อ๊อฟ ชนะพล นำทีมนักแสดงรุ่นใหม่ช่อง 7 ตักบาตรน้ำผึ้ง ที่นนทบุรี

2402

  อ๊อฟ – ชนะพล สัตยา นำทีม 6 นักแสดงรุ่นใหม่ของช่อง 7 สี  ชิงชิง – คริษฐา สังสะโอภาส, เติม – เศวตชัย นาคสุข, เข้ม – หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล, คุกกี้ – ญาดา สุวรรณปัฏนะ, เหม่เหม – ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล,  เชลล์ – ธกฤต ไชยวุฒิ และ พิธีกรจากรายการดิสนีย์คลับ พร้อมผู้ประกาศข่าวสาว เกด – ศิริกุล อัตถปัญญาพล  เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ร่วม กิจกรรม 7 สี รักษ์ประเพณีไทย ในงาน ประเพณีตักบาตรน้ำผึ้ง  เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา  โดยงานนี้เป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายมอญ ที่จัดในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 10 ของทุกปีเพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ณ วัดชมพูเวก จ.นนทบุรี โดยน้ำผึ้งที่นำ มาตักบาตรในครั้งนี้จะนำไปถวายพระสงฆ์  เพื่อใช้เป็นยารักษาโรคในคราวจำเป็นต่อไป

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสดชื่นแจ่มใส  เริ่มต้นพิธีด้วยการตักบาตรเช้าด้วยอาหารคาว – หวาน และน้ำผึ้ง จากนั้นเหล่านักแสดงได้ร่วมพิธีเปิดงานตักบาตรน้ำผึ้ง โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ร่วมเป็นประธานเปิดงาน โดยผู้ร่วมงานทุกท่านได้ถวายน้ำผึ้ง ถวายสังฆทาน และปัจจัยแด่พระสงฆ์ ณ พระอุโบสถ พร้อมกรวดน้ำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล และรับพรจากพระสงฆ์ จนอิ่มบุญ อิ่มใจกันถ้วนหน้า

โดย ชิงชิง ขอเป็นตัวแทนพี่ ๆ เพื่อนๆ เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ว่า “ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสมาร่วมสืบสานประเพณีตักบาตรน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายมอญในวันนี้ อีกทั้งในวันที่ 20 ก.ย.ที่ใกล้จะถึงนี้  จะเป็นวันเยาวชนแห่งชาติด้วย ชิงชิงในฐานะที่เป็นตัวแทนนักแสดงรุ่นใหม่ของช่อง 7 สี และเป็นตัวแทนเยาวชนของชาติ ขอเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา  และร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบต่อไป พวกเราจะขอเป็นเยาวชนต้นแบบที่ดีและเป็นทรัพยากรบุคคลของชาติที่มีทั้งคุณภาพ และคุณธรรมต่อไปค่ะ”

 มุ่งมั่นทำดีแบบนี้ แฟน ๆ  อย่าลืมติดตามให้กำลังใจน้อง ๆ ทุกคนกันได้ทางช่อง 7 HD กด 35

พร้อมหน้าพร้อมตาในชุดสุภาพ

อ๊อฟ ชนะพล นำทีมทำบุญ

ทำบุญด้วยกันมั้ยคะ

หน้าตาแต่ละคนอิ่มเอมใจ

ร่วมกันถวายสังฆทาน

เติม เศวตชัย

ชิงชิง คริษฐา

เหม่เหม ธัญญวีร์

เข้ม หัสวีร์

คุกกี้ ญาดา

 

พิธีกรจากรายการ ดิสนีย์คลับก็มากันครบ