เจาะเกาะติด – รวบแล้วพ่อแฟนสาว อุ้มฆ่าหนุ่มวัย 17 ปี โยนศพทิ้งคลองเมืองตรัง

692

ในที่สุดตำรวจก็สามารถรวบตัวคนร้ายสังหารโหดหนุ่มส่งน้ำแข็งวัย 17 ปี  ที่ถูกมัดมือ-เท้า จ่อยิงศีรษะ โยนศพทิ้งคลองเมืองตรังได้แล้ว โดยผู้ต้องหาเป็นพ่อของหญิงวัย 16 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตายที่เพิ่งคบหากันได้เพียง 3 เดือน อ้างทำไปเพราะบันดาลโทสะที่เห็นผู้ตายปลุกปล้ำบุตรสาวถึงในบ้านพัก

ตำรวจภูธรเมืองตรัง คุมตัวนายวิชาญ หนูสีคง อายุ 53 ปี มาสอบสวนหลังรวบตัวได้ที่บ้านพักใน จ.สงขลา โดยเขาตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าโหดนายนเรนฤทธิ์ สุวรรณโณ หนุ่มส่งน้ำแข็งวัย 17 ปี ที่ถูกอุ้มฆ่าโยนศพทิ้งลำคลองในตำบลน้ำผุด อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

นายวิชาญ หนูสีคง เป็นอดีตทหารผ่านศึกและทำธุรกิจรับซื้อน้ำยางสด เขาเป็นพ่อของหญิงวัย 16 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตาย หลังถูกเค้นสอบอย่างหนักเจ้าตัวอ้างว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านายนเรนฤทธิ์แต่เพียงผู้เดียว เพราะบันดาลโทสะ หลังเห็นลูกสาวกำลังถูกนายนเรนฤทธิ์ปลุกปล้ำในบ้านพัก จึงลากตัวมากระทืบจนหมดสติ ก่อนใช้เชือกมัดมือมัดเท้า นำขึ้นรถกระบะออกจากบ้านพักในอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ตั้งใจจะนำร่างไปทิ้งทะเลในจ.สงขลา แต่ไม่สบโอกาส จึงขับรถต่อไปพื้นที่เขตรอยต่อพัทลุง-ตรัง เพื่อทิ้งเหวแต่มีรถขับผ่าน จากนั้นจึงขับรถต่อไปยังจุดเกิดเหตุ จ.ตรัง ยกร่างของนายนเรนฤทธิ์ลงจากรถตัดสินใจใช้ปืน ขนาด 9 มม. จ่อยิงศีรษะ 1 นัด ก่อนโยนร่างทิ้งลำคลอง

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าเขาก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะยังขัดแย้งกับคำให้การของพยาน

ในการสืบสวนตำรวจยังพบว่า หลังจากนายวิชาญเห็นว่าฝ่ายชายพยายามปลุกปล้ำลูกสาว จึงโทรศัพท์ไปชักชวนให้พรรคพวกตามมาสมทบ จึงเชื่อว่าการสังหารโหดครั้งนี้มีผู้ร่วมขบวนการหลายคน

ผู้ต้องหาขอความเป็นธรรมโดยอ้างว่าเขาลงมือเพียงผู้เดียว โดยลูกสาวและภรรยาไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ขณะนี้สมาชิกในครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยลูกสาวต้องหลบหนีไปอยู่บ้านญาติไม่ได้เรียนหนังสือ ส่วนภรรยาก็ป่วย และเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายวิชาญฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ หน่วงเหนี่ยวกักขังให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ ฆ่าผู้อื่นด้วยการใช้ วาน หรือด้วยวิธีอื่น และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และหลังจากนี้จะสืบสวนว่ามีผู้ร่วมขบวนการคนอื่น  รวมทั้งมีนายตำรวจร่วมสังหารด้วยหรือไม่

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน