ไมค์ – ปุ๊กลุก โชว์เสียงลูกทุ่งหมอลำ ประกอบละคร นายฮ้อยทมิฬ

526

 

นอกจากรีเทิร์นมาจิ้นในละครดังสำเนียงอีสานฟอร์มใหญ่ นายฮ้อยทมิฬ ของผู้จัด & ผู้กำกับ ธงชัย ประสงค์สันติ แห่งค่าย พอดีคำ แล้ว พระนางคู่ขวัญ ไมค์ – ภัทรเดช สงวนความดี กับ ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ก็ขอส่งเสียงไพเราะมาอ้อนแฟน ๆ ในเพลงประกอบละครแบบลูกทุ่งหมอลำ อาการฮัก ซะด้วย

โดยล่าสุด ไมค์  -ปุ๊กลุก พากันไปเยือนห้องอัดของ ครูสลา คุณวุฒิ  เพื่ออัดเพลงนี้โดยเฉพาะ แถมยังได้กำลังใจดี มี  บอสธงชัย ตามมาเชียร์ถึงที่  ส่วนนักร้องสาวลูกทุ่งหมอลำ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน หนึ่งในนักแสดงละครเรื่องนี้ก็มาเป็นโค้ชให้กับ ปุ๊กลุก ที่ห้องอัดด้วย งานนี้พระเอกอย่าง ไมค์ เผยความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงภาษาอีสานว่า

               “ดีใจที่ พี่ธง ให้โอกาสผมร้องเพลงประกอบละครครับ  แถมยังเป็นเพลงประกอบละครที่ ครูสลา เป็นผู้แต่งด้วย  รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร้องเพลงจากปลายปากกาของครูเพลงชื่อดัง  เพลงนี้ผมต้องร้องเป็นภาษาอีสาน  เรื่องภาษาอีสานสำหรับผมค่อนข้างไม่มีปัญหา  เพราะพื้นเพก็เป็นคนอีสานอยู่แล้วเนอะ (หัวเราะ) เนื้อหาเพลงนี้ก็เป็นเรื่องราวของการบอกรัก  ที่ผมซึ่งแสดงเป็นนายฮ้อยเคนร้องเกี้ยวนางเอกซึ่งก็คือ ปุ๊กลุก ที่รับบทเป็นคำแก้ว  มีทำนองเป็นจังหวะไม่เร็วมาก ใครได้ฟังแล้วต้องยิ้มตามครับ”

ส่วน ปุ๊กลุก ก็เล่าถึงการฝึกฝนภาษาอีสานเพื่อเล่นละคร และร้องเพลงนี้ว่า

             “ดีใจเหมือนกันค่ะที่ได้ร้องเพลงประกอบละคร และเป็นเพลงที่ ครูสลา แต่ง  แต่ด้วยความที่หนูไม่ใช่คนอีสาน เลยต้องทำการบ้าน  ฝึกฝนพูดภาษาอีสานให้มีสำเนียงที่ใกล้เคียงมากที่สุด  หนูจะมีโค้ชซึ่งเป็นพี่ที่สนิทคอยสอนพูดสำเนียงอีสานให้ และตอนไปกองถ่ายก็มีพี่ ๆ นักแสดงที่พูดอีสานได้ช่วยสอนหลายคน รวมทั้ง พี่ธง ด้วย  พอมาร้องเพลงบางท่อนอาจจะมีตะกุกตะกักบ้าง แต่โชคดีที่มี พี่ข้าวทิพย์ช่วย มีครูสลา มีพี่ธงคอยเทรนด์ ทำให้การร้องเพลงผ่านไปด้วยดี ก็อยากฝากให้ลองฟังกันดู และฝากติดตามละคร นายฮ้อยทมิฬ กันเยอะ ๆ นะคะ”

ฟังเพลงม่วน ๆ  “อาการฮัก” จาก “ไมค์ & ปุ๊กลุก” พร้อมติดตามชมละคร “นายฮ้อยทมิฬ”  กันได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 เด้อ

บอสธงชัย กับ ครูสลา ควบคุมการผลิตเองคร้าบ

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ช่วยไกด์ ให้ปุ๊กลุก

ต้องร้องด้วยกัน มันก็จะมีอาการเขิน ๆ หน่อย

ปุ๊กลุก ข้าวทิพย์ ไมค์ รวมพลังเสียงเพื่อแฟน ๆ ช่อง 7 สี

ครูสลาดูแลใกล้ชิด

อย่าลืมติดตามฟังเสียงเพลงของพวกเราใน นายฮ้อยทมิฬ เด้อ