แก๊งค้ายาบ้าถูกล้อมจับ ดวลปืนกับตำรวจสนั่นกลางทุ่งนา

660

แก๊งค้ายาบ้าถูกล้อมจับ ยิงสู้ตำรวจจนเกิดการดวลปืนสนั่นกลางทุ่งนา สุดท้ายหัวหน้าแก๊งหลบหนี ทิ้งลูกน้องถูกจับ 4 คน พร้อมผู้ซื้ออีก 1 คน

นี่เป็นภาพขณะที่ ตำรวจพร้อมอาวุธครบมือเข้าปิดล้อมจับกลุ่มผู้ค้ายาบ้า ที่กระท่อมกลางนาท้ายหมู่บ้านหนองใส หมู่ 3 ตำบลหนองนาคำ อำเภอเมืองอุดรธานี หลังสืบทราบว่ามีการซื้อขายยาบ้ากันที่กระท่อมดังกล่าว แต่เมื่อตำรวจนำกำลังไปถึง ชายทั้ง 6 คนที่อยู่ในกระท่อมวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ตำรวจจึงต้องยิงปืนขึ้นฟ้าหลายสิบนัด ขณะที่นายหอย หัวหน้าแก๊งได้ยิงปืนต่อสู้ ก่อนจะคว้ารถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

หลังดวลปืนกันสักพัก ตำรวจคุมตัวชายที่เหลืออีก 5 คน คือ นายนิวัฒน์ ประทุมอ่อน พร้อมยาบ้า 40 เม็ด ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ นายนฤดล ตู้เชียงเพ็ง พร้อมปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 4 นัด และยาบ้าอีก 13 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในตัว นอกจากนี้ยังจับชายวัยรุ่นได้อีก 3 คน

จากการสอบสวนทราบว่า นายหอย ที่หลบหนีไปได้เป็นพ่อค้ายาบ้ารายสำคัญ ที่ตำรวจติดตามตัวนานแล้ว มักจะพกปืนติดตัวตลอดเวลา ตำรวจสืบทราบว่านายหอยกับลูกน้องหนีมากบดานอยู่ที่กระท่อมแห่งนี้ ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่จำหน่ายและจัดปาร์ตี้ยาบ้าบ่อยครั้ง โดยมีนายนฤดล และวัยรุ่นอีก 3 คนเป็นลูกน้อง ส่วนนายนิวัฒน์ เข้ามาซื้อยาบ้า จำนวน 40 เม็ด เป็นเงิน 4,000 บาท  ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวน และแจ้งข้อหาดำเนินคดี