หนุ่ม-ปุ้ม พาแฟนรายการ คู่ซ่าพาแซ่บ เที่ยวสโลว์ไลฟ์ ลงเรือชมวิถีคลองมหาสวัสดิ์!!

641

 “หนุ่ม-ปุ้ม” พาแฟนรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ”

 เที่ยวสโลว์ไลฟ์ ลงเรือชมวิถีคลองมหาสวัสดิ์!!  

รายการ คู่ซ่าพาแซ่บ พฤหัสบดีนี้ 2 พิธีกร หนุ่ม อนุวัต และ ปุ้ม เปรมสุดา ขออาสาพาแฟนรายการไปเที่ยวใกล้กรุง ชมวิถีชุมชนที่คลองมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐม ที่แรกคือ “นาบัว” มาเรียนรู้การแปรรูปสินค้าเกษตรกรของชุมชน งานนี้หนุ่มขออาสาลงไปสัมผัสการเก็บดอกบัว ไหลบัว และสายบัวด้วยตัวเอง ด้าน ปุ้ม ขออยู่บนศาลาสวย ๆ นั่งพับดอกบัวเพื่อนำไปใช้ไหว้พระ  ไม่นานนักหนุ่มขึ้นมาจากน้ำพร้อมมือที่ถือไหลบัวมาโชว์พิธีกรคู่หู  ปุ้มเห็นว่าขุดไหลบัวได้มาเยอะเลยขอโชว์ฝีมือทำกับข้าวเมนูท้องถิ่นอย่าง ไหลบัวผัดกุ้งสด ซะเลย งานนี้อิ่มอร่อยไปตาม ๆ กัน

เสร็จจากนาบัวสองพิธีกรขอพาล่องเรือเที่ยวชมสองฝั่งคลองมหาสวัสดิ์ พาแวะชม บ้านฟักข้าว กลุ่มแม่บ้านเกษตรคลองมหาสวัสดิ์ที่นำฟักข้าวมาสกัดเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ทำสบู่ ครีมทาผิว  มาถึงถิ่นทั้งที เลยขอชิม น้ำฟักข้าว สูตรเด็ดของที่นี่ซะเลยว่าจะสดชื่นขนาดไหน ห่างออกไปไม่ไกลจากบ้านฟักข้าว จะมีสมาคม กลุ่มแม่บ้านทำข้าวตัง ของอร่อยขึ้นชื่ออีกอย่างของชุมชนคลองมหาสวัสดิ์ ที่ขายดีมากที่สุดเห็นจะเป็น ข้าวตังสด งานนี้พิธีกรของเราไม่ใช่แค่มาชิมอย่างเดียว ยังขอลงมือทำข้าวตังในฉบับของทั้งคู่อีกด้วย

หลังจากนั้นพาขึ้นรถอีแต๋น เที่ยวชมสวนผลไม้พร้อมชมสวนกล้วยไม้ที่แอร์ออร์คิด หรือ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ สถานที่ที่รวบรวมกล้วยไม้ไว้หลากหลายสายพันธุ์ จะสนุกสนานพาแซ่บขนาดไหน ห้ามพลาด รายการ คู่ซ่าพาแซ่บ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 28  กันยายน 2560 เวลา 13.00-13.45 น.ทางช่อง 7 HD