Exclusive เปิดชีวิต ฌอห์ณ และความรู้สึกแมน ๆ ถึง ผู้หญิงชื่อ ยิปซี

1558

 

หลังมีข่าวว่าพระเอกสายอาร์ต ณอหณ์ จินดาโชติ ผันตัวมาเป็นพระเอกคนใหม่ให้ช่อง 7 สีในละคร ลูกไม้ลายสนธยา ก็ว่าฮือฮาน่าจับตามองแล้ว ยิ่งมีข่าวเจ้าตัวกำลังผันความรู้สึกกับนางเอกสาว ยิปซี  – คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ให้เป็นยิ่งกว่าเพื่อน ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ อยากฟังความจริงจากปากเจ้าตัวสุด ๆ ว่าตอนนี้ตกลงสถานะระหว่างฌอห์ณกับยิปซีเป็นแบบไหน มาแมน ๆ คุยกันเลย

จริง ๆ แล้ว ณ ตอนนี้เรื่องงานของฌอห์ณคือ..

  “ผมอยากเป็นนักแสดงอิสระที่มีคุณภาพครับ ทุกการทำงานของผมคือการลงทุนเพื่อจะได้วิชามา ไม่ใช่เอาแต่ตังค์  ไม่งั้นผมคงเล่นทุกช่อง แต่อย่างไรผมจะไม่ลืมบุญคุณช่องวัน เค้าเห็นว่ามีบทอะไรเหมาะสมก็เรียกผมได้ตลอด แล้วผมก็ต้องขอบคุณช่อง 7 ที่ให้โอกาสผมได้เล่นละคร แล้วผมเองก็แก่เกินกว่าจะเซ็นแล้วแหละ (หัวเราะ)  ผมอายุ 27 – 28 แล้ว เค้าจะเอาผมไปทำอะไรได้ ตอนนี้ที่งานจ้างผมก็เพราะผมมีจุดยืน มีคาแรคเตอร์แบบนี้ ผมว่าทุกอย่างมันมีเหตุผล แค่อย่าลืมในจุดที่เราเกิดมา ซึ่งตอนนี้ผมโอเคกับการเป็นนักแสดงอิสระนะ  (ยิ้ม)”

 

อิสระแต่งานยังเยอะต่อเนื่อง จะเก็บตังค์ไปทำธุรกิจอะไรหรือเปล่า

  “ใช่ครับ ผมถ่ายละครทีละ 2 เรื่องตลอด ไม่เคยได้ถ่ายทีละเรื่องเลย (หัวเราะ) ภาระบ้านเยอะครับ ต้องทำงานหลายอย่าง แต่ผมโอเค ตอนนี้มีเป้าหมายชัดเจน ผมไม่อยากให้คนมองว่าผมเป็นแค่ดาราเด็กคนหนึ่ง แต่อยากให้คนอื่นเห็นว่าในแต่ละปีที่ผ่านไปเราพัฒนาตัวเองตลอดเวลา แล้วตอนนี้ผมอายุ 28 ปีแล้ว อีก 2 ปีก็ 30 ผมต้องโตขึ้น รับผิดชอบมากขึ้น ตอนนี้เริ่มเข้ามาดูเรื่องอสังหาริมทรัพย์ของแม่ ลงทุนซื้อที่ดินเปล่า แล้วค่อยดูว่าจะใช้เพื่อเกร็งกำไรหรือว่าจะสร้างอะไร

อีกอย่างคือผมเตรียมจะเปิดบริษัทกับ พี่สาว (พลอย จินดาโชติ) ผลิตรายการโทรทัศน์ประเภทท่องเที่ยว เพราะเราชอบเรื่องท่องเที่ยว และผมเคยทำพิธีกรมาก่อน พอรู้จักโปรดักชั่นเฮ้าส์ และคนทำงานด้านนี้พอสมควร พี่เค้าก็เป็นคนมีความรู้ด้านนี้ ผมเองก็อยากให้เค้าได้ทำอะไรของตัวเอง อายุก็เริ่มเยอะแล้ว มีครอบครัวแล้ว น่าจะมีกิจกรรมอะไรมากกว่าการเลี้ยงลูกบ้าง แต่น่าจะยังไม่เปิดภายใน 2 ปีนี้ เพราะหลานชายคนเล็กเพิ่ง 1 ขวบ ต้องรอให้เค้าเลิกติดแม่ก่อน แล้วตอนนี้ผมก็ยังเป็นคอลัมนิสต์ฟรีแลนซ์ให้หนังสือด้วย เขียนหนังสือก็ไม่ได้ตังค์เยอะ แต่ทำเพราะมันเป็นสิ่งที่ชอบ ที่ทำเยอะไม่ใช่เพราะโลภ แต่เพราะต้องสร้างรากฐาน เราเป็นผู้ชายจะไปหวังพึ่งใครกินไม่ได้ แม่ก็หวังพึ่งผม อนาคตเกิดมีครอบครัว จะไปขอเงินคนอื่นแต่งผู้หญิงก็ไม่ได้ (หัวเราะ)”

ต้องจัดสรรเวลายังไง งานก็เยอะ เวลาให้แม่ก็ต้องมี  แล้วเวลาให้หัวใจ ให้ยิปซีล่ะ

  “กิจกรรมที่บ้านบางอย่างกับเวลาที่เจอเค้าก็อาจแชร์กันได้บ้าง เพียงแต่บางอย่างผมก็จะซีเรียสว่า ผู้ใหญ่ก็คือผู้ใหญ่ ท่านอาจต้องการเวลาของท่านเต็ม ๆ  แต่ถ้ามีกิจกรรมอะไรที่สร้างสรรค์ เช่น ไปทำบุญก็น่าไปทำด้วยกัน แต่ผมก็ให้เวลาแม่เป็นหลัก ซึ่งใครจะคุยกับผมต่อให้ไม่ใช่ยิปก็ต้องเข้าใจข้อนี้ ถ้าแม่ขอเวลาก็ต้องให้  แต่ด้วยความที่เค้ารู้จักกันอยู่แล้วก็อาจจะมาจอยกันง่ายขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมด้วย”

กับยิปซี จาก “เพื่อน” กลายมาเป็น “คนสนิท” สถานะเปลี่ยน คุยกัน มองกัน แอบมีเขินมั้ย

 “มันก็มี มองตากันก็มีความเขินอยู่บ้าง มันมีจริง ๆ แหละ (ยิ้ม) คือเรื่องความรู้สึกจริง ๆ ผมยังตอบอะไรไม่ได้ 100% เพราะผมกับเค้าเพิ่งเริ่มคุย ยังไม่รู้เลยว่ามันจะจบลงแบบไหน เพราะเราจะบอกกันไว้เลยว่า ถ้ามันไม่ใช่ก็รีบบอกนะ ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ฉะนั้นความรู้สึกของผมตอนนี้ มันเป็นความรู้สึกที่บริสุทธิ์  หวังดีให้เค้า ความมุ่งหวังสัมผัสทางกายไม่ได้เยอะมาก เพราะแต่ก่อนนี้เราคุยกับแบบเพื่อนมาก เฮ้ย ทำไมไม่ตื่นไปทำงาน เฮ้ย กองตาม เป็นไรป่วยหรือเปล่า ทุกวันนี้ก็เหมือนกัน ไม่เน้นคุยกันเยอะ แต่เช็คอยู่เป็นระยะ คือมันก็อาจโอเคสำหรับบางคน หรือไม่โอเคสำหรับบางคน แต่มันโอเคสำหรับเราที่เป็นคนมีโลกส่วนตัวทั้งคู่ แล้วเรารู้สึกว่า ก็ลองคุยดู ถ้าคุยไม่ได้ก็ไม่เป็นไร”

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่า เค้าพิเศษน่าจะคุยมากกว่าเพื่อน

 “ยิปซี คีรติ เป็นคนที่จริงมาก จริงแบบที่หายากมากในสังคมสมัยนี้ พูดจริง คิดจริง ไม่เฟค แล้วก็จริงใจต่อความรู้สึก จริงใจในการทำงาน ผมกับเค้ามีวิธีใช้ชีวิตที่คล้ายกันจนเป็นเพื่อนกันได้ แล้วต่างคนต่างไปเรียนรู้สังคมภายนอก บุคคลต่าง ๆ ผมรู้ว่าเค้าชอบคนแบบไหน เค้าก็รู้ว่าผมชอบแบบไหน ทำให้รู้สึกว่า เฮ้ย จริงกับจริง หวังดีต่อกัน ต่างคนต่างรู้สึกดี เราก็รู้สึกว่าเค้าเป็นคนดี ดีมาก ทำให้ความรู้สึก ๆ ดีของเราเกิดขึ้น ตัวเค้าก็เหมือนกัน เลยเกิดคำว่า ลองคุยกันมั้ย ที่ใช้คำว่าลองคุยเพราะเราไม่ได้คาดการณ์ และเราก็ไม่อยากให้เจ็บตัวกัน ถ้ามันไม่ใช่ก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องไม่ทำร้ายกันนะ”

ถ้าไปไม่ได้ให้รีบกลับมาจุดเดิม เพราะกลัวเสียเพื่อน?

 “ก็ด้วยครับ ตั้งแต่แรกจริง ๆ ผมยังไม่อยากตอบเรื่องนี้ด้วยซ้ำ เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวมาก แต่ที่ผมต้องตอบ เพราะไม่อยากให้ผู้หญิงรู้สึกว่าโดนถามเยอะแล้วจะยังไง ซึ่งมันไม่แฟร์สำหรับเค้า ผมเลยชิงตอบก่อนว่าผมสนิท  ยิ่งถ้าไม่ได้ทำอะไรไม่ดีใส่กัน ถ้าวันหนึ่งมันแค่เป็นคนที่ไม่ใช่ ทำไมจะเป็นเพื่อนกันไม่ได้ แต่ต้องให้เวลาเค้านะ ผู้หญิงทุกคนต้องให้เวลา การจะกลับมาเป็นเพื่อนต้องใช้เวลา ผมก็ต้องแฟร์กับเค้า และต้องย้ำว่า เราต้องอย่าทำไม่ดีใส่กัน ไม่ใช่ว่าผมไปนอกลู่นอกทาง หรือไปคุยกับคนอื่น

วันนี้ที่ผมลุกขึ้นมาพูดเรื่องนี้ เพราะสังคมต้องการความจริง ต้องการความแมน ต้องการคำตอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมทำให้เค้าได้ เพื่อให้ครอบครัวเค้าสบายใจได้ว่า เค้าไปไหนก็มีผมอยู่ แต่ความรู้สึกลึก ๆ ยังตอบอะไรไม่ได้ เพราะเราเพิ่งเริ่มคุยกันเดือนสองเดือนเอง ทุกอย่างมันต้องใช้เวลา เพียงแต่ว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุดครับ คือการให้เกียรติเค้า ไม่ใช่ต้องเอาเค้าไปซ่อน จะไปกินข้าวก็ต้องหลบ ๆ กลัวคนแอบถ่าย ผมว่ามันไม่ใช่ ผมรู้สึกว่าถ้าผมมีหลานสาว แล้วใครมาทำหลานสาวผมแบบนี้ ผมก็คงไม่อยากให้คุย ทำไมต้องหลบซ่อน ใช่ก็ใช่สิ  ไม่ใช่ก็จบ ชีวิตอย่าอะไรยาก”

มุมมองความรักของ ฌอห์ณ ในวันนี้ กับสมัยวัยรุ่นเปลี่ยนไปขนาดไหน

  “ความเชื่อในความรักว่า มันคือสิ่งดี เป็นพลังที่ดี และสร้างสรรค์ ผมยังเชื่อเหมือนเดิม คนทุกคนต้องมีความรักแหละ ไม่รักแฟนก็ต้องรักในงาน ไม่รักงานก็ต้องรักพ่อแม่ แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือ ผมรู้สึกว่ามันเหมือนเม็ดกาแฟที่เคี่ยวจนเข้มข้นมากขึ้น มีความแก่ขึ้น เวลาชิมแล้วจะรู้เลยว่า ฌอห์ณเปลี่ยนไป แม่ผมยังบอกเลยว่า ผมเปลี่ยนไปในเรื่องการใช้ชีวิต มีสติ คิดเผื่อคนอื่นรอบข้างมากขึ้น ใช้ชีวิตในวงการบันเทิงเป็นมากขึ้น แต่มุมมองความรัก ผมก็ยังไม่รู้ว่าสูตรตายตัว ต้องตอบยังไงถึงมีกระแส ตอบยังไงให้เป็นข่าว ตอบยังไงให้คนไม่ด่า วันนี้ที่ตอบไปก็อาจมีสักคนด่าผมก็ได้ (หัวเราะ) ผมรู้แค่ว่าตอบความจริง ให้เกียรติคน  แล้วเรื่องความรู้สึกส่วนตัว ถ้ามันแฮปปี้ก็คือแฮปปี้ ไม่แฮปปี้ก็ไม่ แค่นี้เอง คุยก็บอกว่าคุย แต่จะรักกันขนาดไหนยังไม่รู้ รักกันมากเดี๋ยวบอก หรือถ้าไม่ใช่ก็บอก แค่นั้นเอง มุมมองความรักของผมเปลี่ยนไปก็คงเป็นตรงนี้”

เปลี่ยนไปแต่ตอบตรงได้ใจแบบนี้ ต้องปรบมือให้ดัง ๆ และถ้าสาว ๆ แถวนี้จะรู้สึกอิจฉา “ยิปซี” เบา ๆ ก็คงไม่ผิดใช่ปะตัวเอง

ฌอห์ณ กับ พิม ในงานบวงสรวง ลูกไม้ลายสนธยา ล่าสุด

Credit : IG@seanjindachot / @gypsykeerati