เชพบ๊ะ รีเทิร์น ฮาย อาภาพร ซุ่มลดน้ำหนัก บอกสูตรสวยเป๊ะ

1626

คุณพระ! เห็นแล้วมีอันตะลึง เมื่อได้เจอเจ้าแม่ลูกทุ่งเชพบ๊ะ ฮาย – อาภาพร นครสวรรค์ ที่มาเป็นกรรมการขั้นเทพให้เทปพิเศษ ซูเปอร์แดนซ์ ในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ จากที่เริ่มชินกับฮายในลุคอวบอิ่มมั่กมาก มาตอนนี้ฮายเปลี่ยนไป๊  กลับมาฟิตเปรี๊ยะ สวยหน้าใส เชพบ๊ะไม่แพ้ใคร  เลยอดรนทนไม่ไหว ต้องไปถามที่มาที่ไป ว่าไปทำอะไรมา ถึงกลับมาแซ่บได้ขนาดนี้คะคุณพี่?!

“คือตั้งแต่ปีที่แล้ว เรากลับมาออกกำลังอีกครั้ง เพราะด้วยวัยเราด้วย แล้วจริง ๆ เราเป็นคนชอบออกกำลังกายมาแต่ไหนแต่ไร แต่พอหลัง ๆ มาทำรายการทีวี ก็เริ่มขี้เกียจ ไม่มีวินัย กินสนุกปาก ไม่ออกกำลังกาย เผลอแป๊บเดียวน้ำหนักขึ้นมา 30 กิโล จากที่เคยตัวเล็กน้ำหนักเต็มที่ไม่เกิน 46 กก.คือหลังจากเราเริ่มมาทำรายการทีวีเยอะขึ้น กินข้าว 3 มื้อ มีของว่างเสิร์ฟระหว่างวันด้วย  เรียกว่ากินทั้งวัน มารู้สึกตัวอีกทีน้ำหนักพุ่งขึ้นไปถึง 70 กก. ทำเอาเริ่มรู้สึกปวดขา  เวลานอนเริ่มหายใจไม่ออก เริ่มไม่สนุกแล้ว ตี 3 –ตี 4 เป็นอย่างนี้ตลอด รู้เลยว่าร่างกายเราผิดปกติ พอไปเช็คปั๊บ เกือบเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน แล้วเรามีโรคไทรอยด์อยู่แล้ว การเผาผลาญมีน้อยมาก รู้สึกยังไม่อยากตาย อยากอยู่ทำงานแบบแฮปปี้ ๆ แล้วก็คิดว่าคนที่จ้างเราทำงานคงไม่อยากจ้างคนไม่สบายไปทำงาน  ฉะนั้นยาวิเศษที่ดีที่สุดคือ การออกกำลังกาย

แล้วเราก็ไปหาคุณหมอเลย ให้เช็คอัพร่างกาย  นอกจากเกือบโรคหัวใจ เบาหวาน แล้ว ในร่างกายก็มีโลหะหนัก อะไรเต็มไปหมด เลยปรึกษาหมอ ซึ่งหมอแนะนำให้ทำล้างสารพิษภายในร่างกายโดยการ คีเลชั่น (Chelation) ก่อน เพราะเมื่อก่อนเราเป็นคนชอบดื่มไวน์ทุกวัน บางวัน 1 – 2 ขวด ซึ่งตับเราเริ่มไม่ดีแล้ว และดื่มกาแฟวันนึงร่วม 20 แก้ว บ้าป่าวไม่รู้  แล้วกินกาแฟใส่คอฟฟี่เมต ทั้งข้นทั้งหวาน”

กว่าจะกลับมาฟิต ต้องปรับตัวเองขนาดไหน

 “หลังจากล้างสารพิษในร่างกายแล้วก็กลับมาออกกำลังกาย ตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ช่วงแรกก็จัดหนักเลย 3 เดือนลดไป 16 กก. โดยไม่กินยาลดความอ้วนเลย เน้นออกกำลังกาย กินน้ำเยอะ ๆ แรก ๆ แค่เบิร์นลู่ก็จะตายแล้ว แต่พยายามทำติดต่อกัน พอผ่านไป 15 วันก็รู้สึกว่าเราติดการออกกำลังแล้ว  บางทีกองละคร หรือรายการนัด 8 โมง เราตื่นตั้งแต่ตี 5 เดินออกกำลังกายก่อนเลย 1 ชม. แรก ๆ ก็เดินเร็วไม่ได้ เจ็บเข่า ก็ค่อย ๆ ทำไป จนคล่อง หรือไม่งั้นก็ตอนกลับบ้าน จะเย็นหรือดึกแค่ไหนก็ต้องออกกำลังกาย เดินลู่ก็ยังดี บางทีตื่นมาตี 3 ไม่ง่วงทำยังไง ก็ไปออกกำลังกายสิ

พอทำต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ ก็เริ่มรู้สึกว่า ที่เคยหายใจไม่ออกตอนนอนก็หายใจคล่อง ขึ้นเวทีเต้นก็ไม่เหนื่อยง่าย ไม่ปวดเข่า ผ่านไป 3 เดือนลองไปเช็คร่างกายอีกที ไขมันเกาะตับน้อยลง ที่เฉียดจะเป็นเบาหวานก็หายไป หัวใจก็ปกติ  น้ำตาลในเลือดก็ลดลง ช่วงที่น้ำหนักลดลงมากที่สุดคือ จาก 70 กก. เหลือแค่ 54 กก.  ตอนนี้ยังแอบเกเร จนน้ำขึ้นมาเป็น 60 กก. เพราะเราชอบกินทุเรียน แล้วช่วงที่ผ่านมาหน้าทุเรียนด้วย (หัวเราะ) แต่ก็ตั้งเป้าไว้แล้วล่ะว่า จะลดอีกประมาณ 5 กก. ให้ลดลงเหลือ 54 – 55 กก. เป็นมาตรฐาน ซึ่งตอนนี้ไม่ยากเลย เพราะ 16 กก. เรายังทำได้มาแล้ว  ”

ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง

  “เปลี่ยนมาก กาแฟก็ไม่กิน  ไวน์ก็ไม่ดื่ม  ตอนนี้เหมือนคนถือศีล 5 เลย เรื่องกินก็ดูแลตัวเองบ้าง แต่ด้วยความเป็นคนกินเก่ง เลยไม่เครียดขนาดต้องกินคลีน แต่โชคดีที่เป็นคนชอบกินผัก  ขอบอกทุกคนไว้ตรงนี้เลยว่า ที่บ่นกันว่าไม่สบาย เป็นโรคโน่นโรคนี่ สุดท้ายก็เพราะเราไม่ดูแลตัวเอง  อาหารการกินสามารถก่อให้เกิดสารพิษได้หมด และยาที่วิเศษที่สุดก็คือ การออกกำลังกาย  อย่าอ้างว่าไม่มีเวลา ทุกคนมีเท่ากัน 24 ชม. อยู่ที่คุณจัดสรรยังไง  ต่อให้ไม่ออกกำลังกายทุกวัน อย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 – 5 วันก็ยังดี เดี๋ยวนี้อย่าว่า จะอยู่กรุงเทพ ต่างจังหวัด หรือไปต่างประเทศ ออกกำลังกายได้หมด ไปฮ่องกงก็ตื่นตี 5 ออกไปเดิน เดี๋ยวนี้ไปไหนจะเช็คก่อนว่ามีที่ออกกำลังกายมั้ย ถ้าไม่มีก็ออกเดินตอนเช้าเลย 40 – 50 นาที ”

ฟีดแบ็กจากคนรอบข้าง และแฟน ๆ เป็นยังไงบ้าง

  “ทุกคนทักหมดเลย ทำไมตัวเล็กลง  ทำไมดูดี สวยขึ้น  ไปทำอะไรมา คือการออกกำลังของเราไม่มีข้อแม้ จะว่ายน้ำก็ว่าย ฝนตกก็จะว่าย แล้วก็ทำให้เรารู้ว่า การว่ายน้ำกลางฝนมันสนุก มันเริดมาก (หัวเราะ) ซึ่งการว่ายน้ำ มันได้ทุกส่วนของร่างกาย และเหงื่อออกโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งการออกกำลังกายแล้วเหงื่อออกดีนะ ทำให้ผิวพรรณผ่องใส หน้าเด็กลงด้วย อย่างแขนถึงจะดูใหญ่ แต่ฟิตนะคะ”

 ใครอยากสวยเชฟบ๊ะแบบ “ฮาย อาภาพร” ลุยได้เลย

สวยเจิดในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ

 ขอบอกว่ายังไหว

กลับมาฟิตแล้วนะคะ

เหมือนอายุ 20 กว่า ๆ

ม่ะ?????????

A post shared by hi_hiso (@hi_hiso) on

ว่ายน้ำออกกำลังกาย

จัดปาย?????

A post shared by hi_hiso (@hi_hiso) on

อยากแข็งแรงต้องทน ฮึบ ๆ 

ถ่ายรูปเช็คตัวเองตลอด

ผิวดีขึ้น เหมือนหน้าเด็กลงด้วยนะคะ

ทุเรียนของโปรด

ลุคเฮ้ว ๆ หน่อย

แฮปปี้กับชีวิตค่า

Credit : IG@hi_hiso