เปิดวงจรปิด นาทีเจ้าของร้านโต๊ะสนุกเกอร์รุมทำร้าย จ่อยิงศีรษะหนุ่มวัย 29 ปีดับ

439

เผยภาพนาที เจ้าของร้านโต๊ะสนุกเกอร์ยกพวกรุมทำร้าย จ่อยิงศีรษะหนุ่มวินรถจักรยานยนต์วัย 29 ปีเสียชีวิต หลังตลาดแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ  เหตุจากมีปากเสียงกันในร้านอาหาร ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุรายนี้แล้ว

23 นาฬิกา 16 นาที คืนวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของชายกลุ่มหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน เข้าไปจอดหน้าร้านโต๊ะสนุกเกอร์ ที่ตั้งอยู่หลังตลาดแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ  หนึ่งในนั้นได้เดินไปหยิบสิ่งของบางอย่างปาเข้าไปภายในร้าน โดยมีชายอีกคนพยายามเข้าไปห้ามปรามแล้วพากันขี่รถออกไป 23 นาฬิกา 30 นาที ชายซึ่งเป็นคนดูแลร้าน ขี่รถ จักรยานยนต์กลับเข้ามาที่โต๊ะสนุกเกอร์

ไม่นานมีรถอีก 3 คันขับตามเข้ามา 23 นาฬิกา 46 นาที มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา ทันทีที่เขาเลี้ยวเข้าไปบริเวณลานดินหน้าร้านโต๊ะสนุกเกอร์ กลุ่มชายที่มารออยู่ก่อนหน้านี้พากันเดินออกมาล้อมรถจักรยานยนต์ จากภาพสังเกตเห็นว่าทั้ง 2 ฝ่าย คล้ายกับมีปากเสียงจู่ๆรถจักรยานยนต์ของชายที่เพิ่งขี่เข้ามาเกิดล้มลง ทั้งหมดจึงพากันขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ

เช้าวันนี้(7 ก.ย. 60) มีคนไปพบศพนายอนุชา  กัณฑษา อายุ 29 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้างย่านบางพลี ถูกยิงเข้าศีรษะ 1 นัด นอนเสียชีวิตโดยมีรถจักรยานยนต์ล้มทับ อยู่บริเวณหน้าร้านโต๊ะสนุกเกอร์ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ย้อนกลับไปก่อนเกิดเหตุ นายอนุชาและเพื่อนรุ่นน้องรวม 6 คน ได้ไปนั่งดื่มสังสรรค์ภายในร้านแห่งหนึ่ง ขณะนั้นบังเอิญไปพบกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าของร้านโต๊ะสนุกเกอร์มานั่งดื่มอยู่โต๊ะด้านข้าง แต่จู่ๆ เจ้าของร้านโต๊ะสนุกเกอร์ได้เข้ามาหาเรื่องรุ่นน้องของนายอนุชา ทำให้เขาไม่พอใจถึงขั้นมีปากเสียงกัน

หลังแยกย้ายพยานระบุว่านายอนุชาได้พาขี่รถเข้าไปที่ร้านโต๊ะสนุกเกอร์ แล้วเข้าไปหยิบขวดที่กองไว้ปาเข้าไปในร้านเพื่อระบายแค้น จากนั้นนายอนุชาพารุ่นน้องไปนั่งดื่มสังสรรค์ต่อที่ร้านอีกแห่ง ผ่านไปเพียง 30 นาที มีคนโทรศัพท์เข้ามาตาม ก่อนจะมาพบศพในช่วงเช้า มูลเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นหลังคนดูแลโต๊ะสนุกเกอร์ กลับมาเห็นว่าร้านถูกทำลายทรัพย์สิน จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าของร้าน ทำให้เขายิ่งไม่พอใจ แล้วให้รุ่นพี่โทรศัพท์ตามนายอนุชาให้มาเคลียปัญหา จนเกิดเหตุบานปลาย

ล่าสุดตำรวจออกหมายจับนายประสิทธิ์ แสนพันธ์  เจ้าของร้านโต๊ะสนุกเกอร์ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังก่อเหตุพบว่าเขาขับรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว หลบหนีไปอยู่ย่านธรรมศาลา ในจังหวัดนครปฐม และได้ประสานขอเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

                                                                                                  วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

                                                                                                           รายงาน