เวียร์ รับรางวัล Asian Star Prize คนแรกของไทย สื่อกิมจิเรียก จองอูซองประเทศไทย

736

ดังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับหนุ่ม  เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ  ที่นอกจากฮอตในเมืองไทยแล้ว ยังดังไกลถึงต่างแดน  ล่าสุดได้รับการการันตีฝีมือระดับอินเตอร์ด้วยการรับรางวัล Asian Star Prize นักแสดงชาวเอเชียที่มีชื่อเสียง ในแถบตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงานประกาศรางวัล Seoul International Drama Awards 2017 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีท่านทูตไทยประจำเกาหลี นายศรัณย์ เจริญสุวรรณ และภริยาทูตให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

งานนี้มีบุคคลชื่อดังในประเทศเกาหลีและนักแสดงชื่อดังระดับเอเชียเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยเวียร์ขึ้นเวทีรับรางวัลพร้อมนักแสดงชื่อดัง 4 ประเทศ ได้แก่ Satyadeep Mishra จากอินเดีย, Hyunri จากญี่ปุ่น, Debbie Goh จากมาเลเซีย และ Gabby Concepcion จากฟิลิปปินส์  และการไปรับรางวัลคราวนี้ทำเอาความหล่อของซุป’ตาร์ไทยอย่างเวียร์ ไปเข้าตาสื่อ และแฟนคลับต่างชาติอย่างล้นหลาม ขนาดสำนักข่าวของเกาหลีใต้ยังขนานนามให้เวียร์เป็น จองอูซองประเทศไทย (태국의 정우성) เพราะหล่อ & ดังข้ามประเทศคล้ายซุป’ตาร์ชื่อดัง จอง อูซอง (Jung Woo -sung) ซึ่งเวียร์เผยถึงความรู้สึกว่า

         “รู้สึกตื่นเต้นมากครับ ดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ จริง ๆ แล้วรางวัลนี้ไม่ใช่ของผมหรอกครับ  แต่เป็นของช่อง 7 สี นักแสดง และทีมงานทุกคนที่สร้างผมให้มีวันนี้ขึ้นมาได้ ผมไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะได้มีโอกาสมายืนบนเวทีระดับนานาชาติขนาดนี้ นานกว่า 12 ปีในอาชีพวงการบันเทิง ผมมีความภาคภูมิใจมากครับ เริ่มจากนักแสดงที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังอะไร จนเติบโตขึ้นมายืนถึงจุดนี้ และดีใจที่มีคนชอบและชื่นชมในผลงานของผม ซึ่งที่ผ่านมาผมตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพราะนี่คืออาชีพที่ผมรัก รางวัลนี้ถือเป็นเครื่องวัดความสำเร็จของผมและทีมงานทุกคนครับ”

ลงจากรถมาแบบหล่อ ๆ

ไหว้ตามธรรมเนียมไทยแท้

เดินพรมแดงพร้อมแจกรอยยิ้ม

โพสต์นิด ๆ ก่อนให้สัมภาษณ์

แจกยิ้มสยามตลอด

ถ่ายรูปกับท่านทูตประจำเกาหลีใต้ และภริยา

รับรางวัลด้วยความปลื้มใจ

ขอแสดงความยินดีกับพระเอก ช่อง 7 สี "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" นักแสดงไทยคนแรกที่ได้รับรางวัล Asian Star Prize ในงาน Seoul International Drama Awards 2017 (SDA) #sda2017 ที่ประเทศเกาหลี หล่อ เก่ง มีความสามารถ ครบรสขนาดนี้ แฟนๆ ละครติดตามชมผลงานและเป็นกำลังใจให้พี่เวียร์ต่อไปนะคะ???❤️

โพสต์โดย PR.CH7 บน 7 กันยายน 2017

โมเมนต์ประทับใจตอนเวียร์รับรางวัล

ถ่ายรูปร่วมกับนักแสดงชื่อดังจาก ญี่ปุ่น มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์

ถ่ายรูปหมู่กับคนบันเทิงเอเชีย

สื่อเกาหลี มินจุงเอโซรี (เสียงของประชาชน) เรียกเวียร์ จอง อูซอง ประเทศไทย 

จอง อูซอง ซุป’ตาร์เกาหลี

Credit : www.kdramastars.com