เผยเบาะแสหญิงชาวไทย ภรรยามือฆ่าหั่นศพโบกปูนที่หายตัวเป็นปริศนา

334

ความคืบหน้ากรณีหญิงวัย 38 ปี หายตัวปริศนาหลังอยู่กินกับผู้ต้องหาซึ่งเป็นอดีตสายลับชาวอิสราเอล   ก่อเหตุฆ่าหั่นศพโบกปูนเพื่อนร่วมสัญชาติ โดยพ่อและแม่ของหญิงรายนี้พยายามติดตามตัวนานกว่า 2 ปีแล้วแต่ยังไร้วี่แวว ล่าสุดอดีตแฟนสาวของลูกชายผู้ต้องหาเผยเบาะแสสำคัญการหายตัวไปของหญิงรายนี้

ตำรวจชุดสืบสวนประชุมเร่งรัดคดีการหายตัวไปของนางสาวนันทิยา แสงอุไร หรือ ออย อายุ 38 ปี หลังพ่อและแม่เข้าร้องเรียนขอให้ช่วยติดตามตัว เพราะลูกสาวหายตัวลึกลับไปตั้งแต่ 2558 ต่อมาในปี 2559 พบว่านายซีม่อน เบตัน ซึ่งเป็นสามีของลูกสาวถูกจับในคดีฆ่าหั่นศพโบกปูนนายเอลิยาฮู โคเฮน เพื่อนร่วมสัญชาติ พร้อมกับลูกชายแท้ๆ ของเธอและนายซีม่อน โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นนายซีม่อนให้การอ้างว่าเกิดจากปมหึงหวงที่นายเฮลิยาฮูมาติดพันนางสาวนันทิยา

ผู้เป็นพ่อเชื่อว่าลูกสาวน่าจะเสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังไม่หมดหวังที่จะตามหาแม้จะพบเพียงศพ โดยคาดว่านายซีม่อนน่าจะมีส่วนรู้เห็นเพราะขณะเข้าพบนายซีม่อนในเรือนจำ จู่ๆเขาก็เผลอพูดออกมาว่าไม่ได้เป็นคนฆ่า ทั้งที่ยังไม่ทันถามประกอบกับประวัติการก่อคดีสะเทือนขวัญของนายซีม่อน ที่เคยสังหารเพื่อนร่วมสัญญาติมาแล้วถึง 3 คน  ทำให้ครอบครัวเชื่อว่าลูกสาวอาจถูกนายซีม่อนซึ่งเป็นสามีฆ่าแล้วเช่นกัน

ล่าสุดมีพยานปากเอกซึ่งเป็นอดีตแฟนสาวของลูกชายนายซีม่อนเผยข้อมูลสำคัญกับทีมข่าว หลังเธอเคยไปพักอยู่ที่บ้านของนายซีม่อน ย่านบางบัวทอง ซึ่งเป็นหลังที่เขาก่อเหตุฆ่าโบกปูนและต่อมาเขาถูกจับ นายซีม่อนเคยเปิดคลิปวิดีโอในคอมพิวเตอร์ซึ่งบันทึกภาพหญิงคนหนึ่ง ขณะเดินไปหยิบสิ่งของบนโต๊ะภายในบ้านพักอีกหลังย่านบางกรวย    จากนั้นเขาก็เล่าให้เธอฟังด้วยน้ำเสียงโกรธแค้นว่า หญิงดังกล่าวคือภรรยาของเขาและได้ขโมยเงินจำนวน 2 ล้านบาท หนีหายไป

นอกจากนี้เธอยังพบสมุดบันทึกของนายซีม่อน ซึ่งเขียนเป็นภาษาอิสราเอล จึงนำไปให้แฟนหนุ่มแปลกระทั่งพบว่าเป็นการบรรยายถึงวิธีการฆาตกรรมอำพรางศพที่นายซีม่อนเคยก่อเหตุมาทั้งหมด

ด้านตำรวจระบุว่า หลังจากที่ญาติเร่งขอให้ช่วยติดตามตัว ได้มีการเข้าค้นบ้านพักที่บางบัวทองมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ก็ไร้วี่แวว ส่วนบ้านพักที่บางกรวยซึ่งเป็นหลังที่นางสาวนันทิยาเคยพักอาศัยร่วมกับลูกชายและนายซีม่อน ก็ได้เข้าตรวจสอบแล้วเช่นกันแต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวขณะนี้ได้ถูกขายให้กับเจ้าของคนใหม่แล้ว เบื้องต้นเตรียมประสานตำรวจกองบังคับการปราบปราบเข้ารื้อค้นใหม่อีกครั้ง

สำหรับประเด็นที่ญาติเร่งขอให้ตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของนายซีม่อน ซึ่งถูกอายัดอยู่ที่สภ.บางบัวทอง ตั้งแต่ปี 2559  ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอศาลอนุญาตและประสานผู้เชี่ยวชาญปลดล็อกรหัส  รวมถึงเชิญตัวอดีตแฟนสาวของลูกชายนายซีม่อนเข้าให้ปากคำในสัปดาห์หน้า

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน