ลำยอง หนองหินห่าว พูดชัดไม่ได้แข่ง ลำไย ไหทองคำ พร้อมเผยหัวใจนักธุรกิจจีนเพิ่งขอเลิก

2428

 

เป็นข่าวยกใหญ่เมื่อปีก่อนว่า ลูกทุ่งสาวสายแซ่บ ลำยอง หนองหินห่าว มีนักธุรกิจชาวจีนมาติดพัน ถึงขนาดซื้อบ้าน ซื้อรถให้นับสิบล้าน  แต่เรื่องราวความรักระยะห่างของทั้งคู่ก็เงียบหายไป จนหลายคนสงสัยว่าไปถึงไหนกันแล้ว  พอสาวฮอตลำยองมาออกรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ เลยต้องขอกระแซะอัพเดทเรื่องงาน และหัวใจกันอย่างด่วน ว่าตอนนี้ไปถึงไหนกันแล้วจ๊ะคุณน้องงง

“ล่าสุดโปรโมทเพลง เดี๋ยวปาด้วยเบอร์โทร ค่ะ ตอนนี้ก็เตรียมเพลงใหม่ เข้าห้องอัดเรียบร้อยแล้ว รับรองว่าเซอร์ไพรส์แฟน ๆ แน่นอน  เพราะจะเปลี่ยนลุค เปลี่ยนแนวไปเลย จะเป็นแบบไหน ขออุบไว้ก่อน แต่รับรองว่าเซ็กซี่กว่าเดิม คาดว่าน่าจะได้ฟังกันช่วงใกล้ ๆ ปีใหม่ แล้วตอนนี้นอกจากงานเพลงก็ทำธุรกิจ แหนมออนซอนลำยอง กับ ลิปสติก LY by Lamyong ด้วยค่ะ”

 ช่วงก่อนมีคนเปรียบเทียบเรากับ “ลำไย ไหทองคำ” เยอะเลย

“ลำไยกับลำยองเกิดมาจากอาจารย์คนเดียวกันค่ะ คือ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เราเป็นศิษย์พี่ ลำไยเป็นศิษย์น้อง เป็นแนวแซ่บทั้งคู่  แต่ชีวิตเราพลิกผันได้เข้าไปอยู่ใน แกรมมี่ โกลด์ ในความดูแลของท่าน อ.สวัสดิ์ สารคาม แต่ทางน้องยังอยู่กับ อ.ประจักษ์  เราได้เจอกันแล้วเมื่องานช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา น้องน่ารัก ไปงานด้วยกันเหมือนได้แซ่บคูณสองกันไปเลย  ก็มีคนแซวนะว่าเหมือนมาประชันกัน  แต่เรามองว่าไม่ได้ประชัน  เป็นการเพิ่มรสชาติระหว่างศิษย์พี่กับศิษย์น้องมากกว่า  น้องลำไยเป็นศิลปินน้องใหม่มาแรง ส่วนเราเป็นหน้าเก่าไฟแรง (หัวเราะ) แต่ความแซ่บไม่แพ้กันค่ะ”

 ทำงานเยอะแยะ ทั้งที่ช่วงก่อนเป็นข่าวดังว่ามีนักธุรกิจต่างชาติมาทุ่มเงินจีบ

  “หายไปเลยค่ะ (หัวเราะ) คือช่วงนั้นเค้ามาชอบเรา  แล้วก็ทุ่มเยอะมาก ทั้งบ้าน รถ ของแบรนด์เนม แต่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วก็เริ่มห่าง ๆ ไป เพราะเค้าเป็นนักธุรกิจอยู่ประเทศจีน  ขณะที่เราอยู่ไทย  ได้เจอกันตัวเป็น ๆ แค่ 3 ครั้งเอง แล้วแต่ละครั้งที่เจอกันก็ต้องมีล่ามมาคอยแปลให้ตลอด ซึ่งมันเป็นปัญหาเวลาเราจะคุยอะไรกันสองคน  มันยากที่จะเป็นไปได้  ภาษาอังกฤษเราสองคนก็งู ๆ ปลา ๆ เลยเหมือนแพ้ทั้งระยะทางและการสื่อสาร  จนเมื่อประมาณ  3 – 4 เดือนที่แล้ว เค้าส่งข้อความมาบอกว่า  ฉันไม่ได้มาไทยแล้วนะ เนื่องด้วยเราคุยกันคนละภาษา  เวลามาไทยถ้าไม่มีล่ามก็ต้องใช้ภาษามือ ดูแล้วเหมือนตัวตลก มันก็คือเหตุผลของคนจะไปอะเนอะ (ยิ้ม) ก็ไม่เป็นไรค่ะ  ไม่คิดมาก นึกซะว่ามันเป็นดวงของเรา ที่อาจจะไม่มีคู่ครอง ต้องอยู่โสด ๆ  สวย ๆ ตายไปแบบไม่มีผัว (ฮา)”

 ไม่มีใครเข้ามาอีกเหรอ

“(ส่ายหน้า) เค้าคงเห็นข่าวเราแล้วไม่กล้าจีบ หรือถ้ามีใครเข้ามาก็จะอยากให้เราไปไหนมาไหนกันเปิดเผย แต่เราเป็นคนในวงการ เป็นผู้หญิงด้วย เปิดมากไปก็ไม่ดี คือตัวลำยองดูเหมือนสาวมั่นนะ แต่เรื่องการใช้ชีวิตเราเป็นคนไม่กล้าไปไหนคนเดียว  ตกเย็นถ้าไม่มีงานก็เข้าบ้าน เข้าห้องนอน  ไม่ไปเที่ยว  ไม่ไปไหน  จะไปเดินห้าง ซื้อของก็ต้องมีคนไปด้วย ที่ไปบ่อย ๆ ก็คือน้องกับน้า ถ้าใครจะเข้ามาจีบก็ยาก หรือถ้าชวนไปไหน เราก็คงขนคนอื่นไปด้วย แต่เอาจริง ๆ ลำยองก็คิดแล้วนะว่า ไม่มีแฟนก็ไม่เป็นไร  ทำงานดีกว่า มีความสุขดี เรามีภาระเยอะ ต้องดูแลครอบครัว ถ้าพูดภาษาบ้าน ๆ คือ ถ้ามีผัวแล้วเลี้ยงเราไม่ได้ก็ไม่เอา (หัวเราะ) ตอนนี้มีความสุขกับงานก็พอแล้ว

ถ้าลำยองจะมีแฟน เค้าต้องรับในอาชีพการงานของเราได้ เพราะบางทีเราต้องแต่งตัวเซ็กซี่  บางชุดแรงมาก ซึ่งบางคนรับไม่ได้ จะให้เราต้องอย่างงั้นนะ อย่างงี้นะ ถ้าเจอแบบนั้นเราไม่เอาดีกว่า แล้วลำยองก็ไม่ชอบคนสูบบุหรี่  ดื่มเหล้า ส่วนยากดีมีจนมั้ย ก็ขอให้ผู้ชายคนนั้นมีงานทำ อย่างน้อยก็ไม่เกาะเรากิน ถ้าดูแลเราและครอบครัวได้ก็ยิ่งดี  ที่สำคัญไม่ชอบให้ใครมานั่งเฝ้าเวลาทำงานด้วย”

 พูดแบบนี้ที่บ้านห่วงเรามั้ยว่าจะไม่มีใครดูแล

“พ่อกับแม่ไม่เป็นห่วงเรื่องนี้นะ  สิ่งที่เค้าห่วงสุดคือจะไม่มีหลาน (ฮา) เลยบอกพ่อกับแม่ไปว่า ไม่ต้องห่วงนะ ถ้าอีก 2 – 3 ปี หาผัวไม่ได้ หนูจะไปทำกิ๊ฟ  ทำหลานให้ นี่พูดจริงนะ บอกเค้าเลยว่า ไม่ต้องห่วง ถ้าอยากมีหลานเดี๋ยวจัดให้  คือถ้าเรามีสามีก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะอยู่กันยืดมั้ย เพราะชีวิตเรามันก็อย่างนี้  ต้องดูแลครอบครัว  ผู้ชายที่เข้ามาเค้าก็มองว่าเป็นภาระได้”

 อย่าถึงขั้นคิดจะไม่มีใครเลยนะ “ลำยอง” เดี๋ยวหนุ่ม ๆ เค้าจะเศร้ากันแย่ แต่ถ้าเลือกถูกใจไม่ได้ ก็อยู่สวย ๆ รวย ๆ อย่างที่บอกก็ไม่เลวเหมือนกันนะตัวเอง

แดนซ์มันส์บนเวที The Cover เหมือนขั้นเทพ

มีเท่าไหร่ใส่ไม่ยั้ง

ดูลีลาลำยองซะก่อน Wow!!

ชีวิตจริง VS ชีวิตการทำงาน

ชีวิตจริงแต่งตัวธรรมดา ๆ ค่ะ

ออกแนวหวาน ๆ เรียบร้อย ๆ ด้วย

ลุคเนิร์ด ๆ ก็มีเด้อ

ลำยองกับพ่อแม่สุดรัก

เมื่อศิษย์พี่ เจอศิษย์น้อง

เจอกี่ครั้งก็ยืนยันว่าไม่ได้แข่งกัน แต่เรากดไลค์ให้กันตลอดค่ะ

 

credit : IG@lamyong_gmmgold