เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/6 จู่โจมจับ “เอกอ้วน” ถือทรัพย์สินเครือข่ายค้ายากว่า 200 ล้านบาท

1383

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติ การ “ชัยยะสยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ” จู่โจมทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ จับกุม “เอกอ้วน” พ่อค้ายารายใหญ่ระดับสั่งการ คาบ้านพักหรูย่านถนนราชพฤกษ์ พร้อมทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท

เช้าตรู่ของวันที่ 12 กันยายน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายยาเสพติดต่อเนื่อง ภายใต้แผนปฏิบัติการ “ชัยยะสยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ” จู่โจมเข้าปิดล้อม บ้านพักหรูหลังหนึ่ง ย่านถนนราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบ ว่าที่นี่ เป็นแหล่งกบดาน ของพ่อค้ายาเสพติดเป้าหมายสำคัญ

ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี จู่โจมเข้าตรวจค้นในบ้านพักหรูตามหมายจับนายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือชื่อเดิมนายจรัล คำสด “ฉายาเอกอ้วน” พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับสั่งการ หลังก่อนหน้านี้มีการจับกุมเครือข่ายขนยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 400 กิโลกรัม ซึ่งเขาอยู่เบื้องหลัง

นายจิรัฎฐ์ หรือเอกอ้วนยังคงให้การปฏิเสธ ขณะที่การตรวจสอบ พบว่าเขาเคยถูกจำคุกในคดีค้ายาเสพติด เมื่อปี 2547 ก่อนสู้คดีจนพ้นโทษและกลับเข้าสู่วงการค้ายาเสพติดอีกครั้ง โดยทำหน้าที่เป็นคนกลางประสานขนย้ายยาเสพติด จากจังหวัดเชียงรายและกลุ่มว้า เข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง ก่อนส่งจำหน่ายต่อในกรุงเทพมหา-นครและภาคใต้

การตรวจค้นพบหลักฐานทั้งบัญชีเงินฝาก รถยนต์หรูและทรัพย์สินมีค่า ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เซฟบริเวณชั้นบนของบ้านพัก ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าได้จากการเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแห่งหนึ่ง

ตำรวจตรวจสอบ พบบัญชีทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดของนายจิรัฎฐ์หรือเอกอ้วน มีมูลค่ารวมมากกว่า 200 ล้านบาท แต่ส่วนใหญ่พ่อค้ายาเสพติดรายนี้ใช้วิธีการให้เครือข่าย เปิดบัญชีเงินฝาก และถือครองแทนเช่นเดียวกับการขนย้ายยา หนึ่งในนั้นพบว่ามีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบังหน้า แต่มีเงินฝากในบัญชีกว่า 60 ล้านบาท ล่าสุดอยู่ระหว่างขยายผล

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน