คนร้ายขโมยตู้เซฟ กวาดเงินกว่า 60,000 บาท ยกเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดกว่า64ตัว จากร้านขายยางรถยนต์ หลบหนี

1068

กล้องวงจรปิดร้านขายยางรถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพคนร้ายเข้ามาขโมยยกตู้เซฟของร้านไว้ได้ โดยคนร้ายยังขโมยเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์บันทึกภาพวงจรปิดกว่า 64 ตัว ทั่วร้านไปด้วย เพื่อหวังทำลายหลักฐาน

20.00 น. วันที่ 20 กันยายน กล้องวงจรปิดร้านพงศ์โชตนาการยาง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น เดินอยู่บริเวณป่าด้านหลังร้านท่าทางมีพิรุธ ก่อนปีนกำแพงเข้ามา

กล้องอีกมุมภายในร้านเผยให้เห็นว่า ชายคนดังกล่าวมีรูปร่างท้วม สวมถุงมือใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เขากำลังยกตู้เซฟใส่กระเป๋าแต่ไม่สามารถใส่ได้ก่อนจะยกตู้เซฟหลบหนีไป  นี่เป็นเบาะแสสำคัญในการติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุงัดแงะขโมยตู้เซฟและทรัพย์สินอีกหลายรายการ

ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจร้านจำหน่ายยางรถยนต์ที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายเข้ามาทางด้านหลังของร้าน ก่อนจะงัดห้องเข้าไปขโมยตู้เซฟที่อยู่ภายในห้องเก็บเอกสาร ซึ่งทางร้านได้ซ่อนตู้เซฟไว้กับผนังปูนอย่างมิดชิด  แต่คนร้ายก็ยังสามารถงัดแงะไปได้

หลังขโมยตู้เซฟไปได้ คนร้ายยังยกเอาเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ที่บันทึกภาพกล้องวงจรปิดไว้ทั่วร้านกว่า 64 ตัว ไปด้วยหวังทำลายหลักฐาน

เบื้องต้นคนร้ายได้ทรัพย์สินในตู้เซฟเป็นเงินสดกว่า 60,000 บาท เช็คธนาคาร โฉนดที่ดิน และเอกสารทะเบียนรถ 11 คัน และแม้คนร้ายจะขโมยเซิฟเวอร์ไปแต่ทางร้านสามารถกู้คืนมาได้ ทำให้ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามเบาะแสคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดและตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

อายุทัย นนท์นิติรัตน์

รายงาน