สุดทารุณ หนุ่มชาวเมียนมา ใช้เชือกฟาด-กระทืบสุนัขจนตาย

654

ชายชาวเมียนมา อายุ 15 ปี ใช้เชือกฟาดสุนัขแล้วกระทืบจนตาย เจ้าของสุนัขเข้าแจ้งความเอาผิด  หลังกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

วงจรปิดภายในบ้านของนายนเรศวร์ นิรัติศัย  ในอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จับพฤติกรรมของชายชาวเมียนมา อายุ 15 ปี ลากสุนัขไปมาแล้วใช้เชือกฟาดไปที่ตัวสุนัข และใช้เท้าเตะอย่างรุนแรง โดยเขาทารุณสุนัขแบบนี้ นานเกือบ 20 นาที จากนั้นลากสุนัขมากระทืบ หลังต้นไม้จนมันแน่นิ่งไป แต่เขายังจับสุนัขโยนลงพื้นอย่างโหดเหี้ยม

นายนเรศนวร์ เจ้าของบ้าน ได้นำภาพนี้แจ้งความกับตำรวจภูธรเชียงแสน และบอกว่า ซื้อสุนัขพันธุ์อิงลิช บลูด็อก มา 2 ตัว ชื่อเจ้าซูโม่ เพศผู้ และเจ้าโชกุน เพศเมีย ในราคาตัวละ 42,000 บาท มาเลี้ยงไว้ที่บ้าน  จนอายุ 1 ปี 6 เดือน วันเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านเหลือแต่แม่บ้านชาวเมียนมา และชายชาวเมียนมา อายุ 15 ปี ต่อมาแม่บ้านชาวเมียนมาได้โทรศัพท์แจ้งว่าเจ้าซูโม่จมน้ำตายหลังตกบ่อปลา

เขาไม่เชื่อจึงลองเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบภาพสุดสะเทือนใจ เมื่อเห็นว่าชายชาวเมียนมาทำร้ายเจ้าซูโม่อยู่นานจนมันตาย นำมาวางไว้ริมบ่อปลาใช้น้ำราดจนเปียกแล้วไปตามแม่บ้านให้มาดู เมื่อสอบถามก็ไม่ยอมรับแต่ต้องจำนนด้วยหลักฐาน ซึ่งยังไม่ยอมบอกว่าเหตุใดจึงทำร้ายสุนัขจนตาย

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และข้อหากระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันควร นำส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป