หนุ่ม– ปุ้ม พาชวนฟิน เที่ยว กิน ล่องเรือ ชม Unseen and Amazing Thailand ในรายการ คู่ซ่าพาแซ่บ

1157

รายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” พฤหัสบดีนี้ เรายังอยู่กันที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 2 พิธีกร “หนุ่ม อนุวัต” และ “ปุ้ม เปรมสุดา” จะพาไปชมธรรมชาติที่สุด Amazing และทำภารกิจในตอน ตามล่าใบชะคราม เริ่มที่แรกกับสถานที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ Unseen and Amazing Thailand อย่าง ทะเลแหวก อ่าวมะนาว จ.ประจวบฯ ที่อยู่ในกองบิน 5 ความน่าสนใจและน่าอัศจรรย์ใจอยู่ที่เมื่อยามน้ำทะเลลดต่ำลงจะมองเห็นหาดทรายเชื่อมต่อกันระหว่าง 3 เกาะ คือ เกาะหลัก เกาะไหหลำ และเกาะร่ม ชมได้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน และยังมีให้ชมกันเกือบทั้งปีอีกด้วย
มาถึงเกาะจะไม่ลงน้ำเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง ว่าแล้ว หนุ่ม ขออาสาดำน้ำชมความงามใต้ท้องทะเลพร้อมเก็บรูปสวยงามที่ เกาะเหลื่อม เกาะที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งออกคำสั่งให้อนุรักษ์ความอุดมสมบูรณ์รอบเกาะพร้อมกับวางทุ่นกันแนวปะการังไว้ เพื่อให้ได้ชมความสวยงามของปะการังได้นานเท่านาน ขึ้นจากดำน้ำมานั่งล่องเรือชมความงามของ คลองเขาแดง สถานที่ล่องคลองเขาแดงแห่งนี้มักถูกนำไปเปรียบเทียบว่า “กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์” แต่ที่พิเศษและแตกต่างกับประเทศจีนคือ “จระเข้หินขนาดใหญ่” ถือเป็นไฮไลต์อีกส่วนหนึ่งของเขาแดงมีวิวสวยๆ ให้ชมตลอด 2 ข้างฝั่งทั้งภูเขาและป่าชายเลนสีเขียวขจีสบายตา
คนที่นี่ส่วนใหญ่ใช้พืชพรรณที่ขึ้นเองตามธรรมชาติมาทำอาหาร ขึ้นชื่อสุดคือเมนูที่ทำมาจาก ใบชะคราม ว่าแล้วสาวปุ้มของเราขออาสาไปตามล่าหาใบชะครามเพื่อนำมาทำอาหาร ทางด้านหนุ่ม ก็อาสาจับปูตามวิถีชุมชนของชาวเมืองประจวบฯ เมื่อทั้งคู่ได้วัตถุดิบมาพร้อมก็ถึงเวลานำมาทำอาหารกันที่ร้าน ครัวแหลมทองซีฟู๊ด กับเมนู แกงปูไข่ใบชะคราม พร้อมกับเมนูอีกมากมาย สามารถติดตามความสนุกสนานของรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ได้วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD