วิน วาทิต ได้ฤกษ์บวช 8 ต.ค.นี้

2204

นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี วิน – วาทิต โสภา เปิดใจ ได้ฤกษ์บวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และตั้งใจบวชถวายเป็นพระราชกุศลถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย โดย วินเผยว่า

“ผมอยากบวชตั้งแต่อายุ 24 – 25 ปีที่เข้าเบญจเพสแล้วครับ เพราะจริง ๆ ผมเป็นคนชอบอยู่วัด  เข้าวัดบ่อยอยู่แล้ว ผมมันเด็กวัดเก่าครับ (ยิ้ม) โตมากับวัดเลย แต่จังหวะไม่ได้ซะที เพิ่งจะมีโอกาส จังหวะได้พอดีก็ช่วงนี้ ละคร สารวัตรใหญ่ ที่รับไว้ก็ปิดกล้องพอดี  แล้วเป็นจังหวะเดือน ต.ค.ซึ่งเรารู้กันดี  เมื่อปีที่แล้วประเทศเราได้สูญเสียครั้งใหญ่ ผมเลยตั้งใจว่า นอกจากบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่แล้วก็อยากจะบวชถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย

ฤกษ์บวชผมได้จากหลวงพ่อมาคือวันที่ 8 ต.ค.นี้ ที่วัดทุ่งเศรษฐี ซึ่งผมฝากตัวเป็นเหมือนลูกชายหลวงพ่อเจ้าอาวาสตั้งแต่เข้ามาอยู่กรุงเทพ  พอผมไปบอกว่าจะบวชท่านก็ดีใจ หาฤกษ์ ตั้งฉายาไว้ให้เลย  ฤกษ์ที่ได้ก็เป็นช่วงออกพรรษาพอดี  ผมคงไปอยู่วัดก่อนบวช  3 – 4 วัน แต่ถ้าเคลียร์งานเสร็จเร็วก็อาจไปเร็วขึ้น  ตัวผมคิดแค่ปลงผมแล้วเข้าโบสถ์ตั้งใจว่าจะบวชแล้วทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด  เรื่องพิธีอะไรผมยกให้หม่าม๊าเป็นแม่งานไปเลย  ส่วนจะบวชนานเท่าไหร่ก็ยังไม่แน่ใจครับ ต้องดูหน้าที่เรา ผมเองก็ต้องดูแลครอบครัว ดูแลหลายอย่าง  ถ้าไม่ติดอะไรก็จะบวชไปเรื่อย ๆ ก่อน  แต่ถ้าสบายใจ รู้สึกโอเคแล้วค่อยกลับมาทางโลก ก็คิด ๆ ไว้ว่า 3 เดือนก็นานสุดแล้วล่ะ (ยิ้ม) ซึ่งการบวชครั้งนี้ผมตั้งใจมากว่า จะปฏิบัติอย่างจริงจังในทุกวันของการบวชให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเก็บเกี่ยวพระธรรมนำมาใช้ในชีวิตประจำวันต่อไปให้มากที่สุดครับ”

 ขออนุโมทนาบุญกับหนุ่ม “วิน วาทิต” ในการบวชครั้งนี้ด้วยจ้า

 

ถ่ายละคร สารวัตรใหญ่ คู่กับ อิงฟ้า 

ผมมาลาบวช อนุโมทนาด้วยนะครับ

ลาบวชกับ พี่เอ ศุภชัย

เป็นคนชอบเข้าวัด ชวนแม่ไปตักบาตร ทำบุญตลอด

วินไปช่วยงานการกุศลบ่อย ๆ ด้วย

Credit : IG@wynn_wathit