หนุ่ม รปภ. ถูกเพื่อนบ้านรุมทำร้ายเสียชีวิต ไม่พอใจต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควันลอยเข้าบ้าน

404

หนุ่ม รปภ. วัย 47 ปีถูกเพื่อนบ้านที่อยู่หลังติดกัน ซึ่งมีทั้งพ่อ แม่ ลูกชายและลูกสะใภ้รุมทำร้าย ทั้งเตะต่อย ใช้มีดแทงและใช้ไม้ตีจนเสียชีวิต จากสาเหตุทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้ หลังน้องชายผู้เสียชีวิตต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แล้วควันลอยเข้าบ้านของอีกฝ่ายจนทำให้เกิดความไม่พอใจ

กล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยคู้บอน 28 ย่านคันนายาว บันทึกเหตุการณ์ช่วง 9 นาฬิกา 56 นาที ขณะหญิงสวมเสื้อสีฟ้ายืนพูดคุยอยู่กับชายสวมเสื้อแขนสั้นลายสก็อตที่บริเวณหน้าบ้าน จู่ๆมีชายสวมเสื้อสีดำและชายสวมเสื้อกล้ามวิ่งเข้ามารุมทำร้ายชายสวมเสื้อลายสก็อต โดยมีหญิงเสื้อฟ้าร่วมด้วย

ชายเสื้อลายสก็อตพยายามต่อสู้และป้องกันตัวกระทั่งล้มลงไปกับพื้นถนนแต่อีกฝ่ายก็ยังไม่ยอมหยุด โดยหญิงเสื้อฟ้าคร่อมตัวชายเสื้อลายสก็อตไว้ไม่ให้หลบหนี ส่วนที่เหลือทั้งเตะต่อยกระหน่ำใช้มีดแทงและใช้ไม้ตีเข้าตามลำตัวและศีรษะ โดยมีหญิงเสื้อฟ้าอีกคนที่เพิ่งวิ่งมาใช้เหล็กยาวทุบเข้าที่ศีรษะและขาของชายคนดังกล่าวด้วย

เพื่อนบ้านซึ่งเห็นเหตุการณ์บอกว่าได้ยินเสียงจึงออกมาดูเห็นทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างชุลมุน โดยชายเสื้อลายสก็อตได้หยิบมีดพกจากกระเป๋าต่อสู้กับอีกฝ่ายที่รุมทำร้าย ระหว่างนั้นเธอพยายามห้ามปรามแต่ไม่สำเร็จ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้นายสมชาย กลิ่นกล่อม อายุ 47 ปี รปภ.ของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นชายสวมเสื้อลายสก็อตเสียชีวิต ในสภาพถูกแทงเข้าตามลำตัว หัวและปากแตกใกล้กันพบมีดเล่มหนึ่งตกอยู่  ส่วนผู้ก่อเหตุ 4 คน คือ นายสุชาติ อุตตรา อายุ 50 ปี นางสาวมนทรา มณทาเงินวัฒนาสุข อายุ 48 ปี นายสุรสีห์ อุตตรา อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นพ่อแม่ลูกทั้งสามคนถูกฟันเข้าตามร่างกายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยหญิงเสื้อฟ้าอีกคนซึ่งเป็นลูกสะใภ้อยู่ระหว่างหลบหนี

จากการสอบสวน ตำรวจเปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ที่บ้านกับน้องชายวัย 37 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต  ก่อนเกิดเหตุเขามีปากเสียงกับนางมนทรา เพื่อนบ้านเพราะก่อนหน้านี้เพียง 1 วันทั้งสองฝ่ายเคยก็ทะเลาะกันจากสาเหตุ น้องชายนายสมชายต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จนควันลอยเข้าบ้านของอีกฝ่าย ทำให้เกิดความไม่พอใจ

เบื้องต้นตำรวจอายัดตัวสามพ่อแม่ลูกที่ก่อเหตุและได้รับบาดเจ็บไว้แล้ว เพื่อรอนำตัวมาสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมเร่งติดตามตัวหญิงสาวอีกคนที่กำลังหลบหนีนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                      สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                             รายงาน