เด็กชายวัย 14 ปี ถูกเพื่อนและรุ่นพี่จับขังช่องเก็บของ-ฉีดยาฆ่าแมลงใส่แล้วจุดไฟเผา

549

เด็กชายวัย 14 ปี ถูกเพื่อนและรุ่นพี่รวม 3 คน จับขังในช่องเก็บของก่อนฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปแล้วจุดไฟเผา จนไฟไหม้ตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส

แม่เด็กชายวัย 14 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังลูกชายซึ่งเป็นนักเรียนประจำเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ถูกเพื่อนและรุ่นพี่รวม 3 คน ปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในช่องเก็บของที่อาคารนอนแล้วฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปก่อนจุดไฟจนลุกท่วม ทำให้เด็กชายที่ติดอยู่ภายในถูกไฟไหม้  ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

แม่เด็กชายบอกว่าก่อนเกิดเหตุเป็นเวลาเย็นหลังเลิกเรียน ลูกชายกำลังเอาหนังสือไปเก็บในช่องเก็บของที่อยู่ใต้อาคารนอน ซึ่งมีเพื่อนและรุ่นพี่ 3 คนนั่งเล่นหมากเก็บกันอยู่ โดยหนึ่งในนั้นได้เดินเอาหนังสือมาตีเข้าที่ศีรษะ แต่ลูกชายเดินหนีเข้าไปในช่องเก็บของ จังหวะนั้นเด็กชายคนหนึ่งก็เดินมาปิดประตูแล้วเอากุญแจคล้องไว้ ก่อนฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปและจุดไฟจนมีเปลวไฟพุ่งเข้ามาตามช่องของตู้ หลังเกิดเหตุลูกชายยังอยู่ในอาการหวาดผวา ตามแขน ขาและลำตัวเป็นแผลไฟไหม้พุพอง

ทางครอบครัวเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังโรงเรียนตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและให้ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คน ช่วยเหลือเงินค่ารักษาพยาบาล แต่มีเพียงผู้ปกครองคนหนึ่งช่วยเหลือมาเพียง 3 พันกว่าบาทเท่านั้น ขณะที่ทางโรงเรียนก็ไม่ได้ให้ความช่วยเหลืออะไรและยังไม่ให้แจ้งความอีกด้วย ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสานกับกระทรวงศึกษาธิการเพื่อให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือเด็กชายวัย 14 ปีแล้ว