว่าเห็นเธอขับรถมาจอดในที่ห้ามจอดบ่อยครั้ง โดยไม่สนใจคำเตือนของผู้หวังดี อุบัติเหตุทางถนนที่เกิดจากการขับรถของนักท่องเที่ยวจีนเคยเกิดขึ้นมาแล้วบ่อยครั้ง อย่างกรณีของนักท่องเที่ยวจีนที่ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสาม ย้อนศรเข้าไปพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์ของชายหญิงคู่หนึ่งที่ขี่มาตามทางปกติ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ

นี่ไม่ใช่อุบัติเหตุครั้งแรกที่เกิดจากนักท่องเที่ยวชาวจีน รถตู้คันนี้ที่ได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน ต้องเสียค่าซ่อมเกือบ 2 แสนบาท ก็เกิดจากการขับรถของชาวจีนวัย 42 ปี ที่เสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชน แต่ยอมจ่ายค่าเสียหายเพียง 5 หมื่นบาท ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการขับรถที่ไม่ชำนาญเส้นทาง โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคเหนือ ทำให้เราพบเห็นพฤติกรรมของรถนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ขับรถป้ายทะเบียนสีฟ้า ทำผิดกฎจราจรบ่อยครั้งทั้งหยุดรถโดยไม่มีเหตุอันควร เลี้ยวผิดเลน หรือแม้กระทั่งจอดรถกลางสามแยกไฟแดง เพื่อพาลูกสาวไปทำธุระส่วนตัวข้างทาง แสดงให้เห็นถึงการไม่เคารพกฎจราจร

                                                                                                 วัลภา ปัญญาสรรเสริญ       

                                                                                                        รายงาน