เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่น ไล่ทำร้ายอริต่างสถาบันเจ็บสาหัส

687

วัยรุ่นเกือบ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ประกบคู่อริต่างสถาบัน ก่อนปล้นทรัพย์สินและหัวเข็มขัด เหยื่อ 2 รายพยายามเร่งหลบหนี เสียหลักชนเข้ากับรถยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านมาเข้าอย่างจัง จนรถล้มคว่ำขาหัก  หนีไม่รอดถูกกลุ่มคนร้ายตามมาฟันซ้ำจนเจ็บสาหัส

19.00 น. คืนวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่งในย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ตามประกบเหยื่อมาอย่างกระชั้นชิด กระทั่งถึงทางแยก เหยื่อเลี้ยวรถจักรยานยนต์เข้าไปหลบซ่อนตัวในหมู่บ้านพร้อมหาไม้มาถือไว้ป้องกันตัว กลุ่มคนร้ายซึ่งตามมาไม่ทัน   จอดรถปรึกษากันอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน ก่อนจะแยกกันออกเป็น 2 กลุ่มเพื่อตามหาตัวผู้เสียหาย

ผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงตำรวจภูธรคูคตได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกไล่ฟันกัน จึงรีบเข้าตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีขาวจอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายหนึ่งคัน และรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ข้างถนนอีกหนึ่งคัน ถัดไปพบนายศุภวิชญ์ ศิริ วัย 20 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกคนร้ายใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะและข้อมือซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ขาหัก นอนจมกองเลือดอยู่หน้าร้านบะหมี่ภายในหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีเยาวชนชายวัย 17 ปี อีก 1 คนได้รับบาดเจ็บ ถูกฟันเข้าที่แขนขวา 1 แผลและกลางหลังอีก 2 แผล เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ ก่อนนำตัวทั้งสองคนส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

เยาวชนชายวัย 17 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เขาและเพื่อนรวม 5 คนกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ระหว่างทางมีกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาประกบ ก่อนจะสอบถามว่าเรียนอยู่ที่ไหน แต่พวกเขาไม่อยากมีเรื่องจึงตัดสินใจไม่ตอบและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปคนละทาง แต่เพื่อนของเขาหนีไม่พ้นจึงถูกกลุ่มคนร้ายขู่เอาทรัพย์สินและหัวเข็มขัดไป

หลังได้ทรัพย์สินเป็นเสื้อนักศึกษาและหัวเข็มขัดของสถาบัน คนร้ายก็แยกกันไปคนละทาง เยาวชนชายวัย 17 ปี และนายศุภวิชญ์จึงขี่รถจักรยานยนต์วนกลับมารับเพื่อน แต่ยังไปไม่ถึงที่เกิดเหตุ ก็ถูกกลุ่มคนร้ายไล่ตามมาทำร้ายก่อน พวกเขาจึงรีบเร่งเครื่องหลบหนีจนรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเข้ากับรถเก๋งคันหนึ่งอย่างแรง ร่างกระเด็นออกจากรถไปเกือบ 10 เมตร เป็นเหตุให้นายศุภวิชญ์ขาหักไม่สามารถวิ่งหนีต่อได้ จึงถูกคนร้ายตามมาใช้มีดกระหน่ำฟันตามศีรษะและลำตัวหลายครั้ง

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างต้องรีบช่วยกันตะโกนห้าม ก่อนขู่จะแจ้งตำรวจ กลุ่มคนร้ายจึงรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้นายศุภวิชญ์ยังคงอยู่ในอาการสาหัส แพทย์ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนเยาวชนชายวัย 17 ปี ขณะนี้อาการดีขึ้นและสามารถเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจได้แล้ว  ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน