กลุ่มชายรุมกระทืบ-ไล่ยิงเด็กปั๊มเข้าพบตำรวจ เผยถูกหลอกให้ร่วมก่อเหตุ

792

จากกรณีกลุ่มชาย 8 คน ยกพวกรุมกระทืบและไล่ยิงพนักงานปั๊มน้ำมัน ย่านบางพลัด จนได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดมีชาย 7 คน เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำ บางคนยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงเพราะไม่พอใจ หลังถูกหลอกว่าแม่ของเพื่อนถูกคู่กรณีขับรถชน

1 นาฬิกา 4 นาที คืนวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมากล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของชายและหญิง 4 คน กำลังใช้ผ้าเช็ดรถจักรยานยนต์  หลังเติมน้ำมันอยู่ภายในปั๊มแห่งหนึ่ง บริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 80 หนึ่งในนั้นยืนพูดคุยอยู่กับพนักงานหญิงที่กำลังให้บริการ ก่อนทั้งหมดจะจ่ายเงินแล้วขี่รถออกไป ผ่านไปเพียง 50 นาที มีกลุ่มชาย 8 คน ขับรถยนต์และขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในปั๊ม ตรงเข้าไปหาชาย 2 คนที่นั่งอยู่บริเวณเคาเตอร์คิดเงิน แล้วรุมกระทืบชายเสื้อดำที่นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์จนสลบ ลงไปนอนอยู่กับพื้น

จากนั้นหันทำไปทำร้ายชายเสื้อขาว โดยใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้าและลำตัวหลายครั้ง จากภาพสังเกต เห็นบางคน ยังใช้เท้าเตะเข้าที่ลำตัวของชายนอนสลบอยู่ ขณะที่ชายเสื้อขาวพยายามเดินหนีและยกมือไหว้ แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังตามไปทำร้ายเขาจึงวิ่งหนี โดยมีชายคนหนึ่งถือปืนวิ่งไล่ยิงตามหลังไป

ไม่นานเขาถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุจับตัวไว้ได้ซึ่งกล้องวงจรปิดอีกมุม จับภาพชายเสื้อดำที่เพิ่งฟื้นขึ้นมาถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุ ลากมารุมกระทืบอีกครั้งบริเวณหน้าห้องน้ำ จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามนำตัวชายทั้ง 2 คน ไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ แต่มีคนห้ามเอาไว้ เหตุการณ์นี้ทำให้พนักงานปั๊มน้ำมัน และเพื่อนได้รับบาดเจ็บ ทั้งคู่ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับชายกลุ่มนี้ แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าไปขี่รถเฉี่ยวทำให้พวกเขาไม่พอใจ

มูลเหตุครั้งนี้เกิดขึ้น หลังหนึ่งในผู้ก่อเหตุขี่รถไปรับแม่ของเพื่อนแล้วแวะเติมน้ำมัน แต่พนักงานหญิงเติมน้ำมันล้นถัง แล้วไม่ยอมทำความสะอาดให้ จึงเข้าไปตักเตือนจนเธอยอมขอโทษ จึงขี่รถออกไปแต่เพื่อนของลูกชายยังติดใจ ไปกุเรื่องหลอกลูกว่าแม่ถูกรถชนแล้วพากันยกพวกมารุมทำร้าย

ล่าสุดกลุ่มชาย 7 คน เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย โดยบางคนยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่บางคนอ้างว่าไม่ได้มีส่วนร่วม แต่เข้าไปเพื่อห้ามไม่ให้เพื่อนทำร้าย ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน ได้ประสานขอเข้าพบตำรวจแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากแพทย์และให้ผู้เสียหายชี้ยืนยันตัวบุคคล หากพบว่าใครมีความผิดจะถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี

 วัลภา ปัญญาสรรเสริญ 

 รายงาน