รวบแล้ว คนร้ายขับรถไล่ยิงลูกชายเจ้าของธุรกิจชื่อดัง จ.ชลบุรี

804

จากกรณีคนร้ายขับรถกระบะไล่ยิงรถหรูของลูกชายเจ้าของธุรกิจชื่อดังในจังหวัดชลบุรี จนได้รับบาดเจ็บ บนถนนมอเตอร์เวย์ ล่าสุดตำรวจสามารถตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน อ้างไม่พอใจถูกขับรถปาดหน้า

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ลูกชายเจ้าของนักธุรกิจชื่อดังในจังหวัดชลบุรี หลังถูกคนร้ายขับรถไล่ตามยิงเข้าบริเวณท้ายทอย กระสุนฝังอยู่ในกระพุ้งแก้ม นั่งได้รับบาดเจ็บอยู่บนรถหรู ที่จอดอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ในตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

ขณะนั้นผู้บาดเจ็บยังมีสติพูดคุยได้โดยมีแฟนสาวคอยดูแลไม่ห่าง เธอระบุว่าก่อนเกิดเหตุเห็นรถกระบะของคนร้ายพยายามขับรถจี้ท้ายโดยไม่ทราบสาเหตุ

ตำรวจลงพื้นที่เร่งแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดบริเวณด่านบ้านบึง ซึ่งหลังเกิดเหตุสามารถบันทึกภาพรถกระบะสีขาว 4 ประตูต้องสงสัย ตามคำให้การของแฟนสาวผู้บาดเจ็บ ถือเป็นหลักฐานสำคัญในการติดตามตัวคนร้าย

ล่าสุดตำรวจสามารถตามรวบตัวนายกิตติพงษ์ ขุนอินทอง อายุ 28 ปี คนขับรถกระบะ และนายอรุณศักดิ์ เจริญผล อายุ 29 ปี มือยิง ทั้งคู่สารภาพว่าไม่พอใจที่ถูกขับรถปาดหน้า หลังก่อเหตุได้นำปืนไปโยนทิ้งแม่น้ำในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุนำไปจอดแล้วใช้ผ้าคลุมซ่อนไว้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังนายศิขรินทร์ขับรถออกจากบ้านพักเพื่อไปส่งแฟนสาว ซึ่งทำงานเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะที่คนร้ายขับรถออกจากหอพักแห่งหนึ่งในตำบลบ้านปึก ระหว่างขับรถมาถึงถนนข้าวหลาม ก่อนเลี้ยวซ้ายออกถนนมอเตอร์เวย์ นายศิขรินทร์อ้างว่าถนนเป็นหลุมจึงหักหลบอย่างแรง เป็นจังหวะเดียวกับที่รถของคนร้ายขับตามมาอย่างกระชั้นชิด ทำให้เข้าใจว่าถูกปาดหน้าจึงไม่พอใจ พยายามขับรถตามแล้วประกบยิง

ตรวจสอบประวัตินายอรุณศักดิ์ซึ่งเป็นมือยิง พบเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดและออกจากเรือนจำเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนนายกิตติพงษ์ เคยถูกจับมีประวัติพัวพันยาเสพติด ล่าสุดทั้งคู่ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและพกพาโดยไม่ได้รับอนุญาต

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน