เบิร์ด เอกชัย เผยไฮไลท์ Still on my mind ฟรีคอนเสิร์ตบทเพลงพระราชนิพนธ์

374

เตรียมพบกับฟรีคอนเสิร์ตบทเพลงพระราชนิพนธ์ Still On My Mind” The Acoustic night (Tribute to the great king)  ที่จะมีการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์กว่า 17 เพลง มาเรียบเรียงใหม่ในรูปแบบที่แตกต่าง ในวันเสาร์ที่ 14 ต.ค. ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ โดยศิลปินหลักเจ้าของโปรเจ็กต์  เบิร์ด – เอกชัย เจียรกุล  ชาวไทยคนแรกที่ได้ตำแหน่งแชมป์กีต้าร์คลาสสิกโลก  ที่ได้เผยถึงไฮไลท์พิเศษในคอนเสิร์ตนี้ว่า

               “ไฮไลท์สำคัญคือ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ืัทั้งหมด ได้ผ่านเรียบเรียงเสียงประสานโดยนักประพันธ์ระดับโลกจากต่างประเทศหลายท่าน รวมถึงนักประพันธ์ระดับโลกอันดับต้น ๆ ของไทย อย่าง คุณณรงค์ ปรางเจริญ ก็ได้มาร่วมเรียบเรียงบทเพลงพระราชนิพนธ์ในงานอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่างานนี้ ผู้ฟังจะได้สัมผัสถึงบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่คุ้นหูกันดีอยู่แล้ว ในรูปแบบที่แปลกออกไปแน่นอน

และงานนี้ก็มีแขกรับเชิญมากมาย อาทิ การประชันเดี่ยวกีต้าร์คลาสสิกร่วมกับวง Orchestra เพลงที่โชว์ก็ได้นักประพันธ์เพลงระดับโลกชาวอังกฤษ Stephen Goss มาเรียบเรียงให้โดยเฉพาะ  การบรรเลงกีตาร์บทเพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสด ประชันกับการขับร้องเสภาในแบบไทยเดิมโดย เก่ง ธชย  หรือกีต้าร์คลาสสิกประชันกับสุดยอดขลุ่ยจากศิลปินแห่งชาติ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี  และกีต้าร์คลาสสิคแบทเทิลกับเสียงร้องอันทรงพลังของ ดา เอ็นโดรฟิน  มีการเดี่ยวกีตาร์บทเพลงพะราชนิพนธ์กับสุดยอดนักเปียโน หนึ่ง จักรวาล

ซาบซึ้งไปกับเพลง ยิ้มสู้ บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ให้กำลังใจแด่ผู้พิการทางสายตาย โดยโชว์นี้ได้ น้องแป้ง  นักเปียโน และ น้องนิล นักแซ็กโซโฟน 2 นักเรียนจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ม.มหิดล  ซึ่งเป็นนักดนตรีผู้พิการทางสายตามาบรรเลงร่วมด้วย พร้อมโชว์พิเศษจาก GFA Winner Guitar Trio ที่เป็นการรวมตัวกันของแชมป์กีตาร์คลาสสิกระดับโลกจากรายการ GFA  ที่บินตรงมาจากฝรั่งเศสและรัสเซีย เพื่อการแสดงชุดนี้โดยเฉพาะ  พร้อมวงคอรัส สวนพลู  และ  Youth Guitar Orchestra กว่า 50 ชีวิต” 

             ติดตามความเคลื่อนไหวของคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ที่ Facebook :  Ekachai Jearakul   และ Bird Ekachai Jearakul พร้อมสำรองบัตรเข้าชมฟรีได้ทางไอดีไลน์  prwowwow  

ซ้อมกับ อ.ธนิสร์

พร้อมขึ้นเวทีกับ เก่ง ธชย

ทุกอย่างพร้อมเพื่อฟรีคอนเสิร์ตเพลงพระราชนิพนธ์ครั้งนี้

โปสเตอร์คอนเสิร์ต