เอิร์น หยอด สามีหวานเสมอ ปีหน้าแพลนหาน้องให้ นะคะ

997

กำลังอยู่ในระยะโปรโมท อัลบั้มชุดที่ 7 ความบังเอิญที่ดีที่สุด แถมยังกำลังง่วนอยู่กับโปรเจ็กต์เพลงพิเศษที่แฟน ๆ ต้องร้องว้าวในปลายปีนี้ แต่ถ้าใครตามอินสตาแกรมของสาวลูกทุ่งเสียงหวาน เอิร์น – สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ  ก็คงอดรู้สึกอิจฉาไม่ได้ เพราะงานหนักแค่ไหนก็ยังก็ยังดูสวีทกับสามีหนุ่ม กัปตันเจี๊ยบ – ราชันย์ มาทา พร้อมลูกสาวสุดที่รัก น้องนะคะ – ด.ญ.ณิชชา ตลอด พอได้เจอสาวเอิร์นในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ ก็เลยต้องถามไถ่ถึงชีวิตตอนนี้กันหน่อยว่า เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว ทำไมยังหวานกับสามีขนาดนี้

 “ไม่รู้เหมือนกันว่าคู่เอิร์นจะเหมือนคู่อื่นมั้ย (ยิ้ม) ด้วยตอนที่เราเป็นแฟนกัน  เค้าทำงานเป็นนักบิน ไม่ค่อยได้เจอกัน  บางทีเดือนหนึ่งเจอกัน 2 วัน เอิร์นก็จะทำกับข้าวใส่กล่อง แล้วฝากไปให้เค้าทาน  ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม แต่ที่มากกว่าเดิมก็คือสามีจะร้องกินข้าวฝีมือเราตลอด  ไม่รู้ว่าติดใจฝีมือเรา หรือขี้เกียจออกไปหาทานข้างนอก (หัวเราะ) แต่จะว่าไปก็หวานขึ้นนะคะ  ไม่สิ เรียกว่าหวานเหมือนเดิมมากกว่าค่ะ เค้าเป็นคนคงเส้นคงวา เคยทำอะไรให้เค้าก็จะทำให้เหมือนเดิม”

เรื่องเข้าครัวทำอาหารนี่เราไปเรียนมาเพื่อครอบครัวเลย หรือว่าทำเป็นอยู่แล้วเอ่ย

  “จริง ๆ ต้องบอกว่าคุณแม่ค่ะ เคยส่งเอิร์นไปเรียนทำอาหารตั้งแต่สมัยตอนเด็ก ๆ เพราะไม่อยากให้เรามีเวลาว่างมากเกินไป แล้วไม่ใช่แค่ทำอาหารนะคะ คุณแม่ให้เอิร์นทำหมด ทั้งปลูกผักสวนครัว ไปเล่นกีฬา เรียนดนตรี เรียนรำ อะไรที่เราชอบ  คุณแม่ก็สนับสนุนให้ลองไปเรียน  ทุกอย่างที่เรียนก็ไม่ใช่ว่าเสียตังค์ไปเรียนนะคะ คุณแม่อาศัยฝากเรียนตามบ้านเพื่อนคุณแม่ค่ะ (ยิ้ม)  เพราะคุณแม่ท่านเป็นอาจารย์ด้วย  คุณแม่เลยพาไปฝากเรียนกับเพื่อนที่สอนรำ สอนโน่น สอนนี่ ทำให้เราได้วิชาพวกนี้ติดตัวมา

ที่เห็นเอิร์นทำอาหารได้ก็เลยเป็นเรื่องที่ทำเป็นมาตั้งนานแล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยก่อนก็จะไปช่วยเพื่อนคุณแม่ที่เปิดร้านอาหารเตรียมอาหารก่อนปรุงตลอด (แบบนี้ต้องมีเมนูเด็ดมัดใจสามีกับลูกแน่ ๆ) คุณพ่อน้องนะคะชอบทุกอย่างค่ะ ทำอะไรให้กินก็จะบอกอร่อยทุกอย่างเลย  บางทีเราก็เริ่มไม่รู้ว่า เอ๊ะ ตกลงอร่อยจริง ๆ หรือเปล่า หรือไม่กล้าบอกความจริง (หัวเราะ) แล้วทางน้องนะคะก็โชคดีค่ะที่เค้าเป็นเด็กกินง่าย ทำอะไรให้ทานก็ทาน ไม่ค่อยเลือก ถึงจะเมนูซ้ำกัน 2 – 3 วันก็ทานได้ (หัวเราะ)”

ตอนนี้ “น้องนะคะ”  เริ่มโตแล้ว เตรียมจะมีน้องให้หรือยัง

 “ตอนนี้ต้องบอกว่า ใจเอิร์นกับแฟนเนี่ย พอเห็นเด็กเล็ก ๆ เมื่อไหร่ก็จะมองหน้ากันทุกที คือเราอยากมีนะคะ แต่ด้วยความที่เราสองคนมีลูกค่อนข้างยาก  ก็เลยคิดว่า เดี๋ยวเอาไว้ปีหน้า เราค่อยเตรียมพักผ่อน ออกกำลังกายให้เต็มที่ แล้วปล่อยไปตามธรรมชาติสักปีนึงก่อน ถ้าไม่ได้จริง ๆ ก็คงจะพึ่งคุณหมอค่ะ (คนต่อไปอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย) คนต่อไปคุณพ่อเค้าอยากได้ผู้หญิง  เค้ารู้สึกว่าเด็กผู้หญิงน่ารัก เลี้ยงง่าย ส่วนเอิร์นจะผู้หญิงหรือผู้ชายได้หมด  นี่คุณย่าคุณยายเชียร์ด้วยนะคะว่า อยากให้มีลูกสัก 3 คน แต่ยังไม่ได้ปรึกษาเอิร์นนะคะว่าไหวมั้ย (หัวเราะ) ซึ่งเอิร์นว่า ปล่อยไปตามธรรมชาติเถอะค่ะ  คิดว่าถ้าร่างกายเราพร้อม แล้วน้อง ๆ ที่อยากจะมาเกิดพร้อมแล้ว เค้าก็คงมาเอง  ระหว่างที่รอเราก็ทำงานเก็บตังค์ สร้างครอบครัว  เพื่อที่ว่าอนาคตจะได้พร้อมสำหรับลูก ๆ ค่ะ”

นอกจากแพลนเรื่องลูก มีแพลนอื่นเตรียมไว้อีกหรือเปล่า

  “คุณพ่อเค้ามีแพลนจะหาบ้านที่ต่างจังหวัดค่ะ เค้าอยากให้ลูกอยู่กับธรรมชาติ ตอนนี้เลยไปดูที่ไว้ที่เชียงใหม่  เป็นที่ประมาณ  5 ไร่ คิดว่าปีหน้าคงค่อย ๆ ต่อเติม บ้านเสร็จลูกก็คงพร้อมที่จะไปอยู่ ในอนาคตอาจให้ลูกเลือกเองแล้วกันว่า เค้าอยากใช้ชีวิตยังไง อยู่กรุงเทพ หรือเชียงใหม่”

 สวีทขนาดนี้คงเพราะ “เอิร์น” มีเสน่ห์ปลายจวัก กวักเรียกสามีไว้อยู่หมัด ใครอยากลองฝีกฝีมือไว้กล่อมสามีไว้อย่างเอิร์นบ้าง  ก็ไม่เสียค่าลิขสิทธิ์นะจ๊ะสาว ๆ

 

เอิร์นมาเป็นศิลปินต้นแบบในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ

โชว์เพลงจากอัลบั้ม ความบังเอิญที่ดีที่สุด 

ชวนพิธีกรโยกตามเพลง


เอิร์น – กัปตันเจี๊ยบ หวานตลอดอะ

มุ้งมิ้งกันตลอด

ครอบครัวสุขสันต์

มีลูกแล้วไม่ใช่ปัญหาสำหรับความสวีทค่ะ

น้องนะคะ โซ่ทองคล้องใจ

นะคะตาโตได้หม่ามี๊ค่ะ

ออกกำลังกายกับหม่ามี๊เอิร์นค่า

นะคะ อยากมีน้องสองคนเหรอลูก

แม่ลูกเตรียมเข้านอน

มาดแม่ครัวของเอิร์น

ยำรวมมิตร & ข้าวต้มกุ้ง ฝีมือเอิร์น

ไก่ตุ๋น ฝีมือแม่น้องนะคะ