เตรียมฟิน อ๋อม – นาว ควงคู่ใน ละอองดาว ละครย้อนยุคสุดโรแมนติก

1644

เตรียมหวานกันให้น้ำตาลขึ้นจอ เมื่อ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด เตรียมละครย้อนยุคสุดโรแมนติก ละอองดาว จากบทประพันธ์สุดรักของ พนมเทียน มาลงจอเพิ่มความชุ่มชื่นในหัวใจผู้ชมกันอีกครั้ง

ครั้งนี้ได้นางเอกสาวหน้าหวาน นาว – ทิสานาฎ  ศรศึก และพระเอกหนุ่ม อ๋อม – อรรคพันธ์ นะมาตร์ มารับหน้าที่ส่งความฟิน ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง อาทิ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, ดนัย สมุทรโคจร, กรเศก โคนินทร์, อาภา ภาวิไล, ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ ฯลฯ

ละอองดาว เป็นเรื่องราวความรักของ กรกฏ (อ๋อม-อรรคพันธ์) ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยทิฐิมานะ และความเชื่อมั่น ถูกผูกมัดกับหญิงสาวไว้ด้วยเงื่อนไขพินัยกรรม จึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องแต่งงานกับ ละอองดาว (นาว-ทิสานาฏ) หญิงสาวที่พ่อตัวเองได้รับเลี้ยงดูไว้ตั้งแต่เด็ก  จนในที่สุดเขาเองต้องเจ็บปวดทรมานกับการที่ต้องปฏิเสธตัวเองมาตลอดว่า ได้รักหญิงสาวผู้บริสุทธิ์งดงามเพียบพร้อมไปด้วยคุณธรรมความดีคนนี้

 สุดท้ายแล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร เตรียมลุ้นไปด้วยกันใน “ละอองดาว” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel 7 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 27 ก.ย.นี้

 

เรื่องย่อ “ละอองดาว”

บทประพันธ์ : พนมเทียน

บทโทรทัศน์ : คุณชาย และ สรรพชัย เกิดอุทัย

ผู้กำกับ : ชัชวาลย์ คล้องช้าง

ควบคุมการผลิตโดย : วัชระ แวววุฒินันท์

 

 กรกฎ เดินทางกลับจากอเมริกาทันที หลังได้รับข่าวการเสียชีวิตของ ดร.ไกร ผู้เป็นบิดา ขุนอรรถวาที ทนายประจำตระกูล ได้แจ้งให้ทราบถึงเงื่อนไขในพินัยกรรมว่า เขาจะได้รับมรดกก็ต่อเมื่อแต่งงานกับ ละอองดาว หญิงสาวที่มีศักดิ์เป็นน้องเลี้ยงที่ ดร.ไกร รับมาเลี้ยงไว้จากเพื่อนสนิทคนหนึ่ง กรกฎเคยเจอกับละอองดาวไม่กี่วันก่อนที่เขาจะถูกส่งไปเรียนที่อเมริกา ความทรงจำสุดท้ายของเขาที่มีต่อละอองดาวคือ เด็กหญิงตัวมอมแมม ขี้มูกเกรอะกรัง ตัวกลมเหมือนไหกระเทียม หน้าตาเหมือนเด็กเป็นโรค กรกฎรับไม่ได้กับเงื่อนไขในพินัยกรรม เพราะเขามี ผดาชไม นักร้องสาวสังคมจัดเป็นแฟนอยู่แล้ว เขาคิดว่าละอองดาวหวังสมบัติและประจบพ่อของเขาจนหลง เป็นเหตุให้ทำพินัยกรรมประหลาดนี้ขึ้น

พินัยกรรมระบุว่าถ้าครบ 1 ปี ละอองดาวเป็นฝ่ายตัดสินใจปฏิเสธการแต่งงานกับเขา หรือแต่งงานกับคนอื่นไปก่อน เงื่อนไขนั้นก็จะเป็นโมฆะแล้วกรกฎก็จะได้รับมรดกทั้งหมด เขาจึงจ้าง ธัชชัย เพื่อนสนิทซึ่งเป็นทนายหนุ่มมาจีบละอองดาว เพื่อตัวเขาจะได้แต่งงานกับผดาชไมสมความปรารถนา แต่เมื่อกรกฎได้เจอกับละอองดาวก็ตะลึงไปกับความสวยของเธอ แต่ด้วยอคติจึงเข้าไปว่าเธอว่าโลภมาก อยากได้สมบัติ และเขาจะไม่ยอมแต่งงานกับเธอ

 

ละอองดาวแปลกใจเพราะไม่รู้เรื่องพินัยกรรมมาก่อน แต่เธอก็พร้อมหลีกทางให้ถ้าเขาไม่ต้องการ  ธัชชัยมาทำความรู้จักกับละอองดาวแต่กรกฎกลับแสดงความหึงหวง ละอองดาวทำเย็นชากับเขาก็ยิ่งทำให้เขาหมั่นไส้จนมีการปะทะคารมกันอยู่บ่อย ๆ ละอองดาวไปสมัครงานที่วังนภดลของ พระองค์เจ้าพราวนภางค์ นภดล อดีตราชินีอาณาจักรคีรีรัฐ หลังจากพระสวามีสิ้นพระชนม์จึงย้ายมาอยู่ที่เมืองไทย เจ้าพราวนภางค์ถูกชะตากับละอองดาวเป็นอย่างมากจึงรับเข้าทำงาน เจ้าคำอินทร์ ผู้มีศักดิ์เป็นหลานก็ถูกชะตาเธอเช่นกันจึงอาสาไปรับไปส่ง ทำให้กรกฎไม่พอใจ

ที่วังนภดลละอองดาวได้เห็นภาพวาดชายหนุ่มคนหนึ่งแล้วรู้สึกผูกพันอย่างประหลาด  ต่อมาจึงได้รู้ว่าเขาคือ จักราชัย โอรสของเจ้าพราวนภางค์ ที่ถูกถอดยศเพราะมาหลงรักหญิงคนไทย ก่อนจะไปใช้ชีวิตเป็นกบฏใต้ดินที่ฝรั่งเศสและเสียชีวิตที่นั่น ขณะที่มีลูกสาวคนหนึ่ง จักราชัย ได้ฝากให้ ดร.ไกร นำมาเลี้ยงดู ท่านชายสดายุ หลานชายของเจ้าพราวนภางค์กลับจากฝรั่งเศส และเคยรู้จักกับละอองดาวมาตั้งแต่อยู่ฝรั่งเศส จึงเชิญเธอไปร่วมงานบอลล์วันเกิดที่วังมยุรฤทธิ์ของท่าน และในงานเลี้ยงถ้าหากหญิงคนไหนได้ออกเต้นรำกับท่านชายเป็นคนแรก คนนั้นก็คือคู่ครองของท่าน ผดาชไมหวังเกาะคนมีฐานะและชื่อเสียง เธอจึงหว่านเสน่ห์ท่านชายตลอดเวลา โดยไม่สนใจสายตาของกรกฎแม้แต่น้อย กรกฎเองก็คอยจับตาดูละอองดาว แต่เมื่อเห็นท่านชายสนใจเธอเขาก็รู้สึกด้อยค่าไปทันที

ในงานเลี้ยงของท่านชายกรกฎดื่มเหล้าจัดย้อมใจประชดชีวิต ผดาชไมเริ่มรู้ว่าละอองดาวเป็นคู่แข่ง   จึงตามไประรานให้ละอองดาวเลิกยุ่งกับกรกฎ และทวงหนังสือปฏิเสธการแต่ง เธอจึงเขียนหนังสือยกเลิกสัญญาการแต่งงานและนำไปให้กรกฎ   แต่เขากลับจุดไฟเผาสัญญานั้นเป็นจุณ ละอองดาวมีหนุ่ม ๆ ทั้งธัชชัย  เจ้าคำอินทร์ และท่านชายสดายุ มารุมจีบทำให้กรกฎรู้สึกหึงหวง แต่ก็แสดงออกอะไรมากไม่ได้จึงได้แต่ตัดพ้อกับละอองดาวอย่างน้อยใจ

ผดาชไมหาทางกลั่นแกล้งละอองดาว แต่กลับทำให้ละอองดาวและกรกฎได้อยู่กันตามลำพังบ่อย ๆ กรกฎเศร้าหนักจึงกินเหล้าจัดจนกลายเป็นคนติดเหล้า ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ละอองดาวต้องมาคอยเฝ้าและสั่งคนในบ้านให้นำเหล้าไปซ่อนให้หมด แต่กรกฎก็อาละวาดหาเหล้ามากินจนได้ ผดาชไมแอบไปควงคู่กับพ่อเลี้ยงเชียงใหม่หวังเกาะคนรวย กรกฎจับได้คาหนังคาเขา และยังมีรูปเธอกับพ่อเลี้ยงประจานหราในหนังสือพิมพ์แต่เธอก็ไม่ยอมรับผิด ผดาชไมโกรธละอองดาวมากจึงจ้างมือปืนไปยิงละอองดาว กรกฎจับได้จึงตัดขาดกับผดาชไม

ดร.ไกรเขียนจดหมายทิ้งไว้ก่อนตายพร้อมด้วยสร้อยล็อกเกตเส้นหนึ่ง ฝากไว้ที่ท่านขุนอรรถฯ บอกว่าเมื่อละอองดาวอายุครบ 25 ปีเมื่อไหร่ให้นำของสองสิ่งนี้มาให้เธอ กรกฎนำของนั้นมาให้ละอองดาวที่วังนภดล เจ้าพราวนภางค์เป็นคนเปิดอ่านจึงได้รู้ว่าละอองดาวเป็นหลานที่ท่านตามหามานาน 25 ปี กรกฎเห็นว่าละอองดาวเป็นหลานของเจ้าผู้มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ เขารู้ทันทีว่าฐานะของตัวเองกับละอองดาวห่างไกลกันนักจึงเดินคอตกกลับมาที่บ้าน  ส่วนผดาชไมหนีไปอเมริกา แต่เครื่องบินตกเสียชีวิตทั้งลำ

ช่วงนั้นทั้งกรกฎ และละอองดาวพยายามทำตัวห่างเหินกันเพื่อตัดความสัมพันธ์ทางใจ สุดท้าย กรกฎตัดสินใจเขียนจดหมายยกสมบัติทั้งหมดให้กับสาธารณกุศลและคิดออกบวช ส่วนละอองดาวได้ฟังคำตักเตือนของท่านชายสดายุที่รู้ว่า เธอหลงรักกรกฎแต่พยายามปิดซ่อนความรู้สึก ให้เธอทำตามที่หัวใจละอองดาวได้คิดจึงรีบไปหากรกฎที่บ้าน กลับพบจดหมายที่เขาเขียนทิ้งไว้ว่าจะเดินทางไปบวชแล้ว เธอจึงรีบตามไปง้อและปรับความเข้าใจกัน

-จบ-

 

เจอหน้ากันครั้งแรกก็เหมือนมีพลังงานบางอย่างเกิดขึ้น

ฮั่นแน่! มีโชว์สเต็ป

หัวร่อต่อกระซิก

 

ใกล้ไปมั้ยคะ หมั่นไส้แทนละอองดาวจริง ๆ

ใครกล้าทำอะไรละอองดาว ท่านชายจะจัดการซะเลย

ทีมนี้เห็นหน้าก็รู้ว่าร้าย

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ดดด

อุ๊ย ๆ คู่นี้ยังไงกันแน่

แน่ใจนะว่าจะให้ฉันจีบละอองดาว

ม่ายยยยยยยย

เพื่อนนางเอกต้องสวยเบอร์นี้กันเลยเหรอ

อ่านหนังสือก่อนนอน เค้าว่าทำให้หลับสบายนะคะ

ตบมา ตบกลับนะคะ ไม่โกง!

ตัวละครหลัก

ละอองดาว  รับบทโดย  ทิสานาฏ  ศรศึก

กรกฎ  รับบทโดย  อรรคพันธ์  นะมาตร์

ผดาชไม  รับบทโดย  ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

ท่านชายสดายุ รับบทโดย  เคลลี่ ธนะพัฒน์

ธัชชัย  รับบทโดย  กรเศก โคนินทร์

เริงใจ  รับบทโดย  อาภา ภาวิไล

ชลทิชา  รับบทโดย  ปภาดา กลิ่นสุมาลย์

ร่วมด้วย

เจ้าคำอินทร์ รับบทโดย  ดนัย สมุทรโคจร

เสด็จพระองค์หญิงพราวนภางค์ นภดล  รับบทโดย เดือนเต็ม สาลิตุล

ดร.ไกร  รับบทโดย  ตฤณ  เศรษฐโชค

อรรถวาที  รับบทโดย  อรุณ ภาวิไล

ชวนชม  รับบทโดย  รสริน จันทรา

งามตา  รับบทโดย  ปนัดดา  โกมารทัต

รุ้งเพชร  รับบทโดย  ปาริษา  ทนาวิวัฒน์

ฯลฯ