ฮือฮา ฉลามวาฬยาวกว่า 5 เมตร โชว์ตัวบนผิวน้ำเกาะสมุย เป็นครั้งที่ 4

374

ฮือฮา พบฉลามวาฬขนาดยาวกว่า 5 เมตร โชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมบริเวณใกล้อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง -เกาะสมุย เป็นครั้งที่ 4 แล้ว

ฉลามวาฬขนาดยาวกว่า 5 เมตร ว่ายขึ้นมาโชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างใกล้ชิดในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้พบ

นายอภิชาต ณ นคร เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง บอกว่าระหว่างออกตรวจพื้นที่ในเขตอุทยานหมู่เกาะอ่างทอง พบฉลามวาฬตัวใหญ่จึงรีบสั่งให้เรือสปีดโบตหยุดทันที เพราะฉลามวาฬจะชอบว่ายเข้ามาหาสิ่งที่มีการเคลื่อนไหวหรือจุดที่มีฟองอากาศ ซึ่งอาจทำให้มันถูกใบพัดเรือบาดเจ็บได้ โดยฉลามวาฬตัวนี้ได้ว่ายน้ำผ่านใต้ท้องเรือสปีดโบตไป ทำให้ทุกคนต่างตื่นเต้นและใช้กล้องถ่ายภาพที่หาชมได้ยากนี้ไว้

ด้านหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง บอกว่าการที่ฉลามวาฬขึ้นมาอวดโฉมบนผิวน้ำครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงปัจจุบันฉลามวาฬได้ขึ้นมาบนผิวน้ำมาแล้วรวม 4 ครั้ง ซึ่งคาดว่าความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล ทำให้ฉลามวาฬเข้ามาหากินในแถบนี้

เบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการนำเที่ยว หากพบฉลามวาฬอย่าเข้าไปใกล้เพื่อไม่ให้มันตกใจ และให้หยุดการเดินเรือทันทีเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจทำให้ฉลามวาฬบาดเจ็บได้