จับได้อีกจระเข้หลุดจากฟาร์ม อ.สิงหนคร จ.สงขลา คาดเหลืออีก5 ตัว

710

ชาวบ้านล้อมจับจระเข้ที่หลุดจากฟาร์มใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา เป็นตัวที่ 25 ซึ่งเกินกว่าจำนวนที่ทางฟาร์มระบุเอาไว้ และคาดว่า น่าจะยังเหลืออยู่อีกอย่างน้อย 5 ตัว

ความคืบหน้ากรณีจระเข้หลุดจากฟาร์มในพื้นที่ ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางฟาร์มได้สรุปตัวเลขและรายงานให้ทางประมงอำเภอสิงหนคร ว่า หลุดมาทั้งหมด23ตัวและทางคนงานของฟาร์มและชาวบ้านในช่วยการตามหาและจับกลับมาได้เกือบหมดแล้ว ทั้งจับเป็นและจับตาย

ล่าสุดชาวบ้านสามารถจับจระเข้ ขนาดใหญ่ความยาวกว่า 2 เมตร ได้อีก 1 ตัว ในบึงน้ำพื้นที่ หมู่ 9 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร ห่างจากฟาร์มประมาณ 400 เมตร โดยได้ล้อมรอบบ่อ และใช้แหทอดจนสามารถจับตัวมันไว้ได้ในสภาพที่จระเข้เริ่มอ่อนล้าจากการถูกไล่ล่า สำหรับในบึงแห่งนี้ก่อนหน้าชาวบ้านพบว่ามีจระเข้อาศัยอยู่ 2 ตัว และคาดว่า น่าจะเหลืออยู่อีก 1 ตัว

นอกจากจากนี้มีรายงานว่า เมื่อคืนวันเสาร์ ที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ใช้ปืนยิง จระเข้อีก 1 ตัว ซึ่งอยู่ในสระบัว หน้าวัดเสื้อเมือง พื้นที่หมู่ 10 ตำบลม่วงงาม และตามที่ชาวบ้านพบเห็นคาดว่า น่าจะมีจระเข้ที่หลุดจากฟาร์มหลงเหลืออยู่อีกอย่างน้อย 5 ตัว ซึ่งอาศัยอยู่ตามบึงน้ำ ในพื้นที่ หมู่ 9 และ หมู่ 10 ส่วนจำนวนจระเข้ทั้งที่จับเป็น และจับตายขณะนี้ มีจำนวน 25 ตัว แล้ว

ซึ่งทางผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านยังคงช่วยกันเฝ้าระวังและตามล่า ทั้งจับเป็นและจับตาย รวมทั้งแจ้งเตือนให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะเด็กและผู้หญิง เลี่ยงเข้าใกล้บึงน้ำ ที่สงสัยว่า จะมีจระเข้อาศัยอยู่