เวียร์ ศุกลวัฒน์ พาแฟนรายการม่วนคักที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสาน

2384

กิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาค ครั้งที่ 3 กับรายการเช้านี้ที่หมอชิต พาแฟนรายการผู้โชคดีไปร่วมทริปม่วนคัก กับคุณเวียร์ ศุกลวัฒน์ เที่ยวเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสาน บนเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ งานนี้นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับพระเอกช่องเจ็ดสีขวัญใจคนไทยทั้งประเทศแล้ว ยังได้ทำกิจกรรมอีกมากมายหนึ่งในนั้นคือการทำโป่งเทียม เพื่อเป็นอาหารให้สัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วย

บนเส้นทางธรรมชาติส่วนหนึ่งของผืนป่ามรดกโลก พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ นำ 10 ผู้โชคดีตะลุยข้ามภาคมาเที่ยวที่เขาใหญ่แบบใกล้ชิด สัมผัสดินแดนประตูสู่ภาคอีสาน อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ในช่วงกรีนซีซั่น เส้นทางขึ้นเขาใหญ่จะอุดมสมบูรณ์เป็นพิเศษมีเสน่ห์ไม่แพ้หน้าหนาว  แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรมากมาย

เช็คอินที่แรก เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดเพื่อสุขภาพ เรียนรู้การทำก้อนอาหารเห็ด แล้วก็ไปเก็บเห็ดสดด้วยตัวเองกันค่ะ

เก็บเห็ดโคนญี่ปุ่น หรือเห็ดยานางิ ซึ่งมีสรรพคุณทางยากันแล้ว ก็ไปเลือกสินค้าจากสารพัดเห็ดกันต่อ ก่อนจะไปที่ “The Chocolate Factory เขาใหญ่”  ชมการผลิตช็อคโกแลตคุณภาพ เรียนรู้การทำช็อคโกแลตโฮมเมด แต่ว่างานนี้มีเซอร์ไพร์ซด้วยนะคะ

“น้องออโต้” เป็นผู้โชคดีจากกิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาคครั้งแรกกับพี่อ๊อฟ ชนะพล ที่ตามมาหาพี่เวียร์ถึงเขาใหญ่ในวันเกิดของตัวเอง ก็เลยได้เป็นผู้โชคดีรอบสองแถมยังได้ของขวัญพิเศษจากพี่เวียร์อีกด้วยค่ะ

เสร็จจากการทำช็อคโกแลตเรายังได้มีโอกาสไปเที่ยวสวนผักปากช่อง เช็คอินแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตรที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ ชิมมะเขือเทศสดๆ จากต้น พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรจากชุมชน

และไปสนุกกับสุดยอดเครื่องเล่นหลายชนิด ที่ “Scenical World” สัมผัสความหวาดเสียวท่ามกลางวิวธรรมชาติของเขาใหญ่

ก่อนไปเติมพลังทำพิซซ่าเตาดินด้วยตัวเอง แล้วไปให้อาหารน้องกระต่ายแสนน่ารัก เช็คอินกับฝูงแกะที่ “เขาใหญ่ฟาร์มวิลเลจ” ทริปนี้ไม่เพียงแต่ได้ใกล้ชิดกับพระเอกช่องเจ็ดสีอย่างพี่เวียร์เท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ผู้โชคดีได้พาคนที่รักมาใช้เวลาร่วมกันอย่างเต็มที่

“เขาใหญ่” มีทั้งที่พักและแหล่งท่องเที่ยวมากมายรองรับนักท่องเที่ยวได้ครบทุกรสชาติจริงๆ ขึ้นรถสองแถวไปกับพี่เวียร์กันต่อ มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไปที่โป่งชมรมเพื่อน ใกล้หอดูดาวหนองผักชี

ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือห้ามใช้แตรรถและเมื่อเจอสัตว์อย่างเช่น ช้าง ควรอยู่ในรถติดเครื่องยนต์ไว้และอยู่ห่างอย่างน้อย 30 เมตร อย่างบริเวณนี้เป็นจุดที่สัตว์ป่านิยมลงมาหากินดินโป่ง เจ้าหน้าที่จึงพาเราไปทำโป่งเทียมเพื่อเสริมแร่ธาตุในดิน เป็นอาหารให้กับสัตว์ป่า

ทริปนี้ได้ท่องเที่ยวทำกิจกรรมหลายอย่างกับพี่เวียร์ และยังได้ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติของเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย และเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียนอีกด้วย

เชื่อว่าเที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้ทำให้ความฝันของผู้โชคดีหลายคนเป็นจริงที่ได้ม่วนคักไปกับพระเอกเลือดอีสานขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ แม้ว่าทริปจบลงแล้วแต่ความประทับใจยังอยู่และคงไม่มีเรื่องราวดีๆแบบนี้ ถ้าเราไม่ออกเดินทางท่องเที่ยวไทยไปด้วยกัน