อั้ม ชวนดู ฟ้าใหม่ ละครแห่งความยิ่งใหญ่ 13 ปีประทับใจไม่เคยลืม

454

              6 ตุลาคม นี้  แฟน ๆ ที่คิดถึงบทบาทย้อนยุคสุดแก่นเซี้ยวของ “อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ” พลาดไม่ได้ กับที่สุดของละครฟอร์มใหญ่ “ฟ้าใหม่ ที่ช่อง 7 สี นำกลับมาลงจอให้ชมกันอีกครั้ง หลังจากออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2547 กว่า 13 ปี แห่งความประทับใจ โดยในเรื่องนี้ อั้ม  รับบทเป็น เรณูนวล  ลูกสาวคนเดียวของพระยาพิษณุโลกที่มีนิสัยแก่นแก้ว  ก๋ากั่นราวกับเด็กผู้ชาย และเป็นรักเดียวของ แสน นายทหารมหาดเล็กเชื้อสายผู้ดีแขกเทศผู้เต็มไปด้วยความรักชาติและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพ ที่รับบทโดย “ณัฐวุฒิ สะกิดใจ”  ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับคั่งอย่าง จีรนันท์ มะโนแจ่ม, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, ชินมิษ บุนนาค, คงกระพัน แสงสุริยะ, ดนุพร ปุณณกันต์, อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, สมบัติ เมทะนี, ดวงดาว จารุจินดา, ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์, วันชัย เผ่าวิบูลย์, วชิรา เพิ่มสุริยา และนักแสดงมากความสามารถล้นจอ  ทุ่มทุนสร้างมหาศาล  ถ่ายทอดเรื่องราวตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย เข้าสู่กรุงธนบุรี จนถึงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น  ส่งเสริมความรักชาติ  ความสามัคคี และมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่าง ๆ มากมายให้กับผู้ชม  โดย อั้ม เผยถึงละครฟ้าใหม่ว่า

                “ละครเรื่องนี้นานกว่า 13 ปีแล้วนะคะ อั้มรับบทเป็นลูกสาวของพระยาพิษณุโลก จะฉีกแนวผู้หญิงโบราณเรียบร้อย แต่ในบทจะแก่นแก้ว ทะโมนมากค่ะ ยังจำฉากขี่ช้างที่สุดประทับใจได้อยู่เลย จำความรู้สึกนั้นได้ดีค่ะ เพราะเป็นฉากที่อั้มแทบร้องไห้ เพราะว่ากลัวช้างมาก และต้องพูดแก่นเซี้ยวอยู่บนหลังช้างด้วย เรื่องราวแต่ละฉากแต่ละตอนสนุกมาก  ฝากติดตามชมละคร ฟ้าใหม่ ด้วยนะคะ อั้มจะรอดูพร้อม ๆ กับทุกคน 6 ตุลาคมนี้นะคะ”

ติดตามชม ละคร “ฟ้าใหม่” ได้ทุกวันคืนศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 7 HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel 7 เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม นี้