เจาะพฤติกรรมฉ้อโกง สาวแสบแห่งวังสะพุง หลอกซื้อผลไม้กับชาวสวนทั่วประเทศ

608

ไม่เพียงแต่การหลอกให้ผู้ชายมาแต่งงานด้วย ก่อนจะเชิดสินสอดหลบหนี แต่นางสาวน้ำมนต์หรือฉายา สาวแสบแห่งวังสะพุงยังมีพฤติกรรมฉ้อโกงอีกจำนวนมาก  โดยเฉพาะการโกงเงินค่าผลไม้กับชาวสวนในหลายพื้นที่อย่างน้อย 10 ราย รวมถึงยังมีคดีลักทรัพย์ติดตัว เราเจาะเกาะติดพฤติกรรมหรือกลโกงของเธอ

ตั้งแต่ปี 2554  หรือ 6 ปี ที่แล้วมาจนถึงปัจจุบันมีชายผู้เสียหายอย่างน้อย  13 รายแจ้งความเอาผิดกับนางสาวน้ำมนต์ หรือนางสาวจริยาภรณ์  บัวใหญ่ วัย 32 ปี  หลังถูกหลอกแต่งงาน ก่อนเชิดค่าสินสอดหลบหนีซึ่งแต่ละคนสูญเงินไม่ต่ำกว่า  1  แสนบาท  นี่เป็นเพียงผู้เสียหายส่วนหนึ่งและพฤติกรรมการหลอกลวงเพียงบางส่วนของเธอ

ย้อนกลับไปต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา  นางสาวจริยภรณ์ ได้ใช้เฟสบุ๊คส่วนตัว ชื่อ น้ำตาลทราย มิตรภู พูดคุยกับชายชาวอุบลราชธานี  โดยอ้างว่าตัวเองเป็นนักธุรกิจส่งออกผลไม้ไปต่างประเทศทั้งคู่คบหากันได้สักพัก ก่อนนางสาวจริยภรณ์จะส่งผลตรวจ อัลตราซาวด์หลอกว่าตัวเองตั้งครรภ์ ทำให้ฝ่ายชายตัดสินใจหาเงินสินสอด 4 แสนบาทเพื่อมาแต่งกับเธอ

ครั้งนั้นนางสาวน้ำมนต์ เช่าบ้านเดี่ยวย่านรังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี  โดยตกลงจ่ายค่าเช่ากับเจ้าของบ้านเดือนละ 2 หมื่นบาท  เพื่อใช้เป็นพื้นที่จัดงานแต่ง วันที่ 5 ของเดือนพฤษภาคม งานแต่งถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายที่บ้านหลังนี้  ด้วยเงินสินสอดเพียง 4 แสนบาท

จากภาพจะเห็นได้ว่ามีพ่อและแม่ของนางสาวน้ำมนต์มาร่วมเป็นสักขีพยาน ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้เป็นพ่อ ยังโพสต์ภาพบ้านที่ใช้จัดแต่งงานแต่หลังเสร็จงานแต่งเพียงคืนเดียวคู่บ่าวสาวกลับแยกย้ายกันอยู่

ผ่านไปเพียง 1  เดือน บ้านหลังนี้ถูกใช้จัดงานแต่งอีกครั้งกับผู้ชายอีกคน เท่ากับว่าเธอใช้บ้านเช่าหลอกแต่งงานกับผู้เสียหายถึง 2 คน ผู้เสียหายแต่ละคนจะโอนเงินสินสอดเข้าบัญชีธนาคารของนางสาวจริยาภรณ์  ที่แอบอ้างใช้ชื่อนางสาวสร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ เปิดบัญชี  จากนั้นผู้ต้องหาเชิดเงินสินสอดหลบหนี

เมื่อบ้านที่เช่าถูกใช้จัดงานแต่งงานจนเสร็จสิ้นภารกิจ เธอออกจากบ้านไปพร้อมๆกับเครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และทีวีของเจ้าของบ้านเช่าหายไปด้วย ทำให้เจ้าของบ้านแจ้งความเอาผิดกับเธอใน ข้อหาขโมยทรัพย์สิน หลังไม่สามารถติดต่อเธอได้อีก

พฤติกรรมของเธอไม่เพียงการหลอกผู้ชายแต่งงาน ขโมยทรัพย์สินจากบ้านเช่าแต่ต่อมาในเดือนมิถุนายน เธอโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เรียกตัวเองว่า น้ำหวาน  อ้างเป็นเจ้าของธุรกิจส่งออกผลไม้รายใหญ่ ติดต่อซื้อขายผลไม้กับชาวสวนทั่วประเทศ กว่า 10 ราย แต่เมื่อได้รับผลไม้แล้วกลับเชิดสินค้าหลบหนี  ทำให้ผู้เสียหายหลายรายแจ้งความเอาผิด

ชาวสวนทุเรียนในจังหวัดยะลาคนนี้ เป็น 1 ในผู้เสียหาย ที่ถูกนางสาวน้ำมนต์ หลอกสั่งทุเรียนเกือบ 3000 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 3 แสนบาท ก่อนจะถูกเชิดสินค้าหลบหนีไป การหลอกซื้อผลไม้ก็มีผู้เสียหายหลายรายจากทั่วประเทศ ไม่ต่างจากการถูกหลอกแต่งงาน ซึ่งผู้เสียหายหลายรายอับอายไม่กล้าเข้าแจ้งความ  โดยคาดว่ามูลค่าความเสียหายจากการหลอกซื้อผลไม้ มีไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

                                                                                                            ชนะชัย  แก้วผาง 

                                                                                                                รายงาน