เร่งล่าคนร้ายดักยิงหนุ่มลูกจ้างร้านขายยางรถยนต์ คาดปมขัดแย้งธุรกิจมืด

349

ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายขับกระบะมาดักยิงหนุ่มลูกจ้างร้านขายยางรถยนต์ 4 นัด คาดปมขัดแย้งธุรกิจมืด หลังเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดเพียง 3 เดือน

กล้องวงจรปิดของร้านขายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งบนถนนทรงพล อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี บันทึกเหตุการณ์ช่วง 3 ทุ่มของคืนที่ผ่านมา ขณะที่นายศิริชัย แดงพิพัฒน์ วัย 27 ปี พร้อมเยาวชนชายวัย 17 ปีอีกหนึ่งคน กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน โดยขี่ย้อนศรมาตามถนน กระทั่งถึงบริเวณหน้าหมวดการทางอำเภอบ้านโป่งมีรถกระบะสีดำหนึ่งคันขับสวนมาจอด ลดกระจกลงแล้วจ่อปืนยิงไปที่นายศิริชัย 1 นัด จนเขาพลัดตกจากรถจักรยานยนต์แต่เหตุการณ์นี้อยู่นอกเหนือรัศมีของกล้องวงจรปิด จากนั้นคนร้ายได้ลงจากรถกระบะวิ่งตามไปกระหน่ำยิงนายศิริชัยอีก 3 นัดจนเสียชีวิต ก่อนจะรีบกลับมาขับรถกระบะหลบหนี มุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครปฐมอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายศิริชัยถูกยิงเข้าที่กกหู 1 นัด ลำคอ 2 นัด และที่เอว  1 นัด  เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตรตกอยู่  4 ปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เยาวชนชายวัย 17 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ที่มาด้วยกันเล่าว่า วันเกิดเหตุหลังเลิกงานเขาและนายศิริชัยได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านกันตามปกติ แต่ระหว่างทางมีรถของคนร้ายขับสวนมาแล้วเปิดไฟสูงใส่ ก่อนจะยิงนายศิริชัยจนตกจากรถ ด้วยความตกใจเขาจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีก่อน โดยไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร เพราะที่ผ่านมานายศิริชัยก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน

แต่จากการตรวจสอบประวัติของนายศิริชัย พบว่าเขาเคยต้องโทษคดียาเสพติดและอาวุธปืนมาก่อน หลังพ้นโทษออกมาได้ 3 เดือน ก็มาสมัครทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายยางรถยนต์

ตำรวจเร่งแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายใช้รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กฎ 8743 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นหมายเลขทะเบียนปลอม

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าปมสังหารครั้งนี้น่าจะมาจากความขัดแย้งด้านธุรกิจมืด เนื่องจากผู้ตายเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมา โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ซึ่งหากใครพบเห็นรถต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นรถของคนร้ายสามารถแจ้งเบาะแสเข้ามาได้ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แจ้งเบาะแส โทร. 0 3222 1986

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน