รวบหนุ่มฆ่าสุนัขแม่ลูกอ่อนเผาไฟรับประทานแกล้มเหล้า อ้างไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย

474

จับหนุ่มฆ่าสุนัขแม่ลูกอ่อน ถลกหนัง เตรียมเผาไฟ กินแกล้มเหล้า เจ้าตัวอ้างไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย

ภาพที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ กรณีที่สุนัขแม่ลูกอ่อนถูกทำร้ายจนตายอยู่ข้างเตา และกำลังจะถูกถลกหนังมาย่างไฟ เพื่อแล่เนื้อรับประทาน ซึ่งชาวบ้านที่รู้ข่าวได้รุมประชาทัณฑ์ชายผู้ก่อเหตุ เพื่อแย่งซากสุนัขออกมา จากนั้นจึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ เมื่อ 20.00 น. วันอังคารที่ 12 ก.ย.60

ตำรวจภูธรปลวกแดง จังหวัดระยอง เดินทางไปที่เกิดเหตุบริเวณห้องเช่าหน้าโรงพยาบาลปลวกแดง พบนายกุมภา โสมศรี อายุ 32 ปี ถูกชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวไว้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ชาวบ้านเห็นนายกุมภา กำลังใช้จอบตีหัวสุนัขแม่ลูกอ่อน ชื่อว่าเจ้ากาแฟ ขณะกำลังนอนให้นมลูกสุนัข 5 ตัว จากนั้น ได้นำซากเจ้ากาแฟไปลอกขนแล้วนำไปเผาไฟ จนชาวบ้านสุดทน จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดูแต่นายกุมภาไม่สนใจเสียงทักท้วง และยังบอกด้วยว่าจะกินแกล้มเหล้า ทำให้ชาวบ้านเข้ารุมทำร้ายเพื่อแย่งศพสุนัขออกมา

ตำรวจได้คุมตัวนายกุมภา มาสอบปากคำในสภาพใบหน้าฟกช้ำ พร้อมแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ กระทำการ อันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร แต่นายกุมภา ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำตามที่ถูกชาวบ้านแจ้ง แต่ยอมรับว่าเคยรับประทานสุนัขมาหลายครั้ง เพราะไม่คิดว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งตำรวจจะนำหลักฐานมายืนยันว่าเขาเป็นผู้กระทำ และเตรียมเรียกพยานมาให้ปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย