พ่อ-แม่ “น้ำมนต์” เข้าพบตำรวจ ปัดเอี่ยวหลอกแต่งงาน

533

ความคืบหน้ากรณีนางสาวน้ำมนต์ ที่ไปหลอกผู้ชายแต่งงานก่อนเชิดเงินสินสอดหนี ล่าสุดพ่อและแม่ซึ่งตกเป็นผู้ตกสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ได้เข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว  โดยยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่เคยได้ประโยชน์จากการแต่งงานของลูกสาว

นายบุญเลี้ยงและนางสำรอง  บัวใหญ่  พ่อและแม่ของนางสาวน้ำมนต์หรือนางสาวจิรยาภรณ์  บัวใหญ่ ผู้ต้องหาหลอกผู้ชายแต่งงานเดินทางเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปราม   หลังทั้งคู่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกันก่อเหตุกับลูกสาว  เนื่องจากมีหลักฐานภาพถ่ายขณะ เข้าร่วมพิธีแต่งงานของลูกสาวกับเหยื่อหนุ่มหลายราย

พ่อของนางสาวน้ำมนต์ระบุว่าที่ผ่านมาเคยไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวมาแค่ 4 ครั้ง โดยลูกเป็นคนออกเงินค่าเดินทางให้ ซึ่งงานแต่งงานแต่ละครั้งก็ทำถูกต้องตามประเพณีมีฝ่ายเจ้าบ่าวมาทำเรื่องสู่ขอ จึงไม่รู้สึกผิดปกติใดๆ      ส่วนเรื่องที่ลูกสาวแต่งงานหลายครั้ง ยอมรับว่าเคยสอบถามเรื่องนี้แต่ลูกสาวมักอ้างว่าได้เลิกกับคนเก่าแล้วมาคบกับคนใหม่  ซึ่งก็เห็นว่าลูกสาวมีอายุเยอะแล้ว  เรื่องความรักเป็นเรื่องส่วนตัวจึงไม่ได้ขัดข้อง ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นหรือได้รับประโยชน์จากการแต่งงานของลูกสาว

เบื้องต้นตำรวจได้สอบปากคำทั้งคู่  พร้อมตรวจสอบพยานแวดล้อมเพื่อประกอบสำนวนคดี   หากกระทำผิดจริงก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วย ส่วนเรื่องที่นางสาวน้ำมนต์ปลอมใช้ชื่อของนางสาวสร้อยเพชร พาลีวัลย์ นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่านางสาวสร้อยเพชร มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดดังกล่าวด้วยหรือไม่