7 สี รวมใจรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ตกแต่งดอกดาวเรืองบานสะพรั่งทั่วทั้งสถานีฯ

1011

ช่อง 7 สี รวมพลังนักแสดง ผู้ประกาศข่าว และพนักงาน ตกแต่งดอกดาวเรืองด้วยหัวใจ ในกิจกรรม “7 สีรวมใจรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9” นำโดย คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วยนักแสดง นาว-ทิสานาฏ ศรศึก, บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์, ฟิล์ม-ฉัตรดาว สิทธิผล, จาด้า อินโตร์เร, เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ และเข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ร่วมกันระดมแรงกายและแรงใจ นำดอกดาวเรืองกว่าหนึ่งหมื่นต้น มาตกแต่งสถานีฯ ให้บานสะพรั่งในช่วงเดือนตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

 “นาว-ทิสานาฏ” เผยว่า “วันนี้นาวสัมผัสได้ถึงพลังความสามัคคีของทั้งนักแสดงผู้ประกาศข่าว และพนักงานทุกคน เรามีความตั้งใจร่วมกันคนละไม้ละมือ นำดอกดาวเรืองมาประดับตกแต่งตามบริเวณต่าง ๆ ภายในสถานีฯ นาวรู้สึกประทับใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออก  ถึงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และดอกดาวเรืองในสวนแนวตั้งสีเหลืองของเราจะเป็นสัญลักษณ์แทนการระลึกถึงพระองค์ท่านจากใจของพวกเราทุกคนค่ะ”

 “บอส-ชนกันต์” เผยว่า “กิจกรรมวันนี้เราทุกคนตั้งใจทำด้วยหัวใจ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 สวนสีเหลืองที่เราช่วยกันประดับตกแต่งในวันนี้ จะเป็นสิ่งที่เตือนใจทุกคนเอาไว้ให้นึกถึงคำที่พ่อสอน ก้าวเดินตามรอยเท้าพ่อ และดำเนินชีวิตตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ประมาท ไม่ฟุ่มเฟือย ใช้ความรู้และคุณธรรมเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิต ซึ่งเป็นแนวทางนำไปสู่ความสุขอย่างแท้จริงครับ”

ทั้งนี้ ช่อง 7 สี ขอเชิญชวนประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมประดับดอกไม้สีเหลือง ตามสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัด บริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนของประชาชน ให้บานสะพรั่ง เป็นสีเหลืองทั่วทั้งแผ่นดินพร้อมกันตลอดเดือนตุลาคมนี้ และร่วมกันทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9