คุมตัว “น้ำมนต์” สอบเครียด อ้างหลอกผู้ชายแต่งงานแค่ 7 คน

559

ตำรวจคุมตัวน้ำมนต์ สาวที่หลอกหนุ่มแต่งงานก่อนเชิดสินสอดหนีพร้อมสามีคนล่าสุด สอบเครียดตลอดทั้งคืน  เจ้าตัวรับสารภาพว่าหลอกผู้ชายแต่งงานเพียง 7 ราย ย้ำ หากเจ้าบ่าวไม่โลภก็คงไม่ตกเป็นเหยื่อ

นี่เป็นคำสารภาพของน้ำมนต์หรือนางสาวจริยาภรณ์  บัวใหญ่  วัย 33 ปี ผู้ต้องหาหลอกแต่งงานก่อนเชิดเงินค่าสินสอดหลบหนี  ซึ่งเธอถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามจับตัวได้เมื่อวานนี้  หลังหนีไปหลบซ่อนตัวในพื้นที่ตำบลกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร  ส่วนสามีคนล่าสุดของเธอถูกจับได้ที่ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

นางสาวน้ำมนต์ อ้างว่างานแต่งเกิดขึ้นเพราะความรักไม่ได้คิดฉ้อโกงค่าสินสอดและแต่งงานแค่  7  คนเท่านั้น  ส่วนอีกประมาณ  30  คนที่เหลือเป็นการหลอกให้ร่วมลงทุนธุรกิจขายผลไม้ต่างกับความรู้สึกของชายหนุ่มที่ตกเป็นเหยื่อ ความรักของน้ำมนต์

  

ชายหนุ่มที่ตกเป็นเหยื่อของเธอหลายคน ไม่ได้สูญเสียเพียงเงินค่าสินสอดแต่ยังรวมถึงทรัพย์สินอื่นๆ ซึ่งนางสาวน้ำมนต์ยังยืนยันว่าเธอไม่ได้หลอก โดยบอกว่าเหยื่อบางคนไม่พูดความจริงทั้งหมด ส่วนสามีคนล่าสุดของนางสาวน้ำมนต์ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เขาอ้างว่าตัวเองก็ถูกนางสาวน้ำมนต์หลอกให้ไปขับรถของผู้ชายอีกคนมาให้  ทำให้ถูกออกหมายจับเช่นกัน คดีนี้ผู้เสียหายทั้งหมดเชื่อว่าพ่อแม่ของนางสาวน้ำมนต์น่าจะมีส่วนรู้เห็นกับลูกสาว  เนื่องจากเข้าร่วมพิธีแต่งงานทุกครั้ง ซึ่งนางสาวน้ำมนต์ยืนยันพ่อแม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ตำรวจคุมตัวนางสาวน้ำมนต์ไปสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์  จังหวัดปทุมธานี  หลังพบว่าเธอมีพฤติกรรมสารพัดโกง  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์และฉ้อโกงกับนางสาวน้ำมนต์  ก่อนคุมตัวฝากขังที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี และจะส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรีต่อในวันพรุ่งนี้ ส่วนพ่อและแม่ของนางสาวน้ำมนต์อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนร่วมในการฉ้อโกงนี้หรือไม่

                                                                                                     กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                             รายงาน