อ๊อฟ หวั่นอาถรรพ์รัก 7 ปี ตั้งเป้าถ้าผ่านได้อีก 3 ปีวิวาห์ พีช

1405

ขึ้นแท่นพระเอกมากฝีมืออีกคน สำหรับหนุ่ม อ๊อฟ – ชนะพล สัตยา ที่หลังจากละคร มือเหนือเมฆ ลาจอไปแบบเรตติ้งดี๊ดี อ๊อฟก็ลุยถ่ายละคร สายโลหิต และ ลูกไม้ลายสนธยา ต่อทันทีแบบไม่มีหยุดพัก เอ๊ะ! แล้วแบบนี้ความรักกัน พีช ศศิยา แฟนสาวนอกวงการไปถึงไหนแล้วล่ะพ่อคู้ณณณ

“ก็ดีครับ ก็ดูแลกันไปเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าจะมีระหองระแหงกันบ้าง ก็แก้ปัญหากันไป เพราะปัญหาที่มีมันคือเรื่องเวลาที่มีไม่ค่อยตรงกัน แล้วระยะเวลามันเริ่มนานขึ้นเรื่อย ๆ มันก็ต้องมีสะดุดบ้าง ล้มบ้างเป็นธรรมดา แต่ทุกอย่างรวม ๆ แล้วโอเค ปีนี้เราคบกันเข้าปีที่ 7 แล้วครับ เป็นเลขที่คนชอบพูดถึงกัน (หัวเราะ) ผมเคยได้ยินมาตลอดว่า 7 ปีอาถรรพ์ มีหลายคู่ที่เลิกรากันไป แต่ผมก็ไม่ได้คิดอะไร เฉย ๆ เลย แต่พอเริ่มมีปัญหา สะดุดบ้างนิด ๆ ก็เริ่มคิดบ้างแล้วว่า มันอาจจะจริงก็ได้ แต่… (เสียงหนักแน่น) ก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อซะทีเดียว เพราะเราก็พยายามทำให้ดีที่สุดอยู่ทุกวัน อยากให้เราเข้าใจกันแล้วก็สมหวังในเรื่องนี้ด้วย”

 มีพากันไปทำบุญแก้อาถรรพ์บ้างมั้ย หรือต้องหมั่นเติมความหวานเพิ่มยังไงบ้าง

  “ทำบุญเราทำกันเรื่อย ๆ อยู่แล้วครับ แต่การที่เราจะไว้ใจมันก็ต้องสนิทใจจริง ๆ ต้องเชื่อใจกันจริง ๆ เพราะระยะเวลาที่เราคบกันมันก็นานขึ้นเรื่อย ๆ แล้วเราก็มองอนาคตมากขึ้น เวลาเจอกันเราก็ทำทุกเวลาให้มีค่าที่สุด ทำแต่สิ่งที่เราสองคนชอบ เช่น ไปหาอะไรอร่อย ๆ ทาน ไปทำบุญกัน ซึ่งเราชอบทั้งคู่ แต่ไปเที่ยวต่างจังหวัดเราแทบไม่ค่อยได้ไป เพราะว่าเวลาไม่ตรงกัน ซึ่งถ้าไปก็ต้องลางานไป จะเสียโอกาสได้ เพราะฝั่งเค้าเองก็กำลังเรียนปริญญาโทอีกใบหนึ่ง ก็ติดเรียนอยู่ด้วย มันเลยทิ้งไม่ได้”

 ที่ว่ามองอนาคตไกลขึ้น หมายความว่าคิดเรื่องแต่งงานแล้วใช่หรือเปล่า

“มองครับ เพราะทางผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็ได้คุยกันบ้างแล้ว ท่านว่าความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ถ้ามันจะใช่มันก็ต้องใช่ สำหรับเราตอนนั้นมองไว้ที่ 5 ปี ระยะเวลามันก็ร่นมาเรื่อย ๆ ตอนนี้ก็เหลือเวลาอีก 3 ปีกว่า ๆ ก็แล้วแต่จังหวะด้วย เพียงแต่เราวางแพลนไว้แบบนี้ ทางผู้ใหญ่เค้าก็เข้าใจ จากวันนี้ถึงวันข้างหน้าที่เราวางแผนไว้ ถ้ามันยังโอเคอยู่ก็คงตามนั้น น่าจะประมาณปี 2563 ได้ ตอนนั้นผมก็ประมาณ 33 – 34 ปี ทางเค้าเองก็ 30 ต้น ๆ ก็โอเคอยู่”

 แบบนี้ต้องเตรียมเรือนหอไว้แล้วมั้ง

  “เรือนหอยังครับ แต่จริง ๆ ตอนนี้ผมเพิ่งซื้อบ้านใหม่ไว้ แถววัชรพล ราคาหลัก 10 ล้าน เพื่อจะให้คุณแม่มาอยู่ด้วย เพราะคุณแม่ก็เกษียณแล้ว ตอนนี้กำลังแต่งบ้านอยู่ ใกล้จะเสร็จแล้ว ซึ่งถ้าถึงวันนั้นจริง ก็คงพาเค้ามาอยู่ที่บ้านหลังนี้เลย น่าจะใช้หลังนี้เป็นเรือนหอ ตอนนี้พวกเราถือว่ากำลังสร้างตัว เรายังต้องใช้เงินก้อนที่จะดูแลครอบครัวเราด้วย”

 ขอให้ “อ๊อฟ & พีช” ผ่านอุปสรรค 7 ปีไปได้ พี่ ๆ น้องๆ เค้าอยากหม่ำเค้กแต่งงานกันแล้วล่ะ!

 

อ๊อฟ กับคุณแม่สุดที่รัก

มาดยียวนในบทหมื่นทิพย์ ละคร สายโลหิต

หล่อในเครื่องแบบ แถมมีรักสามเส้าใน ลูกไม้ลายสนธยา

พีช มาร่วมยินดี รางวัลนักแสดงสมทบชายขวัญใจมหาชน จากละคร ริษยา

 

 

ไปทำบุญด้วยกันที่ วัดระหานไร่ หลวงปู่ทิม จ.ระยอง

ชื่นมื่นฉลองคบกัน 6 ปี

อ๊อฟ มายินดีวันรับปริญญาโทใบแรกของ พีช

นับถอยหลัง 3 ปีแจกการ์ดนะคร้าบ

มันก็จะแบ๊ว ๆ หน่อย ประสาคนเลิฟกัน

 

 

Credit : IG@chanapol_sataya  / FB@ชนะพล สัตยา