ชื่นชม พยาบาลใจบุญนำอาหารให้สุนัขจรจัดเช้า-เย็น

300
ที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พบพยาบาลใจบุญทำอาหารมาแวะให้สุนัขจรจัดข้างทาง ในระหว่างที่เดินทางจากบ้านมาทำงานที่โรงพยาบาลชนแดน  และจากโรงพยาบาลเดินทางกลับบ้านทุกวัน ทั้งเช้า-เย็น โดยทำมานานกว่า 1 ปี
พยาบาลใจบุญรายนี้ มีชื่อว่า นางยุพิน ภักดี เธอเปิดเผยว่า ในทุกวันตนจะขับรถยนต์จากบ้านที่ ต.ห้วยสะแก อ.เมือง เพื่อไปทำงานที่โรงพยาบาลชนแดน อ.ชนแดน ระยะทางกว่า 42 กิโลเมตร จนมาวันหนึ่งเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2559 ระหว่างทางตนได้สังเกตเห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่งเพศเมียลักษณะตัวผอมหิวโซ กำลังเดินหาเศษอาหารข้างถนน จึงรู้สึกสงสารเนื่องจากที่บ้านก็ได้เลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมด จำนวน 10 ตัว คิดว่าหากเจออีกครั้งจะนำอาหารมาให้ กระทั่งวันต่อๆมา ตนก็ได้พบสุนัขเพศเมียตัวดังกล่าวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พบสุนัขตัวผู้ด้วย จึงได้จอดรถเพื่อนำอาหารลงไปให้
ช่วงแรกๆสุนัขก็ไม่กล้าเข้ามากิน ต้องรอให้ตนขับรถออกไปเสียก่อนถึงพากันมากิน ต่อมาสุนัขตัวเมียก็ได้ออกลูกมาอีก จำนวน 4 ตัว รวมเป็นทั้งหมด 6 ตัว ขณะที่ตนก็ยังคงนำอาหารมาแวะให้อย่างสม่ำเสมอทุกวัน ทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น จนสุนัขรู้สึกคุ้นเคยไม่หวาดระแวงและจะรีบเข้ามากินอาหารด้วยความดีใจทุกครั้ง ส่วนตนก็รู้สึกอิ่มใจที่ได้แบ่งปันอาหารให้สุนัขจรจัดทั้ง 6 ตัว ดังกล่าว และจะยังคงนำอาหารมาให้อย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ
นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ทั้งนี้สิ่งที่ตนทำไปก็ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไรแต่ทำไปแล้วรู้สึกว่ามีความสุข และสบายใจที่เห็นสุนัขทั้งหมดได้กินอาหารจนอิ่ม