แฟน 7 สี รอชม คู่จิ้นสายโหด มิกค์ – เซฟฟานี่ รีเทิร์นเติมหวานใน ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

823

              ช่อง 7 สี จัดเต็มอย่างต่อเนื่อง ส่งท้ายซีรีส์ฟอร์มยักษ์  ภารกิจรัก  ด้วยปฏิบัติการโรแมนติก – แอ็คชั่น  ยึดฟ้าหาพิกัดรัก  บทประพันธ์โดย ทองหลาง เรื่องราวของนายทหารอากาศหนุ่ม เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน (มิกค์  ทองระย้า)  ที่ได้รับคำสั่งให้ช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์สาว  ดร.ไอรีน อารียะ (เซฟฟานี่  อาวะนิค)  ให้รอดพ้นจากองค์กรร้าย แบล็กไอออน(Black Iron) ที่มีแผนใช้ความรู้ความสามารถของเธอพัฒนาอาวุธ ทำลายประเทศ   ที่เป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของพระเอกหนุ่ม  มิกค์ ทองระย้า และนางเอกสาว  เซฟฟานี่ อาวะนิค  กำกับการแสดงโดย  แผ่นดิน ประสงค์สันติ  เมื่อคู่จิ้นสายโหดขวัญใจแฟน ๆ อย่าง มิกค์ & เซฟ กลับมาเจอกันอีกครั้งในภารกิจนี้จะเป็นอย่างไร ไปฟังความรู้สึกจากพวกเค้ากันเลย  โดย มิกค์ ขอประเดิมเปิดใจก่อนว่า

              “ผมรับบท เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน ผู้กองหนุ่มนักบินประจำฝูงบิน 231  กองบิน 23 ผู้ผ่านการฝึกหลักสูตรปฏิบัติการพิเศษ (คอมมานโด) จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน  เจ้าของฉายา สายฟ้าฟาด  ผู้มีความห้าวหาญ บ้าบิ่น ไร้ขีดจำกัด บุคลิกนิ่งขรึมจริงจัง  พูดน้อยต่อยหนัก แต่เวลาอยู่กับ ไอรีน ตัวประกันสาวที่ต้องปกป้องดูแลเพื่อความมั่นคงของประเทศ กลับมีอารมณ์ปรวนแปร ชอบต่อปากต่อคำกับเธอ  และเธอยังเป็นคนที่จุดประกายความสดชื่นของหัวใจทหารหนุ่มผู้มีปมในใจจากการสูญเสียคนรักระหว่างเข้าช่วยตัวประกันในอดีต  เวลาผมต้องใส่ชุดทหารอากาศเต็มตัวจะรู้สึกภูมิใจมากครับ แต่ก็ค่อนข้างเกร็งกับเครื่องแบบ  และพยายามถ่ายทอดออกมาให้ครบถ้วนที่สุด เรื่องนี้มีทั้งบู๊ทั้งหวานครับ  และการกลับมาเจอกับ เซฟฟานี่ อีกครั้ง  ด้วยความที่เราคุ้นเคยและเข้าขากันได้ดี เลยทำให้บู๊ได้หนัก ฟินก็แรง และสวีทไม่แพ้คู่อื่น ๆ แน่นอน ให้กำลังใจเราด้วยนะครับ”

ฟาก เซฟฟานี ก็เปิดใจถึงบทบาทสุดท้าทายว่า

รับบทเป็น ดร.ไอรีน นักวิทยาศาสตร์สาว  ลูกสาวคนเดียวของครอบครัวนักวิทยาศาสตร์จากโครงการวิจัยนาเดีย  ที่พยายามทำการวิจัยเพื่อช่วยรักษาชีวิตคนจากโรคมะเร็ง และสิ่งที่ทำยังสามารถพัฒนาเป็นอาวุธทำลายล้างได้ด้วย  ทำให้เป็นที่สนใจขององค์กรร้ายที่หวังจะใช้ทำลายประเทศ  เป็นฉลาด สดใส ทันคน มองโลกในแง่ดี และมีลูกล่อลูกชน ตอนทำงานจะดูขรึม แต่พอต้องแต่งงานเพื่ออยู่ในความคุ้มครองของ กรัณย์ ก็จะต้องปรับลุคให้ดูสวยเฉี่ยว  เซ็กซี่ ใครเข้าใกล้ก็จะแอบชอบได้ไม่ยาก  พอต้องมารับบทนี้ก็มีเขิน ๆ บ้างค่ะที่ต้องแต่งตัวแบบเซ็กซี่ ๆ และยังมีบทบู๊ด้วย  แนวกุ๊กกิ๊กก็มี เรียกว่าครบเครื่องค่ะเรื่องนี้ได้กลับมาเจอ มิกค์ อีกครั้งเหมือนได้มาเจอคนคุ้นเคยค่ะ  ทำให้ทำงานได้คล่องตัวมากขึ้น แต่คงไม่ใช่คู่จิ้นสายโหดหนัก ๆ นะคะ เพราะเรื่องนี้จะแตกต่างจากที่ผ่านมา แต่เราจะเป็นคนทำให้หัวใจที่เย็นชาปิดกั้นไม่คิดรักใครของ กรัณย์ กลับมาสดชื่นได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องคอยติดตามนะคะ”

               ซีรีส์ ภารกิจรัก เรื่อง ยึดฟ้าหาพิกัดรัก พร้อมเสิร์ฟความฟินทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 เอชดี กด 35 และ Facebook LIVE  โดยวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย. นี้ เสนอเป็นตอนแรก

ติดตามชมพวกเราด้วยนะคะ       

 

เรื่องย่อ ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

บทประพันธ์    ทองหลาง                 

บทโทรทัศน์    แพรพิมา

กำกับโดย       แผ่นดิน ประสงค์สันติ

ผลิตโดย         บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

 

            เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน (มิกค์  ทองระย้า) ผู้กองหนุ่มนักบิน ALPHA JET แห่งกองบิน 23 เจ้าของฉายา สายฟ้าฟาด เพราะความเป็นนักบินสายบู๊ที่กล้าหาญบ้าบิ่น  และเคยผ่านการฝึกคอมมานโดอากาศโยธิน  แต่เมื่อ 6 เดือนก่อน กลุ่มผู้ก่อการร้ายเข้ายึดเครื่องบินเพื่อแลกตัวผู้โดยสารทั้งหมดกับ แดเนียล (จักรพันธ์  วงศ์คณิต) นักโทษหนุ่มโหดลูกครึ่งไทย – ฮ่องกง หัวหน้าแก๊งค้ายาที่ถูกจับได้ในเมืองไทย ซึ่งบังเอิญ มีนา ( ปภาวดี ชาญสมอน ) คนรักของกรัณย์ เป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินที่ติดอยู่ในกลุ่มตัวประกัน  แดเนียลแฝงตัวปนกับกลุ่มผู้โดยสารหนีออกไปโดยใช้มีนาเป็นโล่และสังหารเธอ

ผู้การธงรบ ( ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ ) มอบภารกิจสำคัญแก่กรัณย์  ให้ช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกผู้ก่อการร้ายเข้ายึดศูนย์วิจัย  ซึ่งมี ดร.ครรชิต (วสุ  แสงสิงแก้ว) เพื่อนรักของธงรบ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย กองกำลังพิเศษลับเฉพาะกิจนี้ถูกเรียกว่า หน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำ โดยมีกรัณย์เป็นผู้นำ ภารกิจนี้อันตรายมากและได้ช่วยนักวิทยาศาสตร์สาวคนหนึ่งออกมาคือ  ดร.ไอรีน อารียะ (เซฟฟานี่  อาวะนิค)  ลูกสาวของดร.ครรชิต  งานวิจัยนี้ทำการวิจัยทางเคมีเพื่อค้นหายารักษาโรคมะเร็ง แต่สูตรเคมีสามารถดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพที่ร้ายแรงได้  ผู้การธงรบจึงให้กรัณย์แต่งงานจดทะเบียนกับไอรีนเพื่อเปลี่ยนสถานภาพชื่อและนามสกุลอย่างแนบเนียน  และสามารถดูแลไอรีนได้  24 ชั่วโมง

ขณะที่กรัณย์กำลังไปหาไอรีนที่บ้านพักในกองบินเพื่อคุยเรื่องคำสั่งของผู้การธงรบก็มีผู้ก่อการร้ายบุกมาชิงตัวไอรีน  กรัณย์จึงพาไอรีนหนีออกมาและให้ หมอนภัสชล (ภัทรศยา  เครือสุวรรณศิริ)ลูกพี่ลูกน้องของกรัณย์ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้ไอรีน  กรัณย์โกหก นวลนิตย์ (สุพรรษา  เนื่องภิรมย์) ผู้เป็นแม่ และหมอนภัสชลว่า ไอรีนเป็นภรรยาที่คบกันสมัยเรียนที่อเมริกา  ไอรีนรู้ว่าถ้าอยู่ที่บ้านของกรัณย์ เธอจะพาอันตรายมาให้ทุกคนจึงขอไปจากบ้านกรัณย์  แต่ตอนนี้ทางกองทัพได้แก้ฐานประวัติข้อมูลให้เธอเป็น นางไอรดา หาญโยธิน  ภรรยาของกรัณย์ตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

ต่อมากรัณย์ได้รับภารกิจช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ องค์กร Black Iron ของ มิสเตอร์เจสัน (วิลลี่  แมคอินทอช) ก่อตั้งขึ้นเพื่อโจรกรรมข้อมูลสำคัญระดับชาติไปขาย   ไอรีนให้ข้อมูลผู้การธงรบว่านักวิทยา ศาสตร์ทุกคนจะมีไมโครชิพฝังในร่างกาย  กรัณย์จึงให้คณินทร์เพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจมาช่วยสร้างเครื่องเรดาร์หาพิกัดของนักวิทยาศาสตร์  มิสเตอร์เจสันปรากฏตัวในคราบนักธุรกิจจากฮ่องกงที่มาร่วมลงทุนกับ ภารตี (ธัญยกันต์  ธนกิตติ์ธนานนท์) นักธุรกิจสาวที่พัวพันกับธุรกิจค้ายาและอาวุธ  ที่กำลังหาทางสร้างเครื่องเรดาร์เช่นกัน  โดยให้  ซายูริ (ขวัญกวินท์  ธำรงรัฐเศรษฐ์) นักฆ่าสาว และ เสือดำ (ธนวิช  วงศ์สุวรรณ) บุกไปช่วย จอห์นนี่ (อรรครัฐ  ฉั่วศิริสุขสกุล) แฮ็กเกอร์มืออันดับสามของโลกจากเรือนจำมาช่วยสร้างเครื่องเรดาร์  ขณะนั้นกรัณย์ได้พาไอรีนไปซ่อนตัวที่เซฟเฮ้าส์แถวชายทะเล ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนเกิดความรักขึ้น  แต่เรื่องร้ายยังไม่จบ  เหล่าร้ายยังไม่รามือ  มิสเตอร์เจสัน นายใหญ่ ยังไม่ถูกจับ  แล้ว กรัณย์กับไอรีนจะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามชม

 

รายชื่อนักแสดงละคร “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก”

 1. มิกค์ ทองระย้า                        รับบท                เรืออากาศเอกกรัณย์
 2. เซฟฟานี่ อาวะนิค                    รับบท                ดร.ไอรีน
 3. ปภาวดี ชาญสมอน                   รับบท                มีนา
 4. ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ            รับบท                นภัสชล
 5. วสุ แสงสิงแก้ว                         รับบท                ดร.ครรชิต
 6. วิลลี่ แมคอินทอช                     รับบท                มิสเตอร์เจสัน
 7. อนิสา นูกราฮา                         รับบท                อันดา
 8. ณัฐนันท์  คุณวัฒน์                    รับบท                นาวาอากาศเอกธงรบ
 9. สุพรรษา เนื่องภิรมย์                  รับบท                นวลนิตย์
 10. ราชวัติ ขลิบเงิน                        รับบท                ดร.เตชะวิทย์
 11. ศรัณย่า ชุณหศาสตร์                 รับบท                เรืออากาศตรีศรินทร์
 12. ณทรรศชัย จรัสมาส                  รับบท                เรืออากาศตรีอรรณพ
 13. มรุต แสนสุข                            รับบท                เรืออากาศโทชูชาติ
 14. อติรุจ สิงหอำพล                       รับบท               เรืออากาศโทชาตรี
 15. ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์          รับบท                ภารตี
 16. จักรพันธ์ วงศ์คณิต                    รับบท                แดเนียล
 17. ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์           รับบท                ซายูริ
 18. ธนวิช วงศ์สุวรรณ                     รับบท                เสือดำ
 19. ธนากร ทัพพะรังสี                     รับบท                แจ็ค
 20. จตุรวิทย์ คชน่วม                      รับบท                ดร.ธีระ
 21. อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล                รับบท                จอห์นนี่

 เจด้า – บิ๊ก รับบท เรืออากาศตรีศรินทร์ และ  เรืออากาศตรีอรรณพ

บอส – เกี่ยวก้อย มาโชว์ฝีมือในบท แดเนียล และ ซายูริ

มิกค์ ประชันหล่อ นัท อติรุจ

มิกค์พร้อมบินแล้วคร้าบ

ทหารอากาศหล่อบอกด้วย แอร๊ยยย

หล่อเต็มยศ

หล่อส่งท้ายซีรีส์ ภารกิจรัก 

เตรียมมายิงหัวใจสาว ๆ โดยเฉพาะ