เจ้าของบ้านใน จ.ขอนแก่น โพสต์เตือนภัยถูกคนร้ายงัดบ้าน 3 ครั้ง ยังจับตัวไม่ได้

579

เจ้าของบ้านคนหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นโพสต์ภาพวงจรปิด ขณะคนร้ายก่อเหตุงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ซึ่งระบุว่า นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ถูกงัดบ้าน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ทั้งที่มีข้อมูลว่าเป็นวัยรุ่นอยู่ในพื้นที่ ทำให้เจ้าของบ้านต้องนำข้อมูลมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์เพื่อเตือนภัยผู้อื่น

10.40 น. ของวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าบ้านหลังหนึ่งในตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ กำลังเดินดูลาดเลาบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะอาศัยจังหวะปลอดคนปีนข้ามกำแพงบ้านเข้าไป จากนั้นเดินพุ่งตรงไปที่หลังบ้าน ขณะที่คนร้ายกำลังก่อเหตุเป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าของบ้านเปิดดูกล้องวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือทำให้เห็นพฤติกรรมคนร้ายอย่างชัดเจน

เจ้าของบ้านยังโทรศัพท์แจ้งให้เพื่อนบ้านมาช่วยตรวจสอบ พบว่ามีวัยรุ่นชายอีกคนจอดรถจักรยานยนต์ดูลาดเลาอยู่หน้าบ้าน และเมื่อเห็นว่ามีคนผ่านมา คนร้ายที่ดูลาดเลาอยู่ด้านนอกพยายามส่งสัญญาณไปยังคนร้ายที่รื้อค้นทรัพย์สินอยู่ด้านใน แต่ไม่ทันเพราะขณะนั้นลูกชายเจ้าของบ้านขับรถกลับมา เมื่อคนร้ายที่อยู่ด้านในไม่รู้ตัวว่าเพื่อนที่ดูต้นทางอยู่ด้านนอกหลบหนีไปแล้ว เขาออกมาพร้อมทรัพย์สินที่ขโมยได้ แต่เมื่อเห็นว่ามีคนเข้ามาจึงรีบทิ้งทรัพย์สินทั้งหมดและกระโดดหนีไปทางกำแพงข้างบ้าน

หลังเกิดเหตุลูกชายเจ้าของบ้านพยายามขับรถติดตามคนร้าย แต่ไม่สามารถจับตัวไว้ได้

เจ้าของบ้านระบุว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุ ย้อนกลับไปภายใน 6 เดือนนี้ บ้านของเขาถูกคนร้ายงัดเข้าไปขโมยของมาแล้วถึง 3 ครั้ง กวาดทรัพย์สินไปมากกว่า 2 หมื่นบาท โดยมั่นใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนเดียวกัน จึงนำภาพเหตุการณ์โพสต์ลงโซเชียลเพื่อเตือนภัย กระทั่งมีผู้เสียหายอีกคนติดต่อมาระบุว่า มีข้อมูลของคนร้ายทราบว่าเป็นเด็กวัยรุ่นที่อยู่ในพื้นที่ เพราะเคยก่อเหตุงัดบ้านของเขาและเข้าไปขโมยเงินกว่า 7 หมื่นบาท ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาแต่จนถึงขณะนี้คดีความยังไม่คืบหน้า

เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนทราบข้อมูลแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นชายที่อยู่ในพื้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับพร้อมติดตามตัวมาดำเนินคดี

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน