เผยนาทีระเบิดร้านซักอบรีด บาดเจ็บ 7 คน

404

ช่วงสายวันที่ 9 ตุลาคม เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ร้านซักอบรีด ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน ตำรวจคาดสาเหตุเกิดจากแก๊สรั่ว โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกวินาทีขณะเกิดเหตุระเบิดเอาไว้ได้

วงจรปิดบริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายในซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพวินาทีขณะที่เกิดเหตุระเบิดภายในร้านซักอบรีด แรงระเบิดส่งผลให้ข้าวของภายในร้านกระเด็นออกมา ประชาชนที่อยู่บริเวณนั้นต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด รถยนต์ที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสายวันที่ 9 ตุลาคม

จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 คนเป็นพนักงานภายในร้าน และประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นเปิดเป็นร้านซักอบรีด ชื่อร้านละอองฟอง สภาพด้านหน้าร้านมีเศษกรอบอะลูมิเนียมและกระจกตกเต็มพื้นถนนเสื้อผ้ากระจัดกระจาย โดยแรงระเบิดยังทำให้พนังของอาคารและฝาเพดานชั้น 2 และ 3 พังถล่มลงมา ตำรวจต้องปิดการจราจรและห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าจุดเกิดเหตุ

เราสำรวจโดยรอบ พบว่าแรงระเบิดยังส่งผลให้บ้านหลายหลังได้รับความเสียหาย ทั้งประตูและกระจกแตก อย่างร้านขายรถจักรยานร้านนี้ ที่อยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานหลายคันถูกแรงระเบิดเสียหาย

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบพบว่าจุดระเบิดอยู่ชั้นล่างของอาคารบริเวณห้องครัว สันนิษฐานว่าสาเหตุอาจเกิดจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่การระเบิดของเครื่องอบผ้า ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

เบื้องต้นได้ปิดพื้นที่ดังกล่าวชั่วคราว เพื่อรอการตรวจสอบโครงสร้างของอาคาร หลังจากนี้ตำรวจเตรียมนำหลักฐานทั้งหมดที่พบในจุดเกิดเหตุ ไปตรวจสอบอย่างละเอียดและจะเรียกเจ้าของร้านและผู้บาดเจ็บมาสอบปากคำ เพื่อสรุปหาสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน