หนุ่มร้องถูกวัยรุ่น 3 คนรุมทำร้ายใช้มีดแทงสาหัส ผ่านมา 1 เดือนคดีไม่คืบ

302

ผู้เสียหายนำคลิปเหตุการณ์ร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กรายการประเด็นเด็ด 7 สี กรณีถูกวัยรุ่นชาย 3 คนที่กำลังทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีในร้านอาหารซึ่งเขาทำงานอยู่ เข้ามารุมทำร้ายและใช้มีดแทง ขณะเขาเข้ามาประสบเหตุแต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หนำซ้ำคู่กรณียังชิงเข้าแจ้งความระบุว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาท ล่าสุดผ่านมานานกว่า 1 เดือน คดีความไม่คืบหน้า

กล้องวงจรปิดในซอยชิดลม กรุงเทพมหานคร บันทึกเหตุการณ์ค่ำวันที่ 12 สิงหาคม ขณะชายคนหนึ่ง ถูกชายวัยรุ่น 3 คน วิ่งไล่ทำร้ายมาจากร้านอาหารซึ่งอยู่ในอาคาร จนมาถึงทางเท้า เขายังคงถูกรุมชกต่อยท่ามกลางคนที่สัญจรไปมา กระทั่งหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ใช้มีดแทงเข้าที่ชายโครงจนมีดหักและผู้เสียหายล้มลง พนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงช่วยกันล็อกตัววัยรุ่นทั้ง 3 คน ซึ่งยังคงยืนโวยวายอยู่ ก่อนนำผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ

นายธวัชชัย  เยาวะพันธ์ วัย 32 ปี ยืนยันว่าตัวเองไม่เคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน แต่หนึ่งในนั้นเป็นเพื่อนร่วมงานในร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่  สาเหตุที่เขาถูกทำร้ายเกิดขึ้นเพียงจากเข้ามาประสบเหตุ ขณะหนึ่งในผู้ก่อเหตุ มีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน และโทรศัพท์ตามเพื่อนอีก 2 คนมาช่วย  จึงอาจเข้าใจผิดคิดว่าเขาจะเข้าไปช่วยอีกฝ่าย โดยหลังเกิดเหตุวัยรุ่นชายทั้ง 3 คนยังชิงเข้าแจ้งความ อ้างว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทจนเขาต้องนำหลักฐานจากโรงพยาบาลไปยืนยันผ่านมา 1 เดือน คดียังไม่คืบหน้า

เราตรวจสอบไป ที่ สน.ลุมพินี ล่าสุดพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยระบุว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการออกหมายเรียกผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ซึ่งหากไม่มาพบจึงจะออกหมายจับ

ส่วนกรณีที่ผู้เสียหาย และสังคมออนไลน์ตั้งข้อสงสัย ว่าการที่ชาย 3 คนเข้ารุมทำร้ายและใช้มีดแทงจนบาดเจ็บสาหัสนั้นเข้าข่ายคดีพยายามฆ่าหรือไม่ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนบาดเจ็บสาหัส ผู้เสียหายจึงอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

                                                                                                            ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                                  รายงาน