สาวท้องแก่และสามีขี่ จยย.ตระเวนลักทรัพย์ อ้างหาเงินทำคลอด

460

สาวท้องแก่และสามีขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขโมยของตามบ้านและร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ อ้างหาเงินไปทำคลอด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายหญิงคู่หนึ่งขี่รถจักรยานยนต์สีเหลืองมาจอดหน้าร้านค้า ก่อนจะก้าวลงจากรถไปยืนอยู่ด้านหน้า โดยชายที่ขี่รถสะพายกระเป๋าเดินเข้าไปด้านใน ผ่านไปไม่นานผู้หญิงเดินกลับมาที่รถ ชายคนเดิมก็เดินออกมาขึ้นรถก่อนจะขยับมาจอดที่ร้านข้างๆ แล้วขี่รถออกไป เหตุเกิด 11.00 น. วันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุนางสมศรี ปินตาละนา อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน ได้นำภาพวงจรปิดไปโพสต์ในโลกออนไลน์ และแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง เธอบอกว่าขณะเกิดเหตุวางโทรศัพท์ไว้หน้าร้านแล้วเข้าไปทำอาหารในครัว เมื่อออกมาก็ไม่เห็นโทรศัพท์มือถือ จึงสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาในร้าน เมื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดก็พบพฤติกรรมของคนร้าย

ผ่านไป 3 วัน ล่าสุดตำรวจจับตัวนายชัชพงศ์ แสงหล้า อายุ 30 ปี และนางสาวชุติกาญจน์ ดวงใจ อายุ 25 ปี สามีภรรยาที่ก่อเหตุได้แล้ว โดยนางสาวชุติกาญจน์กำลังตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน ทั้งคู่สารภาพว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามร้านค้า เมื่อสบโอกาสก็จะเข้าไปขโมยทรัพย์สิน อ้างว่าจะนำเงินไปใช้เป็นค่าคลอดบุตร

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ทั้งคู่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำเชียงใหม่ในข้อหาลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 19 กันยายนปีที่แล้ว หลังพ้นโทษก็ไม่มีงานทำจึงกลับมาก่อเหตุอีก ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ